5 loại trái cây có hàm lượng protein cao trong bảng xếp hạng mùa hè

duongdang

Well-known member
Hiện nay protein đang là xu hướng thịnh hành. Đây là điều chính đáng bởi protein không thể thiếu cho sự phát triển và sửa chữa các mô, đồng thời nó cũng liên quan đến chức năng miễn dịch, cơ bắp và nhiều điều khác. Và nếu bạn đang muốn giảm cân, kế hoạch bữa ăn giàu protein có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
Chia sẻ bài viết


Các lựa chọn giàu protein rõ ràng bao gồm protein động vật như thịt đỏ, thịt gia cầm và cá, nhưng cũng có những thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác, như một số loại trái cây - ngoài tưởng tượng của các tín đồ, chúng có chứa sức mạnh "P" (protein) không kém cạnh, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hằng tuần.
Nhiều loại trái cây tươi có hàm lượng protein cao bất ngờ hơn hết chúng lại có nhiều trong mùa hè - thời kỳ nắng nóng khiến việc ăn uống trở nên khó hơn, nhất là với các loại thịt (vốn được biết đến là nguồn
Nhiều loại trái cây tươi có hàm lượng protein cao bất ngờ hơn hết chúng lại có nhiều trong mùa hè - thời kỳ nắng nóng khiến việc ăn uống trở nên khó hơn, nhất là với các loại thịt (vốn được biết đến là nguồn "P" dồi dào)
HEALTHLINE
Trên thực tế, bạn sẽ không ăn trái cây chỉ để nhận được protein từ chúng, mà còn nhận được nhiều lợi ích hơn đó là các chất dinh dưỡng khác (chất xơ, chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật chống lại bệnh tật)… Những loại trái cây giàu protein trong bảng xếp hạng mùa hè như ổi, mít, bơ... rất nên lưu tâm, đưa vào thực đơn hằng ngày.
Với một tín đồ ăn kiêng, giữ dáng thì việc xây dựng các thực đơn có ích lợi kép là điều rất cần thiết để hành trình làm đẹp được hiệu quả, nhanh chóng
Với một tín đồ ăn kiêng, giữ dáng thì việc xây dựng các thực đơn có ích lợi kép là điều rất cần thiết để hành trình làm đẹp được hiệu quả, nhanh chóng
BIO HOME



Quả ổi

Ổi là loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ các vùng như Ấn Độ, Indonesia, Pakistan và Nam Mỹ. Ở Việt Nam đây là một loại quả phổ biến và bất ngờ là chúng có hàm lượng protein cao hơn nhiều loại trái cây khác. Ngoài 4,2 gam protein trong mỗi cốc, ổi còn có 9 gam chất xơ, tương đương khoảng 1/3 nhu cầu hằng ngày.
Tiêu thụ quả ổi không vỏ có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện cholesterol ở những người khỏe mạnh. Ngoài việc ăn trái cây tươi, bạn cũng có thể dùng ổi xay nhuyễ, nước ép hoặc trong các món Salad
Tiêu thụ quả ổi không vỏ có thể giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện cholesterol ở những người khỏe mạnh. Ngoài việc ăn trái cây tươi, bạn cũng có thể dùng ổi xay nhuyễn, nước ép hoặc trong các món salad
HEALTHLINE
Quả mít
Là loại trái cây nhiệt đới đến từ châu Á, châu Phi và một số vùng ở Nam Mỹ, mít là mỏ vàng dinh dưỡng. Chúng cũng có nhiều ở Việt Nam nhất là mùa hè. Ngoài 2,6 gam "P" trên mỗi cốc mít thì còn có 2 gam chất xơ làm no và là nguồn cung cấp kali tốt cho huyết áp.
Mít non hoặc mít xanh đóng hộp có thể được sử dụng làm chất thay thế thịt có nguồn gốc thực vật, là thành phần phổ biến trong các thực đơn ăn chay nhờ kết cấu giống thịt vụn và khả năng thẩm thấu nhiều hương vị
Mít non hoặc mít xanh đóng hộp có thể được sử dụng làm chất thay thế thịt có nguồn gốc thực vật, là thành phần phổ biến trong các thực đơn ăn chay nhờ kết cấu giống thịt vụn và khả năng thẩm thấu nhiều hương vị
EVERYDAY HEALTH
Quả mâm xôi

Quả mọng là một sự bổ sung thơm ngon cho chế độ ăn nhiều chất xơ, nhưng quả mâm xôi nói riêng chứa nhiều protein hơn các loại quả mọng khác. Để so sánh, một cốc quả việt quất có khoảng 1 gam protein, trong khi một cốc quả mâm xôi có lượng protein gấp đôi. Trong khi tất cả các loại quả mọng đều cung cấp chất dinh dưỡng thực vật riêng do các sắc tố đầy màu sắc trong thịt quả thì quả mâm xôi chứa anthocyanin, có thể giúp bảo vệ tim và não.
Khẩu phần 1 cốc mâm xôi cũng cung cấp 8 gam chất xơ, để tận dụng tất cả những lợi ích, hãy thêm quả mâm xôi vào bữa ăn giàu protein hàng ngày thông qua các kiểu chế biến, ăn kèm
Khẩu phần 1 cốc mâm xôi cũng cung cấp 8 gam chất xơ, để tận dụng tất cả những lợi ích, hãy thêm quả mâm xôi vào bữa ăn giàu protein hằng ngày thông qua các kiểu chế biến, ăn kèm
HEALTHLINE
Quả bơ
Được mệnh danh là Nữ thần xanh, bơ được xem là một "siêu sao" trong lĩnh vực ẩm thực trên mạng xã hội. Điều đó bắt nguồn từ hàm lượng chất dinh dưỡng của nó. Bên cạnh chất xơ (5 gam trên nửa quả bơ) và chất béo lành mạnh, quả bơ còn cung cấp một lượng đáng kể protein.
Quả bơ không chỉ ăn không, ăn ngọt mà còn có thể ăn mặn bởi nó được dùng chế biến vào rất nhiều món ăn. Điều chỉnh cân bằng với quả bơ, các tín đồ không bao giờ phải hối hận
Quả bơ không chỉ ăn không, ăn ngọt mà còn có thể ăn mặn bởi nó được dùng chế biến vào rất nhiều món ăn. Điều chỉnh cân bằng với quả bơ, các tín đồ không bao giờ phải hối hận
INSPIRES TASTE
Hạt lựu
Không chỉ riêng mùa , lựu được tìm thấy quanh năm do có thể trữ đông. Ngoài 1,5 gam protein trong nửa cốc khẩu phần hạt, loại quả này còn cung cấp 3,5 gam chất xơ. Ngoài ra, chúng còn giàu chất chống ôxy hóa được gọi là anthocyanin.
Không chỉ cung cấp
Không chỉ cung cấp "P", hạt lựu còn có thể giúp chống lại chứng viêm, cải thiện lượng đường trong máu và bảo vệ trái tim của bạn
HEALTH
Trái cây kết hợp hoàn hảo với nhiều loại thực phẩm và ăn theo nhiều cách chế biến (ăn tươi, ăn ngọt, ăn mặn...). Lấy được protein trong trái cây cũng làm tăng tổng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn và cho cơ thể, mang đến nhiều lợi ích về trao đổi chất song song với việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, kiểm soát cân nặng và thúc đẩy quá trình lão hóa một cách khỏe mạnh.
 
Bên trên