Bỏ túi cách vệ sinh máy xay thịt đơn giản, hiệu quả nhất

Bui Kieu My

Well-known member
1Ngắt điện và tháo rời các bộ phận
Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện của máy. Chờ cho máy nguội hẳn, sau đó tháo rời các bộ phận của máy theo hướng dẫn.

Ngắt điện và tháo rời các bộ phận
Ngắt điện và tháo rời các bộ phận

2Vệ sinh lưỡi dao
Lưỡi dao của máy xay rất sắc nên bạn hãy cẩn thận, nên đeo bao tay trong quá trình vệ sinh. Tráng sơ lưỡi dao với nước và rửa sạch bằng nước rửa chén.

Nếu vết bẩn bám cứng vào lưỡi dao thì bạn có thể ngâm lưỡi dao một lát với nước rồi mới tiến hành vệ sinh. Bạn có thể cho nước và nước rửa chén vào cối xay, khởi động máy xoay từ 1 - 2 phút. Sau đó mới tháo rời các bộ phận để vệ sinh.

Vệ sinh lưỡi dao
Vệ sinh lưỡi dao

3Vệ sinh lòng cối
Bạn cũng có thể vệ sinh lòng cối bằng cách cho nước rửa chén và nước vào máy và khởi động. Sau đó tháo ra vệ sinh như bình thường.

Còn nếu cối xay của bạn có mùi hôi, bạn hãy cho nước ấm, chanh và muối vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước rửa chén như bình thường.

Vệ sinh lòng cối
Vệ sinh lòng cối

4Vệ sinh thân máy
Bạn không được vệ sinh thân máy dưới vòi nước vì sẽ làm chập điện, hỏng máy. Bạn hãy dùng khăn mềm, làm ẩm và lau sạch bên ngoài thân máy. Sau đó, bạn hãy lau khô các bộ phận và lắp ráp lại theo hướng dẫn.

Vệ sinh thân máy
Vệ sinh thân máy

5Lưu ý khi vệ sinh máy xay thịt
  • Bạn hãy vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để tránh bám mùi và chất bẩn.
  • Bạn nên xay thịt với tốc độ vừa phải và không xay liên tục để tránh làm hỏng máy.
  • Cắt nhỏ thịt trước khi xay để tránh làm kẹt lưỡi dao.
Vệ sinh thân máy
 
Bên trên