Cách làm nghêu hấp gừng thơm lừng, ngon ngọt cho bữa cơm gia đình

Bui Kieu My

Well-known member
1Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng
  • 500g nghêu
  • 1 nhánh gừng
  • 2 nhánh hành lá
  • 5 trái ớt
  • Rau mùi
  • Gia vị: Nước tương, rượu gạo, dầu hào, muối, tiêu xay
Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng
Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng

2Cách làm nghêu hấp gừng
Bước 1 Sơ chế nghêu
Nghêu
mua về, ngâm nghêu với nước có pha muối và vài trái ớt cắt lát cho nghêu nhả sạch cát. Rửa nghêu nhiều lần với nước sạch.

Sơ chế nghêu
Sơ chế nghêu

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Gừng
cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc, để riêng phần lá và gốc hành. Rau mùi, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Làm nước sốt
bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 10 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh rượu gạo. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Làm nước sốt
Làm nước sốt

Bước 4 Hấp nghêu
Cho nghêu đã làm sạch vào thố. Cho gừng, gốc hành lá lên trên nghêu. Đun sôi nồi nước và cho thố nghêu vào hấp với lửa lớn.

Sau khoảng 10 phút, bạn mở nắp ra và rưới nước sốt lên trên, thêm ớt cắt lát. Đóng nắp lại và hấp thêm khoảng 10 phút.

Hấp nghêu
Hấp nghêu

Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món nghêu hấp gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dọn kèm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh để thưởng thức cùng với nghêu nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món nghêu hấp gừng thơm lừng không cưỡng lại được. Thịt nghêu dai, ngọt, tươi ngon, đậm vị gừng cay nồng và thơm mùi hành lá. Nước hấp nghêu ngọt đậm đà, ăn hoài không chán. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Món nghêu hấp gừng
 
Bên trên