Cách pha cà phê muối nổi tiếng của xứ Huế ngon chuẩn vị

Thanh Trương

Well-known member
Cách pha cà phê muối nổi tiếng của xứ Huế ngon chuẩn vị
Bạn đã biết cách pha cà phê muối nổi tiếng của xứ Huế ngon chuẩn vị hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bất kỳ ai đặt chân đến Huế đều bị hương vị thơm ngon của ly cà phê muối làm mê mẩn. Hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thức uống mới lạ này nhé.



Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
1 người1Nguyên liệu làm cà phê muối
Nguyên liệu pha cà phê muối
Nguyên liệu pha cà phê muối

  • 25g bột cà phê
  • 3g muối
  • 40ml sữa đặc
  • 50ml whipping cream
  • Dụng cụ: Phin pha cà phê, ly, muỗng, máy đánh trứng,...
2Cách làm cà phê muối
Bước 1 Pha cà phê muối
Cho vào phin 25g bột cà phê nguyên chất cùng một ít muối. Dùng muỗng đảo điều rồi nén cà phê thật chặt bằng miếng lọc.

Pha cà phê muối
Pha cà phê muối

Tiếp theo, ta cho vào phin khoảng 25ml nước sôi, đậy nắp và chờ khoảng 2 phút thì đổ bỏ đi nước cà phê đầu. Tiếp tục châm thêm 50ml nước sôi rồi chờ cho cà phê nhỏ xuống hết.

Bước 2 Chuẩn bị phần kem muối
Rót vào ly 50ml whipping cream cùng 20ml sữa đặc. Sau đó bạn cho thêm 3g muối rồi dùng máy đánh trứng, đánh khoảng 20 giây để các nguyên liệu hòa tan với nhau.

Chuẩn bị phần kem muối
Chuẩn bị phần kem muối

Cho vào cà phê đã pha khoảng 20ml sữa đặc rồi từ từ đổ phần kem muối vừa đánh vào là hoàn thành món cà phê muối.

3Thành phẩm
Cà phê muối đậm vị hấp dẫn
Cà phê muối đậm vị hấp dẫn

Hương vị cà phê muối thật không thể lẫn vào đâu được đúng không nào? Hương thơm thoang thoảng pha chút vị đắng của cà phê, một chút mằn mặn của muối quyện cùng vị beo béo của kem sữa chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.
 
Bên trên