Tổng hợp một số món ăn sáng kiểu Việt tại nhà ngon đơn giản dễ làm

linh_449

Linh Linhh
1. Cơm
Cơm tấm
Cơm tấm từ lâu đã trở thành một món ăn sáng quen thuộc đối với người Việt. Hương vị đậm đà từ sườn và chả, vị bùi và dai của bì cọng, thêm phần tóp mỡ giòn rụm, khi ăn rưới phần nước mắm pha trộn đều lên ăn kèm với đồ chua, dưa leo là ngon tuyệt vời.


Cơm tấm Long Xuyên


Cơm chiên dương châu
Phần cơm chiên dương châu thơm ngon với độ giòn của phần cơm trứng, độ ngon và ngọt từ hỗn hợp rau củ cộng với phần lạp xưởng chiên dai dai khi ăn kèm với nước tương ớt sẽ tạo nên một món ăn sáng đậm đà khó cưỡng.


Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên hải sản
Cơm chiên hải sản luôn thu hút người ăn với sự kết hợp từ những hạt cơm tơi giòn, lạp xưởng dai giòn cùng mực và tôm tươi sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại. Khi ăn kèm với nước tương ớt sẽ làm tăng độ hòa quyện của món ăn sáng này.


Cơm chiên hải sản


2. Mì xào
Mì xào thập cẩm
Sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt các loại rau củ, nước sốt đậm đà, độ mềm ngon từ thịt bò và tôm cùng những cọng mì giòn tan, vàng ươm đã tạo nên món mì xào giòn thơm ngon và làm hài lòng thực khách. Đĩa mì xào giòn nóng hổi, màu sắc hài hòa khi ăn kèm với một chút tương ớt sẽ tạo nên hương vị đậm đà, cay cay cho món ăn này.


Mì xào giòn thập cẩm


Mì xào trứng
Đối với những buổi sáng bận rộn thì món mì xào trứng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chỉ với một vài phút nấu ăn là bạn đã có ngay một đĩa mì xào trứng với sợi mì giòn dai, đi cùng là vị thơm ngậy ngậy, bùi bùi của trứng. Khi ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt sẽ khiến món ăn thêm đậm đà hơn.


Mì xào trứng ốp la


Mì xào trứng rau củ nấm


Mì xào bò
Đối với một món ăn đơn giản nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng thì mì xào bò sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Món ăn mang hương vị đậm đà từ những sợi mì giòn dai, vị ngọt của rau, độ mềm đậm vị từ thịt bò cộng thêm chút cay khi ăn kèm với tượng ớt sẽ tạo nên một món ăn kích thích vị giác của bạn.


Mì xào bò rau cải


3. Xôi
Xôi gà
Xôi gà là một trong những món ăn sáng phổ biến của người Việt. Sự kết hợp của phần xôi thơm dẻo và nóng hổi, ăn kèm với thịt gà chín mềm, hương thơm thoang thoảng từ những sợi lá chanh được cắt nhuyễn, điểm thêm độ giòn từ những lát hành phi, khi ăn kèm với một chút nước tương sẽ làm dậy nên mùi vị khó cưỡng.


Nấu xôi gà bằng nồi cơm điện


Xôi gấc
Món xôi gấc dẻo thơm, đậm đà hương vị tuổi thơ của mọi người luôn là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa sáng. Sắc đỏ hấp dẫn thị giác của gấc hòa quyện với những hạt nếp dẻo thơm, đi cùng là vị ngọt từ đậu xanh, khi ăn thì rắc thêm chút mè sẽ tạo nên một món ăn khiến bạn hài lòng.


Xôi gấc đậu xanh ba tầng
Cách làm xôi gấc đậu xanh ba tầng
Trung bình •
Làm trong 40 phút

Xôi mặn
Xôi mặn là món ăn sáng quen thuộc với sự kết hợp từ nhiều hương vị như độ mềm và dẻo từ xôi, vị mằn mặn từ lạp xưởng và chà bông, vị bùi bùi từ trứng cút, ăn kèm với nước tương để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Xôi mặn thập cẩm


Xôi mặn gà xé


4. Món nước
Bún bò Huế
Được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới, bún bò Huế với vị ngọt từ nước hầm xương, vị béo ngậy của móng giò, giòn giòn mềm mềm từ thịt nạm, chả cua thơm lừng, khi ăn kèm với chanh và ớt sẽ tạo nên một món ăn đậm đà khó cưỡng trong những buổi sáng se lạnh.
 
Bên trên