Tuyển tập bí kíp lựa trái cây ngon ngọt, không hóa chất ít ai biết

tramnguyen

Well-known member
1. Dưa hấu

Dưa Hấu ngon thường có màu xanh lá cây, đường vành rõ ràng, do đó bạn không nên chọn những trái dưa có vỏ nhiều màu trắng sương hoặc là màu xanh đã có dấu hiệu ngả vàng. Đồng thời phải quan sát chóp của trái dưa, trái nào có chóp càng nhỏ thì bên trong càng ngon, trái có chóp lớn thường là dưa chưa chín đều. Bạn cũng nên để ý đầu cuống, đầu cuống nào cuốn lại thì dưa sẽ rtấ ngọt, còn nếu nó là một đường thẳng thì không nên chọn.
https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;ltd=
[IMG alt="
Dưa hấu ngon thường có màu xanh lá cây, đường vành rõ ràng, do đó bạn không nên chọn những trái dưa có vỏ nhiều màu trắng sương hoặc đã ngả vàng."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-075128-sdfdf-1_600x313.jpg[/IMG]

Dưa hấu ngon thường có màu xanh lá cây, đường vành rõ ràng, do đó bạn không nên chọn những trái dưa có vỏ nhiều màu trắng sương hoặc đã ngả vàng.


2. Thanh Long

Hãy dùng tay để ước lượng khối lượng của nó, trái nào càng nặng thì chất nước bên trong càng nhiều, ăn sẽ không bị bở và nhão. Nên chọn những trái có vỏ ngoài càng đỏ càng tốt, thế thì bên trong mới ngọt. Hãy chọn những trái mập và tròn tay, nhưng cuốn phải còn xanh thì ăn mới ngon, nhân bên trong càng đầy.

[IMG alt="
Nên chọn những trái có vỏ ngoài càng đỏ càng tốt, thế thì bên trong thanh long mới ngọt."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-073908-dragon-fruit-lien-chien_600x366.jpg[/IMG]

Nên chọn những trái có vỏ ngoài càng đỏ càng tốt, thế thì bên trong thanh long mới ngọt.

3. Măng cụt

Đầu mút măng cụt có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi. Thường thì một quả măng cụt bình thường sẽ có 7 hoặc 8 nhành là quả đầy. Những quả có vỏ bên ngoài cứng thì bên trong đa phần bị hỏng, không nên chọn. Măng cụt thường không có kích thước lớn nên để an toàn nên chọn quả có kích thước nhỏ hoặc trung bình. Nếu dùng ngón tay cái và ngón trỏ nhấn vào và hằn lên vết ấn thì quả đó có thịt ngon.

[IMG alt="
Đầu mút măng cụt có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-073918-hoaqua2_500x375.jpg[/IMG]

Đầu mút măng cụt có bao nhiêu nhành thì bên trong có bấy nhiêu múi.

4. Xoài

Xoài ngon là những quả tròn, đẹp, không quá cứng cũng không quá mền. Nếu là xoài chín, hương thơm có thể ngửi thấy từ xa. Màu vàng hơi lạt và không đốm. Nếu không dùng ngay, nên chọn những quả chín khoảng 8 phần, vỏ có màu vàng hơi ngà, không vàng đều như những quả đã chính hoàn toàn. Khi chọn xoài cũng nên chú ý vào cuống xoài có mới hay không và vỏ có bị nhăn nheo hay không trước khi mua nhé!

[IMG alt="
Xoài ngon là những quả tròn, đẹp, không quá cứng cũng không quá mền."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-073928-xoai1_1432394167_500x384.jpg[/IMG]

Xoài ngon là những quả tròn, đẹp, không quá cứng cũng không quá mền.

5. Chôm chôm

Nếu bạn muốn ăn chôm chôm ngọt và ngon, thịt không dai để tránh mắc vào răng gây khó chịu thì nên chọn loại chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn, không nên chọn trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc). Màu sắc của trái chôm chôm phải còn ửng vàng hơi xanh, những trái chuyển sang đỏ thường hay bị chảy nước khi ta bóc vỏ. Nên chọn chôm chôm cẩn thận vào tháng 7 âm lịch, vì thời điểm đó nó rất dễ bị sâu phần cuống.

[IMG alt="
Nên chọn chôm chôm cẩn thân vào tháng 7 âm lịch, vì thời điểm đó nó rất dễ bị sâu phần cuống."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-074039-chom_chom_nhan2_600x450.jpg[/IMG]

Nên chọn chôm chôm cẩn thân vào tháng 7 âm lịch, vì thời điểm đó nó rất dễ bị sâu phần cuống.

6. Dứa

Lựa chọn quả to, chín vàng, mắt to đều, dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

[IMG alt="
Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-074105-mut-dua-2_600x398.jpg[/IMG]

Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

7. Bơ

Bơ rất được ưa chuộng do tính mát và chứa nhiều chất tốt cho cơ thể và đẹp da. Tương tự như chọn thanh long, nên chọn những quả quả nặng, không nhũn, chắc tay, không ọp ẹp. Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to nhưng nhiều chất xơ; những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng có thể nhiều xơ. Nếu bạn dùng bơ để chăm sóc da mặt, nên chọn loại bơ tròn.

Khi chọn bơ, bạn nên lắc nhẹ nếu có thể nghe thấy tiếng hạt lăn nhẹ ở bên trong thì đó là bơ ngon, đừng chọn quả có cảm giác hạt lăn rất rõ chứng tỏ quả bơ đó không dày thịt lắm. Nếu bạn muốn mua để ăn ngay, hãy chọn những quả khi bóp nhẹ thấy hơi mềm nhưng vẫn chắc.

[IMG alt="
Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to nhưng thiếu chất xơ; những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng có thể nhiều xơ."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-074114-cach-chon-bo-ngon-khong-bi-suong-dang-6_730x275_600x226.jpg[/IMG]

Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to nhưng thiếu chất xơ; những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng có thể nhiều xơ.

8. Sầu riêng

Đầu tiên nên chọn những quả nào có mùi hương nồng. Chọn quả màu vàng, quả màu vàng thường là các quả đã chín, không chọn quả màu xanh lá. Nên chọn những quả tròn, lớp gai phía ngoài mọc đều và kín thì thịt bên trong sẽ đầy hơn, không nên chọn những quả thuông dài, vỏ dày nhưng thịt mỏng và nhạt.

Cùng kích thước nhưng trái sầu riêng nhẹ hơn thì có hạt nhân nhỏ hơn, nặng hơn sẽ có hạt nhân bự hơn, do đó cùng một kích thước các bạn nên chọn quả nhẹ hơn, để hạt nhân nhỏ hơn và thịt dày hơn. Trung bình một trái sầu riêng chín sẽ có trọng lượng khoảng 3-5 kg.

Trước khi mua nên thử sầu riêng. Tách ra một múi ra thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, màu vàng kim, mùi thơm rất nồng thì nên mua.

[IMG alt="
Tách ra một múi ra thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, màu vàng kim, mùi thơm rất nồng là sầu riêng ngon."]https://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201706/20170601-074126-sau-rieng-2-jpg-20160530201035_600x396.jpg[/IMG]

Tách ra một múi ra thấy thịt bên trong sáp sáp mềm mại, nhưng không nhừ, màu vàng kim, mùi thơm rất nồng là sầu riêng ngon.
 
Bên trên