1 trái hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng giòn có mập không?

Ngọc Vàng

Well-known member
Cùng Bách hóa XANH khám phá những thông tin thú vị về quả hồng giòn và giải đáp thắc mắc ăn hồng giòn có gây tăng cân hay không ngay trong bài viết sau nhé!
Xem nhanh


Hồng giòn là loại trái cây thơm ngon, tươi ngọt, mùa hồng rơi vào khoảng tháng 8 - 10 hằng năm hoặc có thể kéo dài hơn. Nhờ sở hữu vị ngọt thanh, giòn giòn, mùi thơm nhè nhẹ vô cùng dễ ăn nên rất được người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa chuộng. Vậy bạn có biết 1 quả hồng giòn chứa bao nhiêu calo? Liệu ăn hồng giòn có khiến bạn tăng cân? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau đây nhé!
11 trái hồng giòn bao nhiêu calo?
1 trái hồng giòn bao nhiêu calo?
1 trái hồng giòn bao nhiêu calo?
Theo thông tin từ Nutrition value, bên trong mỗi 100gr hồng giòn sẽ chứa khoảng 70 kcal. Lượng calo này không quá cao và có thể dễ dàng đốt cháy với 15 - 17 phút chạy bộ.
Bên cạnh hàm lượng calo, các thành phần dinh dưỡng có trong hồng giòn khá đa dạng, cụ thể:
2Ăn hồng giòn có mập không?
Ăn hồng giòn có mập không?
Ăn hồng giòn có mập không?
Với những thông số về hàm lượng calo trên, có thể đánh giá hồng giòn không hề gây béo cho người dùng. Trung bình một người trưởng thành tùy thuộc giới tính cần tiêu thụ từ 2000 - 2200 kcal hằng ngày. Vậy nên, chỉ với 70 kcal trung bình mỗi 100gr, hồng giòn gần như không có khả năng khiến bạn tăng cân.
Không những là một loại trái cây ngọt dịu, thơm ngon nhưng không gây béo, hồng giòn còn sở hữu nhiều dưỡng chất có ích có sức khỏe, đa dạng vitamin và khoáng chất có lợi, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B, vitamin C, chất xơ, protein,..
3Một số mẹo giảm cân từ hồng giòn hiệu quả
Bạn có thể sử dụng hồng giòn cho những công thức giảm cân vừa đơn giản vừa an toàn. 4 công thức sau đây sẽ giúp bạn tận dụng triệt để mọi lợi ích từ quả hồng giòn để giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
Ăn hồng sấy khô
Ăn hồng sấy khô
Ăn hồng sấy khô
Cách thực hiện:
Bước 1
Rửa sạch hồng và gọt sạch vỏ, giữ lại phần cuống.
Bước 2 Chuẩn bị nước sôi, luộc hồng đến khi nhận thấy hồng chín thì vớt ra và để ráo nước.
Bước 3 Phơi hồng trong khoảng 10 - 15 ngày trực tiếp dưới nắng mặt trời hoặc cho vào lò sấy.
Bước 4 Giữ hồng trong ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản lâu dài. Thông thường hồng sấy khô có thể bảo quản tốt từ 2 - 3 tháng.
Ăn hồng tươi
Ăn hồng tươi
Ăn hồng tươi
Những quả hồng giòn tươi ngọt với nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cùng khả năng hỗ trợ giảm cân là món tráng miệng thích hợp sau mỗi bữa ăn. Bạn có thể ăn 2 - 3 quả hồng giòn tươi sau khoảng 10 - 15 phút tính từ bữa ăn chính.
Bên cạnh đó, hồng giòn tươi cũng có thể dùng làm nguyên liệu cho món salad bởi sở hữu lượng chất xơ tự nhiên cao, hỗ trợ giảm cân hiệu quả đồng thời vị ngọt thanh, giòn giòn vô cùng dễ ăn.
Ăn hồng treo gió

Ăn hồng treo gió
Ăn hồng treo gió
Hồng treo gió là món ăn rất được nhiều người ưa thích nhờ sở hữu hương vị độc đáo, thịt hồng mềm dẻo, ngọt ngọt, dai dai ăn vô cùng thú vị, hơn nữa còn có thể giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không lo sợ tăng cân.
Tham khảo thêm:
Cách làm hồng treo gió tại nhà cực dẻo thơm, vàng ươm tươm
Uống sinh tố hồng giòn
Uống sinh tố hồng giòn
Uống sinh tố hồng giòn
Một ly sinh tố hồng sau bữa ăn chính là lựa chọn lý tưởng để tăng cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn từ đó hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách tự làm sinh tố hồng giòn sau đây:
Cách thực hiện:
Bước 1
Rửa sạch và gọt vỏ, bỏ cuống 3 quả hồng giòn, cho hồng ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút
Bước 2 Cắt nhỏ và cho hồng vào máy xay sinh tố, cho thêm 300ml sữa tươi không đường, lượng nhỏ sữa đặc và đá nhuyễn vào cùng rồi tiến hành xay sinh tố hồng giòn.
Bước 3 Cho sinh tố ra ly rồi thưởng thức trực tiếp.
Lưu ý: Nên cân nhắc trước khi uống sinh tố hồng giòn nếu bạn đang có bệnh về dạ dày hoặc đường tiêu hóa để tránh gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.
4Những lưu ý khi ăn hồng giòn
Những lưu ý khi ăn hồng giòn
Những lưu ý khi ăn hồng giòn
Bên cạnh những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, hồng giòn cũng chứa tanin, một hoạt chất có thể gây hại nếu không kiểm soát đúng hàm lượng tiêu thụ. Vậy nên, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng hồng giòn:
  • Không thích hợp cho người mắc viêm dạ dày mãn tính: Hồng có khả năng khiến người bệnh bị đầy bụng, chướng bụng và khó tiêu.
  • Hạn chế cho trẻ con và người già dùng: Các loại hồng chín, hồng sấy khô thích hợp với người già và trẻ con hơn hồng giòn tươi.
  • Không dùng cho người mắc chứng thiếu máu: Người bệnh thiếu máu cần phải bổ sung sắt thường xuyên, song tannin là chất có khả năng tạo thành kết tủa khi gặp sắt. Điều này có thể khiến quá trình hấp thụ sắt bị gián đoạn và suy giảm nghiêm trọng.
  • Phải gọt vỏ: Tanin có nhiều ở phần vỏ hồng nên cần gọt bỏ vỏ khi ăn.
  • Không ăn khi đang đói: Axit có trong dạ dày tiết ra nhiều lúc đói khi gặp tanin và pectin có thể tạo kết tủa khiến người ăn đau bụng, khó chịu.
  • Rèn luyện thể dục thể thao: Cần ước tính tổng calo trong lượng hồng giòn bạn nạp vào cơ thể để thiết lập thời gian tập thể dục thể thao giúp đốt cháy calo hiệu quả, hỗ trợ giảm cân lành mạnh, nhanh chóng.
Trên đây là tất tần tật thông tin về lượng calo có trong một quả hồng giòn, lời giải đáp thắc mắc ăn hồng giòn có gây béo không mà Bách hóa XANH muốn gởi đến bạn. Đừng quên ghé các cửa hàng của Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc truy cập trang web Bachhoaxanh.com để chọn mua những loại trái cây tươi ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn nhé!
Nguồn: Chuyên trang Sức khỏe HelloBacsi.com
 
Bên trên