Võ Xuân Trường
Well-known member
10 món ngon nổi tiếng của Singapore
Ẩm thực Singapore chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Dưới đây là 10 món ăn nổi tiếng hàng đầu mà du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm "đảo quốc sư tử".
10. Cua sốt cay
Ảnh: Jumbo Seafood
Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua khi đến thăm Singapore là cua sốt cay. Thành phần chính của món ăn này gồm cua sốt với ớt và cà chua cùng một số gia vị khác. Ngoài ra, nhiều du khách lựa chọn món ăn kèm là bánh mì để chấm với phần nước sốt chua cay thơm ngậy.
Xem thêm: Cuộc đời đầu bếp tạo ra món cua sốt ốt huyền thoại của Singapore
9. Cơm gà Hải Nam
Ảnh: Tasty
Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ Hải Nam, Trung Quốc và rất phổ biến ở Singapore. Món ăn này được chế biến không quá cầu kì với gà ăn cùng cơm được nấu bằng nước luộc gà và ăn kèm dưa chuột. Du khách tới Singapore thường sẽ lựa chọn món ăn này cho bữa trưa hoặc bữa tối.
8. Laksa (bún Laska)
Ảnh: Asian Inspirations
Laksa là một món ăn độc đáo mang hương vị đậm đà mà chắc chắn du khách nên thử khi ghé thăm Singapore. Món ăn này làm từ bún nấu cùng nước dùng cà ri dừa cay và ăn kèm cùng hải sản như tôm hoặc chả cá và, trứng, thịt gà. Món ăn nổi tiếng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa ẩm thực Malaysia và Trung Quốc. Ở Singapore, bún Laksa có sợi dày, được cắt nhỏ giúp thuận tiện cho việc ăn bằng thìa.
7. Cà ri đầu cá
Ảnh: Taste Atlat
Tương tự như nhiều món ăn Singapore khác, món cà ri đầu cá cũng chịu ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Malaysia và Trung Quốc. Món ăn này làm từ sốt cà ri cùng đầu cá, ăn kèm với các loại rau như đậu bắp hoặc cà tím. Loại cá thường được lựa chọn trong món cà ri này là cá hồng. Du khách thường ăn cùng với bánh mì hoặc cơm để làm dịu vị cay của nước sốt cà ri.
6. Bánh mì nướng Kaya
Ảnh: Eat What Tonight
Du khách ghé thăm Singapore nhất định không thể bỏ qua “bữa sáng quốc dân” là bánh mì nướng Kaya, gồm hai lát bánh mì nướng xếp lại với bơ và “kaya” ở giữa. Kaya là món mứt được làm từ đường, nước cốt dừa, trứng và lá dứa. Bánh mì nướng Kaya thường được lựa chọn cho bữa sáng cùng với trứng luộc lòng đào và một tách cà phê hoặc trà.
5. Nasi Biryani (Cơm chiên Biryani)
Ảnh: Bismillah Biryani Restaurant
Cơm chiên Biryani là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng vô cùng phổ biến ở Singapore. Nasi Biryani có thành phần chính là cơm chiên trộn cùng loại gia vị có mùi thơm như: lá đinh hương, lá quế, lá nguyệt quế và thịt bò hoặc gà. Đôi khi, nhiều nhà hàng dùng trứng hoặc khoai tây thay vì thịt để món ăn thêm đa dạng. Nasi Biryani của Singapore là sự kết hợp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nam Á, Indonesia và Mã Lai.
4. Char Kway Teow (Hủ tiếu xào)
Ảnh: Visit Singapore
Char Kway Teow là món ăn nổi tiếng ở Singapore làm từ hủ tiếu xào với nước tương, giá đỗ, chả cá, xúc xích, nghêu với sốt cay đặc trưng. Đây là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào ở Singapore.
3. Hokkien Mee (Mì xào Phúc Kiến)
Ảnh: City Nomads
Hokkien Mee là một món ăn truyền thống và vô cùng phổ biến ở Singapore. Món ăn này có nguyên liệu chính là mì Phúc Kiến được chiên với nước dùng thịt lợn và tôm, các món ăn kèm gồm cả thịt gà, thịt lợn, chả cá, mực, rau muống. Món mì thơm ngon này thường được rưới thêm tương ớt và nước cốt chanh để tăng độ thơm ngon đậm đà.
2. Nasi Lemak (Cơm béo)
Ảnh: The Coconut Club
Nasi Lemak là một món cơm truyền thống vô cùng nổi tiếng ở Singapore. Các nguyên liệu chính của món này gồm cơm, nước cốt dừa, cá hoặc gà chiên, trứng tráng, dưa chuột thái lát và thêm tương ớt giúp đậm vị. Nasi Lemak thường được bày trên lá chuối tươi hoặc giấy nâu và là món ăn du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm Singapore.
1. Bak Kut Teh (Trà xương sườn)
Ảnh: explodingbelly
Bak Kut Teh hay còn được gọi là “trà xương sườn”, là món ăn rất nổi tiếng ở cả Singapore và Malaysia. Món ăn này được làm từ sườn heo hầm cùng các loại thảo mộc, gia vị và nước dùng nên vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Món Bak Kut Teh thường được lựa chọn là bữa sáng để ăn kèm với cơm và trở nên vô cùng nổi tiếng với các du khách ghé thăm “đảo quốc sư tử”.
Ẩm thực Singapore chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, cũng là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Dưới đây là 10 món ăn nổi tiếng hàng đầu mà du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm "đảo quốc sư tử".
10. Cua sốt cay
Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua khi đến thăm Singapore là cua sốt cay. Thành phần chính của món ăn này gồm cua sốt với ớt và cà chua cùng một số gia vị khác. Ngoài ra, nhiều du khách lựa chọn món ăn kèm là bánh mì để chấm với phần nước sốt chua cay thơm ngậy.
Xem thêm: Cuộc đời đầu bếp tạo ra món cua sốt ốt huyền thoại của Singapore
9. Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ Hải Nam, Trung Quốc và rất phổ biến ở Singapore. Món ăn này được chế biến không quá cầu kì với gà ăn cùng cơm được nấu bằng nước luộc gà và ăn kèm dưa chuột. Du khách tới Singapore thường sẽ lựa chọn món ăn này cho bữa trưa hoặc bữa tối.
8. Laksa (bún Laska)
Laksa là một món ăn độc đáo mang hương vị đậm đà mà chắc chắn du khách nên thử khi ghé thăm Singapore. Món ăn này làm từ bún nấu cùng nước dùng cà ri dừa cay và ăn kèm cùng hải sản như tôm hoặc chả cá và, trứng, thịt gà. Món ăn nổi tiếng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa ẩm thực Malaysia và Trung Quốc. Ở Singapore, bún Laksa có sợi dày, được cắt nhỏ giúp thuận tiện cho việc ăn bằng thìa.
7. Cà ri đầu cá
Tương tự như nhiều món ăn Singapore khác, món cà ri đầu cá cũng chịu ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Malaysia và Trung Quốc. Món ăn này làm từ sốt cà ri cùng đầu cá, ăn kèm với các loại rau như đậu bắp hoặc cà tím. Loại cá thường được lựa chọn trong món cà ri này là cá hồng. Du khách thường ăn cùng với bánh mì hoặc cơm để làm dịu vị cay của nước sốt cà ri.
6. Bánh mì nướng Kaya
Du khách ghé thăm Singapore nhất định không thể bỏ qua “bữa sáng quốc dân” là bánh mì nướng Kaya, gồm hai lát bánh mì nướng xếp lại với bơ và “kaya” ở giữa. Kaya là món mứt được làm từ đường, nước cốt dừa, trứng và lá dứa. Bánh mì nướng Kaya thường được lựa chọn cho bữa sáng cùng với trứng luộc lòng đào và một tách cà phê hoặc trà.
5. Nasi Biryani (Cơm chiên Biryani)
Cơm chiên Biryani là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng vô cùng phổ biến ở Singapore. Nasi Biryani có thành phần chính là cơm chiên trộn cùng loại gia vị có mùi thơm như: lá đinh hương, lá quế, lá nguyệt quế và thịt bò hoặc gà. Đôi khi, nhiều nhà hàng dùng trứng hoặc khoai tây thay vì thịt để món ăn thêm đa dạng. Nasi Biryani của Singapore là sự kết hợp độc đáo của văn hóa ẩm thực Nam Á, Indonesia và Mã Lai.
4. Char Kway Teow (Hủ tiếu xào)
Char Kway Teow là món ăn nổi tiếng ở Singapore làm từ hủ tiếu xào với nước tương, giá đỗ, chả cá, xúc xích, nghêu với sốt cay đặc trưng. Đây là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng và du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào ở Singapore.
3. Hokkien Mee (Mì xào Phúc Kiến)
Hokkien Mee là một món ăn truyền thống và vô cùng phổ biến ở Singapore. Món ăn này có nguyên liệu chính là mì Phúc Kiến được chiên với nước dùng thịt lợn và tôm, các món ăn kèm gồm cả thịt gà, thịt lợn, chả cá, mực, rau muống. Món mì thơm ngon này thường được rưới thêm tương ớt và nước cốt chanh để tăng độ thơm ngon đậm đà.
2. Nasi Lemak (Cơm béo)
Nasi Lemak là một món cơm truyền thống vô cùng nổi tiếng ở Singapore. Các nguyên liệu chính của món này gồm cơm, nước cốt dừa, cá hoặc gà chiên, trứng tráng, dưa chuột thái lát và thêm tương ớt giúp đậm vị. Nasi Lemak thường được bày trên lá chuối tươi hoặc giấy nâu và là món ăn du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm Singapore.
1. Bak Kut Teh (Trà xương sườn)
Bak Kut Teh hay còn được gọi là “trà xương sườn”, là món ăn rất nổi tiếng ở cả Singapore và Malaysia. Món ăn này được làm từ sườn heo hầm cùng các loại thảo mộc, gia vị và nước dùng nên vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Món Bak Kut Teh thường được lựa chọn là bữa sáng để ăn kèm với cơm và trở nên vô cùng nổi tiếng với các du khách ghé thăm “đảo quốc sư tử”.