Võ Xuân Trường
Well-known member
10 nhà hàng khó đặt chỗ nhất thế giới
Những nhà hàng lâu đời, phục vụ món ăn ngon đến mức thực khách phải xếp hàng dài, thậm chí đặt trước nhiều tháng để đến lượt thưởng thức.
10. Monteverde (Chicago, Mỹ)
Người ta thường nói rằng việc đặt chỗ ở nhà hàng lâu đời nhất Paris không khó bằng việc đến Monteverde ở Chicago để ăn tối. Tọa lạc tại quận West Loop của thành phố, dọc theo Phố Tây Madison, Monteverde được biết đến với những món ăn tinh tế của Italy.
https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;ltd=
Một món ăn ở nhà hàng Monteverde (Chicago, Mỹ). Ảnh: @ monteverde
Đặt chỗ trước bữa tối tại nhà hàng nổi tiếng này là một thách thức do danh sách chờ rất dài. Tuy nhiên, thực khách có thể thử vận may nếu đến đây vào giờ ăn trưa các thứ 6 trong tuần. Nhà hàng vẫn chừa lại một số bàn cho ai đến trước thì phục vụ trước.
9. The Chairman (Hong Kong, Trung Quốc)
Nằm trên tầng ba của The Wellington, The Chairman phục vụ các món ăn Quảng Đông truyền thống. Tuy nhiên, thực khách phải đặt trước để được phục vụ.
Nhà hàng phục vụ các món ăn nổi tiếng Quảng Đông. Ảnh: @thechairmanrestauranthk
Là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Hong Kong (Trung Quốc), danh sách chờ ở The Chairman có thể kéo dài đến vài tháng. Dù vậy, những tín đồ ẩm thực sẵn sàng chờ đợi để có được những món ăn ngon đúng vị Trung Quốc.
8. Alinea (Chicago, Mỹ)
Nhà hàng Alinea nằm trong công viên Lincoln ở thành phố Chicago. Nhà hàng cao cấp này được biết đến với các món ăn thử nghiệm mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.
Món ăn tinh tế tại nhà hàng. Ảnh: @phylliswany
Khung giờ đặt bàn ở đây là vào 11 giờ sáng ngày 15 hàng tháng, nhưng chỉ vài phút sau là nhà hàng đã được đặt kín chỗ.
7. Noma (Copenhagen, Đan Mạch)
Được coi là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới, Noma kết hợp lối trang trí theo chủ đề thiên nhiên với các món ăn ngon. Sử dụng nguyên liệu địa phương và thức ăn chế biến sẵn, những người sành ăn coi Noma là một nhà hàng hấp dẫn hàng đầu.
Một món ăn ở Noma. Ảnh: @nomacph
Không đơn giản để đặt được một bàn ở Noma. Khách hàng phải nhập thông tin của mình vào danh sách chờ của nhà hàng để được hẹn đặt chỗ trong thời gian sớm nhất.
6. Masalawala & Sons (New York, Mỹ)
Masalawala & Sons nằm trên Đại lộ số 5 (gần Trung tâm Barclays), New York, có phong cách trang trí rực rỡ và các món ăn Ấn Độ lạ thường.
Ẩm thực tại Masalawala & Sons. Ảnh: @masalawalanyc
Danh sách chờ của nhà hàng này thường lên đến... 600 người. Thế nên, để tạo thêm cơ hội, vào khoảng 5h chiều ngày thường, nhà hàng sẽ có 4 bàn bộ bàn ghế để phục vụ những thực khách may mắn đến đây dùng bữa đúng lúc.
5. Dame (New York, Mỹ)
Để đến Dame, thực khách phải tìm tới làng Greenwich của thành phố New York. Nằm trên phố MacDougal, nhà hàng này nổi tiếng với những món hải sản ngon nhất thành phố.
Một số món ăn ở Dame. Ảnh: @dame_nyc
Dame cung cấp chỗ ngồi vào các ngày thứ 2 trong tuần. Tuy nhiên, việc dùng bữa ở nhà hàng vào bất kỳ lúc nào đều phải đặt trước.
Dame thông báo, khách hàng cần đặt trước khoảng 12 tuần. Nhưng kể cả như vậy, thực khách vẫn rất khó để có bàn nếu không tham gia câu lạc bộ khách hàng thân thiết của Dame.
4. Obelix (Chicago, Mỹ)
Obelix là một trong những điểm đến hàng đầu của Chicago cho một bữa tối hẹn hò. Nằm trên phố North Sedgwick, nhà hàng Pháp nổi tiếng này công bố danh sách đặt chỗ trước 90 ngày.
Ảnh: @obelixchicago
Mặc dù những thực khách tiềm năng có nhiều thời gian để đặt chỗ theo ý muốn, họ vẫn rất khó để kiếm được bàn vào buổi tối. Tuy nhiên, thực khách có thể may mắn nếu đặt bàn vào cuối tuần hoặc nửa buổi các ngày thứ Hai.
3. Carbone (New York, Mỹ)
Carbone cũng là một nhà hàng nằm ở làng Greenwich của thành phố New York. Trước đây, nhà hàng Ý cao cấp này từng phục vụ những khách quen là các sao hạng A. Tuy nhiên, ngay cả những người nổi tiếng cũng khó đặt chỗ ở đây.
Nhiều người nổi tiếng đã thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng này. Ảnh: @squale
Thực khách không bao giờ có thể đặt chỗ trực tiếp tại nhà hàng. Thay vào đó, bạn sẽ phải đặt trước ít nhất 30 ngày qua đăng ký trực tuyến vào lúc 10 giờ sáng.
2. Sukiyabashi Jiro (Tokyo, Nhật Bản)
Nhà hàng sushi đẳng cấp thế giới này nằm gần ga tàu điện ngầm Ginza ở Tokyo, được ví như "viên ngọc ẩn" trong siêu đô thị nhộn nhịp. Những khách hàng may mắn đặt chỗ trước tại Sukiyabashi Jiro sẽ có cơ hội nếm thử một số món sushi ngon nhất thế giới.
Nhà hàng có một số món sushi ngon nhất thế giới. Ảnh: @feedmeuni
Nhà hàng này phục vụ sushi theo cách truyền thống với chỉ 10 chỗ ngồi cho khách. Bên cạnh đó, nhà hàng từng được gắn sao Michelin này còn không nhận đặt chỗ trực tiếp. Cách duy nhất để book chỗ ngồi là thông qua nhân viên hướng dẫn tại các khách sạn hạng sang ở Tokyo. Tuy nhiên, danh sách chờ của nhà hàng cũng lên đến vài tháng.
1. The Bank Tavern (Bristol, Anh)
Ngay cả những nhà hàng nhỏ nhất trên thế giới cũng dễ chen chân hơn so với danh sách đặt trước tại The Bank Tavern ngày Chủ nhật. Nhà hàng có trụ sở tại Bristol này nổi tiếng với món nướng vào ngày cuối cùng trong tuần.
Thực khách phải chờ đến 4 năm để đến lượt thưởng thức bữa ăn ở đây. Ảnh: @thebanktavern
Những người sành ăn phải chờ đợi đến 4 năm để thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 khiến lượng lớn thực khách đã đặt chỗ bị tồn đọng, dẫn đến danh sách chờ càng kéo dài hơn nữa.
May mắn thay, nhà hàng vẫn có ý định tôn trọng khách hàng và thứ tự, dù phải mất đến vài năm để giải quyết các bàn đã đặt trước. Và chỉ vài phút nếu vắng mặt, thực khách sẽ... mất lượt thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng.
Những nhà hàng lâu đời, phục vụ món ăn ngon đến mức thực khách phải xếp hàng dài, thậm chí đặt trước nhiều tháng để đến lượt thưởng thức.
10. Monteverde (Chicago, Mỹ)
Người ta thường nói rằng việc đặt chỗ ở nhà hàng lâu đời nhất Paris không khó bằng việc đến Monteverde ở Chicago để ăn tối. Tọa lạc tại quận West Loop của thành phố, dọc theo Phố Tây Madison, Monteverde được biết đến với những món ăn tinh tế của Italy.
https://ad.doubleclick.net/ddm/trac...;tag_for_child_directed_treatment=;tfua=;ltd=
Một món ăn ở nhà hàng Monteverde (Chicago, Mỹ). Ảnh: @ monteverde
Đặt chỗ trước bữa tối tại nhà hàng nổi tiếng này là một thách thức do danh sách chờ rất dài. Tuy nhiên, thực khách có thể thử vận may nếu đến đây vào giờ ăn trưa các thứ 6 trong tuần. Nhà hàng vẫn chừa lại một số bàn cho ai đến trước thì phục vụ trước.
9. The Chairman (Hong Kong, Trung Quốc)
Nằm trên tầng ba của The Wellington, The Chairman phục vụ các món ăn Quảng Đông truyền thống. Tuy nhiên, thực khách phải đặt trước để được phục vụ.
Là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Hong Kong (Trung Quốc), danh sách chờ ở The Chairman có thể kéo dài đến vài tháng. Dù vậy, những tín đồ ẩm thực sẵn sàng chờ đợi để có được những món ăn ngon đúng vị Trung Quốc.
8. Alinea (Chicago, Mỹ)
Nhà hàng Alinea nằm trong công viên Lincoln ở thành phố Chicago. Nhà hàng cao cấp này được biết đến với các món ăn thử nghiệm mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.
Khung giờ đặt bàn ở đây là vào 11 giờ sáng ngày 15 hàng tháng, nhưng chỉ vài phút sau là nhà hàng đã được đặt kín chỗ.
7. Noma (Copenhagen, Đan Mạch)
Được coi là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới, Noma kết hợp lối trang trí theo chủ đề thiên nhiên với các món ăn ngon. Sử dụng nguyên liệu địa phương và thức ăn chế biến sẵn, những người sành ăn coi Noma là một nhà hàng hấp dẫn hàng đầu.
Không đơn giản để đặt được một bàn ở Noma. Khách hàng phải nhập thông tin của mình vào danh sách chờ của nhà hàng để được hẹn đặt chỗ trong thời gian sớm nhất.
6. Masalawala & Sons (New York, Mỹ)
Masalawala & Sons nằm trên Đại lộ số 5 (gần Trung tâm Barclays), New York, có phong cách trang trí rực rỡ và các món ăn Ấn Độ lạ thường.
Danh sách chờ của nhà hàng này thường lên đến... 600 người. Thế nên, để tạo thêm cơ hội, vào khoảng 5h chiều ngày thường, nhà hàng sẽ có 4 bàn bộ bàn ghế để phục vụ những thực khách may mắn đến đây dùng bữa đúng lúc.
5. Dame (New York, Mỹ)
Để đến Dame, thực khách phải tìm tới làng Greenwich của thành phố New York. Nằm trên phố MacDougal, nhà hàng này nổi tiếng với những món hải sản ngon nhất thành phố.
Dame cung cấp chỗ ngồi vào các ngày thứ 2 trong tuần. Tuy nhiên, việc dùng bữa ở nhà hàng vào bất kỳ lúc nào đều phải đặt trước.
Dame thông báo, khách hàng cần đặt trước khoảng 12 tuần. Nhưng kể cả như vậy, thực khách vẫn rất khó để có bàn nếu không tham gia câu lạc bộ khách hàng thân thiết của Dame.
4. Obelix (Chicago, Mỹ)
Obelix là một trong những điểm đến hàng đầu của Chicago cho một bữa tối hẹn hò. Nằm trên phố North Sedgwick, nhà hàng Pháp nổi tiếng này công bố danh sách đặt chỗ trước 90 ngày.
Mặc dù những thực khách tiềm năng có nhiều thời gian để đặt chỗ theo ý muốn, họ vẫn rất khó để kiếm được bàn vào buổi tối. Tuy nhiên, thực khách có thể may mắn nếu đặt bàn vào cuối tuần hoặc nửa buổi các ngày thứ Hai.
3. Carbone (New York, Mỹ)
Carbone cũng là một nhà hàng nằm ở làng Greenwich của thành phố New York. Trước đây, nhà hàng Ý cao cấp này từng phục vụ những khách quen là các sao hạng A. Tuy nhiên, ngay cả những người nổi tiếng cũng khó đặt chỗ ở đây.
Thực khách không bao giờ có thể đặt chỗ trực tiếp tại nhà hàng. Thay vào đó, bạn sẽ phải đặt trước ít nhất 30 ngày qua đăng ký trực tuyến vào lúc 10 giờ sáng.
2. Sukiyabashi Jiro (Tokyo, Nhật Bản)
Nhà hàng sushi đẳng cấp thế giới này nằm gần ga tàu điện ngầm Ginza ở Tokyo, được ví như "viên ngọc ẩn" trong siêu đô thị nhộn nhịp. Những khách hàng may mắn đặt chỗ trước tại Sukiyabashi Jiro sẽ có cơ hội nếm thử một số món sushi ngon nhất thế giới.
Nhà hàng này phục vụ sushi theo cách truyền thống với chỉ 10 chỗ ngồi cho khách. Bên cạnh đó, nhà hàng từng được gắn sao Michelin này còn không nhận đặt chỗ trực tiếp. Cách duy nhất để book chỗ ngồi là thông qua nhân viên hướng dẫn tại các khách sạn hạng sang ở Tokyo. Tuy nhiên, danh sách chờ của nhà hàng cũng lên đến vài tháng.
1. The Bank Tavern (Bristol, Anh)
Ngay cả những nhà hàng nhỏ nhất trên thế giới cũng dễ chen chân hơn so với danh sách đặt trước tại The Bank Tavern ngày Chủ nhật. Nhà hàng có trụ sở tại Bristol này nổi tiếng với món nướng vào ngày cuối cùng trong tuần.
Những người sành ăn phải chờ đợi đến 4 năm để thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 khiến lượng lớn thực khách đã đặt chỗ bị tồn đọng, dẫn đến danh sách chờ càng kéo dài hơn nữa.
May mắn thay, nhà hàng vẫn có ý định tôn trọng khách hàng và thứ tự, dù phải mất đến vài năm để giải quyết các bàn đã đặt trước. Và chỉ vài phút nếu vắng mặt, thực khách sẽ... mất lượt thưởng thức bữa ăn ở nhà hàng.