10 tiệm bánh mì hoạt động lâu năm tại TP HCM

Diệp Gia Huyên

Well-known member
SAMSUNG PREMIUM STORE MÁCH BẠN 10 tiệm bánh mì hoạt động lâu năm tại TP HCM
Trong số 10 tiệm bánh mì hoạt động lâu năm tại TP HCM, Bảy Hổ mở cửa sớm nhất, từ năm 1930.


Trong khuôn khổ Lễ hội bánh mì lần thứ nhất, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã xác lập danh sách 10 thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời tại TP HCM. Các thương hiệu được lựa chọn đều có thâm niên hoạt động trên 50 năm và hiện được đông người dân TP HCM, du khách biết đến.
Tại buổi công bố, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch, nhận định qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, các thương hiệu được vinh danh đã góp phần hình thành bản sắc, văn hóa riêng của người Việt và giúp lan tỏa hình ảnh du lịch đất nước đến bạn bè quốc tế.
Bánh mì Bảy Hổ
Tiệm bánh mì nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1, mở bán từ 13h30 đến 19h hàng ngày. Bảy Hổ mở cửa từ năm 1930, đến nay đã qua ba thế hệ và được nhiều người dân TP HCM biết đến. Mỗi ổ bánh mì ở đây có giá khoảng 20.000 đồng. Vỏ bánh được đặt từ lò riêng. Các nguyên liệu khác như pate, xíu mại, chả, thịt, chà bông đều do tiệm gia đình này tự tay làm. Hơn 90 năm qua, tiệm bánh giữ nguyên công thức như những ngày đầu mở cửa. Ảnh: Rey winter stuff

Bánh mì Nguyên Sinh Bistro
Tiệm bánh đầu tiên của thương hiệu này mở tại Hà Nội năm 1942, nổi tiếng với phần nhân thịt nguội. Năm 1979, chủ tiệm, Nguyễn Văn Miêu (đã mất), vào TP HCM và ba năm sau mở cửa hàng đầu tiên tại đây. Hiện, tiệm bánh được cụ Miêu truyền lại cho anh Nguyễn Mạnh Tùng, con trai út trong 8 người con. Tiệm bánh ở Hà Nội do con dâu thứ 4 và cháu gái của cụ Miêu quản lý.
Nguyên Sinh Bistro phục vụ bánh mì với 7 loại nhân đặt trên đĩa gồm pate gan gà, phô mai tổng hợp, thịt nguội, giò thủ, thịt hun khói, ăn kèm cà rốt, củ cải chua, dưa leo và bơ. Ảnh: 9493 corner

Bánh mì Cụ Lý
Bánh mì cụ Lý nằm ở góc vỉa hè đường Hai Bà Trưng, quận 3. Phần nhân bánh chỉ có giò chả và hành tây, dưa leo, bán trong ba tiếng buổi sáng. Theo chia sẻ của truyền nhân đời thứ ba, cụ Lý là "cha đẻ" của mẹt bánh này. Cụ là người gốc Bắc vào TP HCM từ những năm 1950, mưu sinh bằng nghề bánh mì dạo. Mẹt của cụ Lý cho tới nay đã tồn tại được hơn 70 năm. Ảnh: Quỳnh Trần


Bánh mỳ Bảy Quang
Tiệm nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1 có tuổi đời hơn 60 năm. Bánh mì ở đây có phần nhân cơ bản gồm pate, chả lụa, thịt, rau củ muối chua, các loại sốt. Tên tiệm cũng là tên người chủ đầu tiên, ông Quang. Hiện tiệm bánh do bà Trần Thị Chín, con gái ông Quang tiếp quản. Ảnh: Hugo finix

Bánh mì Hòa Mã
Tiệm do một cặp vợ chồng người Bắc di cư vào TP HCM mở, đã tồn tại 60 năm, trải qua ba thế hệ trong gia đình. Nơi này còn biết đến với tên bánh mì chảo Hòa Mã bởi phần nhân thịt được phục vụ trong chiếc chảo nhỏ. Một phần thập cẩm bao gồm trứng gà, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa được chiên cháy cạnh nóng hổi, dùng kèm bánh mì và đồ chua. Tiệm chỉ mở buổi sáng, từ 6h đến 11h hàng ngày. Giá mỗi chảo thập cẩm khoảng 50.000 - 60.000 đồng. Ảnh: dktan

Bánh mì Tăng
Tiệm nằm trong khu chợ Thủ Đô, quận 5. Năm 1950, tiệm là một xe bánh mì của ông chủ người Hoa. Đến năm 1982, ông Tăng Tấn, chủ tiệm hiện tại, tiếp quản. Từ một chiếc xe đẩy nhỏ, tiệm bánh hiện dời đến một căn nhà góc ngã ba gần khu đèn Năm Ngọn sầm uất.
Bánh mì Tăng nổi tiếng với món bánh có nhân pate nướng và xíu mại nước. Ngoài ra, tiệm cũng phục vụ các loại nhân bánh phổ biến khác như chả lụa, thịt nguội. Ảnh: The hungry pigg


Bánh mì Như Lan
Thương hiệu này sở hữu 3 cửa hàng nằm trên những tuyến đường lớn, quen thuộc với người dân TP HCM. Tiệm này phát triển từ một xe bán bánh mì vô danh trên đường Lý Chính Thắng, quận 3, từ năm 1968.
Hiện Như Lan không chỉ phục vụ bánh mì mà còn kinh doanh các loại pate, giò chả, bánh ngọt, bánh Trung thu. Các chi nhánh luôn tấp nập người mua hàng. Ảnh: Suzukasn

Bánh mì Hoàng Oanh
Tiệm bánh mở cửa từ năm 1968. Hơn nửa thập kỷ qua, cửa hàng trên đường Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh của chị Lê Trần Ngọc Dung vẫn đông khách xếp hàng mua bánh. Bánh mì ở đây là loại truyền thống với phần nhân quen thuộc gồm pate, thịt, chả, chà bông, rau củ muối. Giá bánh dao động khoảng 25.000-30.000 đồng mỗi ổ. Ảnh: Biteall food

Bánh mì Tuấn 7 Kẹo
Thương hiệu này do vợ chồng ông bà 7 Kẹo tạo dựng từ khoảng năm 1972. Cửa tiệm ban đầu mở tại khu vực ngã 5 chợ Thủ Đức, phục vụ món bánh mì nhân thịt. Đến nay tiệm đã trải qua ba thế hệ. Từ gánh bánh mì rong vỉa hè, tiệm bánh nay có cửa hàng khang trang trên đường Hoàng Diệu, quận Thủ Đức. Không chỉ phục vụ bánh mì thịt truyền thống, tiệm còn bán xôi, phá lấu, bánh mì bò kho và nhiều loại chè. Ảnh: Tuan 7 Keo


Bánh mì Cô Điệp
Trước năm 1975, tiệm bánh này mở tại con đường nhỏ Võ Thành Trang, quận Tân Bình. Qua nhiều năm hoạt động, tiệm vẫn giữ tiêu chí phục vụ các nguyên liệu nhà làm. Tiệm thường xuyên kín khách vào mỗi buổi sáng. Một trong những lý do khiến tiệm hút khách là món pate thơm, béo. Ảnh: Food storytelling
 
Bên trên