Ngọc Vàng
Well-known member
Phở sốt vang Hà Nội là biến tấu vô cùng sáng tạo của ẩm thực Á Âu so với món phở truyền thống. Địa chỉ bán phở sốt vang vô cùng đa dạng nhưng không phải bất cứ nơi đâu phở sốt vang cũng chuẩn hương vị truyền thống. Tuy vậy vẫn có những địa chỉ phở sốt vang đậm vị truyền thống, ngon nổi tiếng mà PasGo Team sẽ giới thiệu cho bạn dưới đây.
Mục lục
I. Top địa chỉ quán phở sốt vang Hà Nội ngon nổi tiếng, vị truyền thống
1. Phở Huấn Hàm Long - Phở sốt vang truyền thống lâu năm
2. Phở sốt vang Đường Tàu số 3 Trần Phú - Phở thịt bò tái mềm
3. Phở sốt vang Khôi Hói - Công thức nước dùng riêng
4. Phở Thịnh Hàng Bột - Sốt vang nước dùng trong thanh
5. Phở Phố cổ Thúy Thái - Trần Nhật Duật
guyên liệu làm vịt kho sả ớt
Cách làm thịt vịt kho sả ớt
Thành phẩm vịt kho sả ớt cay nồng hấp dẫn
Xem thêm
I. Top địa chỉ quán phở sốt vang Hà Nội ngon nổi tiếng, vị truyền thống
1. Phở Huấn Hàm Long - Phở sốt vang truyền thống lâu năm
Phở Huấn Hàm Long mở bán cả ngày từ sáng cho đến đêm nên bạn không còn cần phải bận tâm câu hỏi "Đi đâu ăn phở sốt vang Hà Nội?" nữa nhé.
Phở sốt vang Huấn Hàm Long hương vị truyền thống (Ảnh:st)
2. Phở sốt vang Đường Tàu số 3 Trần Phú - Phở thịt bò tái mềm
Phở sốt vang ngon Hà Thành Đường Tàu lâu đời với nước dùng đặc trưng (Ảnh:st)
Món phở sốt vang tại đây vẫn giữ được hương vị xưa với mùi vị thơm lừng, đặc trưng mùi gừng hấp dẫn. Sợi phở mỏng và mềm đặc biệt không bị nát, phần thịt bò tái mềm trước khi chần đã được băm sẵn.
>> Xem thêm:
Phở Khôi Hói với món nổi tiếng nhất là phở bò sốt vang (Ảnh:st)
4. Phở Thịnh Hàng Bột - Sốt vang nước dùng trong thanh
Phở Thịnh Hàng Bột nổi tiếng là địa chỉ bán phở sốt vang nước trong thanh (Ảnh:st)
5. Phở Phố cổ Thúy Thái - Trần Nhật Duật
Phở Phố cổ Thúy Thái thu hút khách du lịch bởi hương vị cổ truyền (Ảnh:st)
guyên liệu làm vịt kho sả ớt
- Vịt nguyên con 1,5 kg
- Tỏi 1 củ
- Sả 5 củ
- Ớt 3 quả
- Hành khô 2 củ, gừng 1 củ
- Rượu trắng 1 bát nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, nước hàng, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, hạt tiêu...
Nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt
Cách làm thịt vịt kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt
- Dùng sao sắc nhọt lọc lấy phần thịt nạc của vịt còn phần xương bạn có thể cất đi dùng để nấu canh măng. Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng thái lát chà xát lên mình thịt vịt thật kỹ trong 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước để cho vịt hết mùi hôi và khi nấu sẽ ngon hơn.
- Hành khô, tỏi, gừng, sả đem làm sạch vỏ và lá già sau đó đập dập và băm nhuyễn để riêng từng loại. Ớt đem rửa sạch và thái nhỏ.
- Thịt vịt sau khi ráo nước đem thái thành những miếng dày vừa phải sau đó ướp cùng các gia vị: nước nắm, đường, hạt tiêu, 1/2 sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt sau đó đảo đều thịt cùng với các gia vị và ướp trong thời gian 20 - 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.
>> Xem thêm:
Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt
Bước 2: Kho thịt vịt
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 3 thìa dầu ăn sau đó cho sả băm nhuyễn, tỏi, hành lên phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp vào chiên sao cho 2 mặt thịt đều ngả màu vàng đều sau đó cho thịt vịt sang nồi kho cho thêm nước lọc sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt vịt, đun đến khi sôi.
- Khi thịt vịt đã sôi được 15 phút thì vặn nhỏ lửa đun cho tới khi thịt có độ mềm thấm đậm gia vị. Đun thịt thêm 30 - 45 phút nữa khi thấy lượng nức trong nồi chỉ còn lại một ít và ở dạng sánh thì tắt bếp.
Tiến hành kho thịt vịt cùng sả ớt
Thành phẩm vịt kho sả ớt cay nồng hấp dẫn
Thành phẩm món thịt vịt kho sả ớt cay nồng thơm ngon
Vịt kho sả ớt sau khi được hoàn thành có hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa mùi thơm nồng của sả, vị cay cay của ớt và vịt ngọt thịt tự nhiên đặc trưng của thịt vịt khi được chiên sẽ có thêm chút dai dai và vẫn giữ được độ béo. Tất cả đều tạo nên một món ăn cô cùng đậm đà và vừa miệng, ăn kèm thêm cùng với cơm nóng thì ngon hết sẩy.
>> Xem thêm:
1. Phở sốt vang Hùng Gù Quang Trung - Nhiều thịt giá rẻ
Ăn phở sốt vang Hùng Gù với miếng thịt bò luôn thái to, béo ngậy mà giá rất bình dân (Ảnh:st)
2. Phở bò sốt vang Lý Béo - Phở sợi mềm dai
Phở sốt vang Lý Béo Phố cổ giá rẻ dưới 50.000 VNĐ là lựa chọn của rất nhiều thực khách đang tìm quán phở ngon giá bình dân khu phố cổ.
Phở bò sốt vang Hà Nội Lý Béo thơm ngon, thịt ướp đậm chỉ từ 35.000 VNĐ (Ảnh:st)
>> Xem thêm:
Phở sốt vang Trần Nhật Duật - Phở Thật có thịt bò ninh nhừ hấp dẫn (Ảnh:st)
4. Phở Hằng 58 Yên Phụ - Phở mở đêm giá rẻ
Phở Hằng - Phở sốt vang Yên Phụ mở đêm thịt thái dày, nước phở đậm cùng quẩy béo ngậy (Ảnh:st)
>>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ phở cuốn Hà Nội ngon chuẩn vị luôn đông nghịt khách
5. Phở sốt vang Đê La Thành Tuấn Râu - Phở ngon quận Đống Đa
Phở sốt vang Đê La Thành Tuấn Râu thịt bò mềm với giá chỉ từ 30.000 VNĐ (Ảnh:st)
6. Phở bò sốt vang Thổ Quan đầy đặn giá siêu rẻ
Không giống với những địa điểm bán phở sốt vang khác thịt bò tại phở Thổ Quan được thái thành những mảng to. Phần nước chan phở có màu đỏ nhạt nhưng vẫn trong thanh. Sau khi ăn còn có rất nhiều nước uống giải khát, trà đá tráng miệng cho thực khách.
Phở Thổ Quan Hà Thành với nước dùng đỏ nhạt, thịt bò thái miếng to dày (Ảnh:st)
III. Phở sốt vang Hà Nội có gì khác biệt?
Phở sốt vang Hà Nội là món ăn ngon được sáng tạo từ rất lâu đời, phương pháp nấu khi xưa sẽ nấu bò theo kiểu sốt sệt, thơm mềm của người Pháp được du nhập vào ẩm thực Hà Nội, tạo ra sự khác biệt với phở Hà Nội truyền thống.
Phở bò sốt vang ngon nếu như chuẩn vị Pháp sẽ không có chứa hồi, quế hay thảo quả. Những miếng thịt bò được ninh nhừ cùng ngũ vị hương hấp dẫn kết hợp cùng với vị thanh từ cà chua, thơm nồng từ lá nguyệt quế, hành hoa,....mang đến cho bạn vị nước dùng thơm ngon, đủ dinh dưỡng.
Ăn phở sốt vang kinh kỳ đặc trưng với thịt bò ninh nhừ với cà ri (Ảnh:st)
Phở sốt vang Hà Nội ngon và hấp dẫn là món ăn đặc sắc Hà Thành được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Với những chia sẻ của PasGo trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp thực khách có thể tìm ra địa chỉ phở ăn ngon, bổ, rẻ, cùng bạn bè và người thân thưởng thức món ngon đặc sản này.
Mục lục
I. Top địa chỉ quán phở sốt vang Hà Nội ngon nổi tiếng, vị truyền thống
1. Phở Huấn Hàm Long - Phở sốt vang truyền thống lâu năm
2. Phở sốt vang Đường Tàu số 3 Trần Phú - Phở thịt bò tái mềm
3. Phở sốt vang Khôi Hói - Công thức nước dùng riêng
4. Phở Thịnh Hàng Bột - Sốt vang nước dùng trong thanh
5. Phở Phố cổ Thúy Thái - Trần Nhật Duật
guyên liệu làm vịt kho sả ớt
Cách làm thịt vịt kho sả ớt
Thành phẩm vịt kho sả ớt cay nồng hấp dẫn
Xem thêm
I. Top địa chỉ quán phở sốt vang Hà Nội ngon nổi tiếng, vị truyền thống
1. Phở Huấn Hàm Long - Phở sốt vang truyền thống lâu năm
- Địa chỉ: 57 Hàm Long - Phường Hàng Bài - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Mức giá: Từ 40.000 VNĐ - 65.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: 6:00 - 23:00
Phở Huấn Hàm Long mở bán cả ngày từ sáng cho đến đêm nên bạn không còn cần phải bận tâm câu hỏi "Đi đâu ăn phở sốt vang Hà Nội?" nữa nhé.
Phở sốt vang Huấn Hàm Long hương vị truyền thống (Ảnh:st)
2. Phở sốt vang Đường Tàu số 3 Trần Phú - Phở thịt bò tái mềm
- Địa chỉ: số 3 Trần Phú - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Mức giá: Từ 30.000 VNĐ - 50.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 18:00 - 4:00
Phở sốt vang ngon Hà Thành Đường Tàu lâu đời với nước dùng đặc trưng (Ảnh:st)
Món phở sốt vang tại đây vẫn giữ được hương vị xưa với mùi vị thơm lừng, đặc trưng mùi gừng hấp dẫn. Sợi phở mỏng và mềm đặc biệt không bị nát, phần thịt bò tái mềm trước khi chần đã được băm sẵn.
>> Xem thêm:
- Khám phá ngay các nhà hàng lẩu nướng ngon BẤT TẬN tại HN | ĐẶT BÀN NHẬN ƯU ĐÃI
- Các quán NƯỚNG LẨU không giới hạn cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân lai rai ở HCM
- Địa chỉ: số 50C Hàng Vải - Phường Hàng Bồ - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Mức giá: Từ 55.000 VNĐ - 120.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 6:00 - 21:30
Phở Khôi Hói với món nổi tiếng nhất là phở bò sốt vang (Ảnh:st)
4. Phở Thịnh Hàng Bột - Sốt vang nước dùng trong thanh
- Địa chỉ: Số 39 Tôn Đức Thắng - Quận Đống Đa - Hà Nội
- Mức giá: Từ 30.000 VNĐ - 110.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 6:00 - 23:00
Phở Thịnh Hàng Bột nổi tiếng là địa chỉ bán phở sốt vang nước trong thanh (Ảnh:st)
5. Phở Phố cổ Thúy Thái - Trần Nhật Duật
- Địa chỉ: Số 34 Trần Nhật Duật - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Mức giá: Từ 35.000 VNĐ - 50.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: từ 18:00 - 23:00
Phở Phố cổ Thúy Thái thu hút khách du lịch bởi hương vị cổ truyền (Ảnh:st)
guyên liệu làm vịt kho sả ớt
- Vịt nguyên con 1,5 kg
- Tỏi 1 củ
- Sả 5 củ
- Ớt 3 quả
- Hành khô 2 củ, gừng 1 củ
- Rượu trắng 1 bát nhỏ
- Gia vị: Nước mắm, nước hàng, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, hạt tiêu...
Nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt
Cách làm thịt vịt kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt
- Dùng sao sắc nhọt lọc lấy phần thịt nạc của vịt còn phần xương bạn có thể cất đi dùng để nấu canh măng. Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng thái lát chà xát lên mình thịt vịt thật kỹ trong 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước để cho vịt hết mùi hôi và khi nấu sẽ ngon hơn.
- Hành khô, tỏi, gừng, sả đem làm sạch vỏ và lá già sau đó đập dập và băm nhuyễn để riêng từng loại. Ớt đem rửa sạch và thái nhỏ.
- Thịt vịt sau khi ráo nước đem thái thành những miếng dày vừa phải sau đó ướp cùng các gia vị: nước nắm, đường, hạt tiêu, 1/2 sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt sau đó đảo đều thịt cùng với các gia vị và ướp trong thời gian 20 - 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.
>> Xem thêm:
- Khám phá ngay các nhà hàng lẩu nướng ngon BẤT TẬN tại HN | ĐẶT BÀN NHẬN ƯU ĐÃI
- Các quán NƯỚNG LẨU không giới hạn cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân lai rai ở HCM
Sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt kho sả ớt
Bước 2: Kho thịt vịt
- Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm 3 thìa dầu ăn sau đó cho sả băm nhuyễn, tỏi, hành lên phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt đã ướp vào chiên sao cho 2 mặt thịt đều ngả màu vàng đều sau đó cho thịt vịt sang nồi kho cho thêm nước lọc sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt vịt, đun đến khi sôi.
- Khi thịt vịt đã sôi được 15 phút thì vặn nhỏ lửa đun cho tới khi thịt có độ mềm thấm đậm gia vị. Đun thịt thêm 30 - 45 phút nữa khi thấy lượng nức trong nồi chỉ còn lại một ít và ở dạng sánh thì tắt bếp.
Tiến hành kho thịt vịt cùng sả ớt
Thành phẩm vịt kho sả ớt cay nồng hấp dẫn
Thành phẩm món thịt vịt kho sả ớt cay nồng thơm ngon
Vịt kho sả ớt sau khi được hoàn thành có hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa mùi thơm nồng của sả, vị cay cay của ớt và vịt ngọt thịt tự nhiên đặc trưng của thịt vịt khi được chiên sẽ có thêm chút dai dai và vẫn giữ được độ béo. Tất cả đều tạo nên một món ăn cô cùng đậm đà và vừa miệng, ăn kèm thêm cùng với cơm nóng thì ngon hết sẩy.
>> Xem thêm:
- Gắn kết tình thân gia đình bằng bữa cơm Tất niên tại nhà hàng gia đình ấm cúng HN
- Không thể bỏ qua 20 nhà hàng, quán ăn gia đình YÊN TÍNH, ẤM CÚNG này tại HCM | ĐẶT BÀN NGAY
1. Phở sốt vang Hùng Gù Quang Trung - Nhiều thịt giá rẻ
- Địa chỉ: Số 195 Quang Trung - Quận Hà Đông - Hà Nội
- Mức giá: Từ 30.000 VNĐ 40.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 17:00 - 24:00
Ăn phở sốt vang Hùng Gù với miếng thịt bò luôn thái to, béo ngậy mà giá rất bình dân (Ảnh:st)
2. Phở bò sốt vang Lý Béo - Phở sợi mềm dai
- Địa chỉ: Số 4 Hàng Nón - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Mức giá: Từ 35.000 VNĐ - 50.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 18:00 - 23:30
Phở sốt vang Lý Béo Phố cổ giá rẻ dưới 50.000 VNĐ là lựa chọn của rất nhiều thực khách đang tìm quán phở ngon giá bình dân khu phố cổ.
Phở bò sốt vang Hà Nội Lý Béo thơm ngon, thịt ướp đậm chỉ từ 35.000 VNĐ (Ảnh:st)
>> Xem thêm:
- Top 10 Nhà hàng ĐẶT TIỆC CÔNG TY TỐT NHẤT cho mọi đoàn lớn nhỏ | NHẬN ƯU ĐÃI
- Quẩy banh nóc tại 50+ nhà hàng đặt tiệc công ty cực chất tại HCM | ĐẶT BÀN NGAY
- Địa chỉ: Số 48 Trần Nhật Duật - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
- Mức giá: Khoảng từ 35.000 VNĐ - 45.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 18:00 - 5:00
Phở sốt vang Trần Nhật Duật - Phở Thật có thịt bò ninh nhừ hấp dẫn (Ảnh:st)
4. Phở Hằng 58 Yên Phụ - Phở mở đêm giá rẻ
- Địa chỉ: Số 58 Yên Phụ - Quận Tây Hồ - Hà Nội
- Mức giá: Từ 25.000 VNĐ - 40.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 16:00 đến 0h
Phở Hằng - Phở sốt vang Yên Phụ mở đêm thịt thái dày, nước phở đậm cùng quẩy béo ngậy (Ảnh:st)
>>>Xem thêm: Top 10 địa chỉ phở cuốn Hà Nội ngon chuẩn vị luôn đông nghịt khách
5. Phở sốt vang Đê La Thành Tuấn Râu - Phở ngon quận Đống Đa
- Địa chỉ: số 643 Đê La Thành - Quận Đống Đa - Hà Nội
- Mức giá: Từ 30.000 VNĐ - 200.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 6:00 - 22:00
Phở sốt vang Đê La Thành Tuấn Râu thịt bò mềm với giá chỉ từ 30.000 VNĐ (Ảnh:st)
6. Phở bò sốt vang Thổ Quan đầy đặn giá siêu rẻ
- Địa chỉ: Số 79 Thổ Quan - Quận Đống Đa - Hà Nội
- Mức giá: Khoảng 30.000 VNĐ
- Thời gian mở cửa: Từ 18:00 đến 6:00
Không giống với những địa điểm bán phở sốt vang khác thịt bò tại phở Thổ Quan được thái thành những mảng to. Phần nước chan phở có màu đỏ nhạt nhưng vẫn trong thanh. Sau khi ăn còn có rất nhiều nước uống giải khát, trà đá tráng miệng cho thực khách.
Phở Thổ Quan Hà Thành với nước dùng đỏ nhạt, thịt bò thái miếng to dày (Ảnh:st)
III. Phở sốt vang Hà Nội có gì khác biệt?
Phở sốt vang Hà Nội là món ăn ngon được sáng tạo từ rất lâu đời, phương pháp nấu khi xưa sẽ nấu bò theo kiểu sốt sệt, thơm mềm của người Pháp được du nhập vào ẩm thực Hà Nội, tạo ra sự khác biệt với phở Hà Nội truyền thống.
Phở bò sốt vang ngon nếu như chuẩn vị Pháp sẽ không có chứa hồi, quế hay thảo quả. Những miếng thịt bò được ninh nhừ cùng ngũ vị hương hấp dẫn kết hợp cùng với vị thanh từ cà chua, thơm nồng từ lá nguyệt quế, hành hoa,....mang đến cho bạn vị nước dùng thơm ngon, đủ dinh dưỡng.
Ăn phở sốt vang kinh kỳ đặc trưng với thịt bò ninh nhừ với cà ri (Ảnh:st)
Phở sốt vang Hà Nội ngon và hấp dẫn là món ăn đặc sắc Hà Thành được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Với những chia sẻ của PasGo trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp thực khách có thể tìm ra địa chỉ phở ăn ngon, bổ, rẻ, cùng bạn bè và người thân thưởng thức món ngon đặc sản này.