15 món ăn trứ danh của đặc sản Đà Lạt !!!!

Phuong Nam

Well-known member
1. Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt
mon-an-da-lat-1

Bạn cho rằng bánh ướt và lòng gà chẳng liên quan gì với nhau? Nhầm to rồi nhé! Với sự sáng tạo của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ănnày lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng thịt gà thơm ngon, kèm thêm nước mắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời.
Nơi ăn bánh ướt lòng gà ngon ở Đà Lạt:
  • Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ
  • Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng
  • Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng
2. Bánh Căn Đà Lạt
mon-an-da-lat-2

Đến với thành phố sương mù, những món ăn Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là... mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.
Địa chỉ ăn bánh căn ngon tại Đà Lạt:
  • Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10
  • Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung
  • Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1
3. Nem Nướng Đà Lạt
mon-an-da-lat-3

Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản Đà Lạt này nhất định phải có “bí kíp” riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.
Địa chỉ bán nem nướng ngon:
  • Quán Bà Hùng: 328 Phan Đình Phùng
  • Quán Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân, phường 2
  • Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2
4. Bánh Tráng Nướng Đà Lạt
mon-an-da-lat-4

Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến thành phố hoa cũng từng thử qua. Bánh tráng được nướng trên than đến khi giòn rụm, "tô điểm" thêm với đủ loại nguyên liệu như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô.... Nhiều du khách nước ngoài còn đùa nhau rằng món ăn Đà Lạt này giống như “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh, bước chân vào bất kỳ quán bánh tráng nướng nào cũng khiến bạn "ấm lòng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Địa điểm ăn bánh tráng nướng Đà Lạt:
  • Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5
  • Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi
  • Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân
5. Bún Bò Huế Đà Lạt
mon-an-da-lat-5

Bún bò Huế là đặc sản quen thuộc của người dân miền Trung. Dường như khi ăn bún bò Huế ở Đà Lạt, hương vị cay nồng, mặn mà của món ăn được tăng thêm bội phần. Dân địa phương thường chọn bún bò Huế làm món ăn sáng để xua tan cái lạnh và nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Bún bò Huế dù ăn ở tiệm hay quán vỉa hè đều rất ngon và không chênh lệch nhiều về giá cả.
Ăn bún bò Huế ngon ở Đà Lạt:
  • Quán Vy Vy: 202 Phan Đình Phùng
  • Bún bò Xuân An: 15A Nhà Chung
  • Bún Bò Bến Ngự: 12 Nguyễn Lương Bằng
6. Ốc Bươu Nhồi Thịt Đà Lạt
mon-an-da-lat-6

Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đa phần là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”; ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được làm sạch, khử mùi tanh, được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, thêm vài cọng xả dậy mùi thơm rồi đem hấp. Thịt ốc luộc thơm lừng, dai dài, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt đích thị là "mỹ thực". Một quán ốc bươu nhồi thịt có thể làm thơm phức cả một góc phố.
Địa điểm ăn ốc bươu nhồi thịt ngon:
  • Quán ốc nhồi thịt: 33 Hai Bà Trưng, phường 6
  • Quán ốc nhồi thịt: số 4D – 41 Hai Bà Trưng
  • Chợ đêm Đà Lạt: đường Nguyễn Thị Minh Khai
7. Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
mon-an-da-lat-8

Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là "thực thần" nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé!
Ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt ở đâu?
  • Hẻm số 1, đường Thông Thiên Học
  • 26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu
  • Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1
8. Kem Bơ Đà Lạt
mon-an-da-lat-9

Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon “quên lối về”. Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm. Thưởng thức món kem bơ lạnh tê lưỡi là trải nghiệm vô cùng thú vị, #teamKlook nhớ thử nhé!
Chỗ ăn kem bơ ngon:
  • Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi
  • Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi
  • Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi
9. Sữa Đậu Nành Đà Lạt
sua-dau-nanh-da-lat

Nguồn ảnh: Unsplash
Đà Lạt thật là vùng đất làm người ta dễ... béo! Ngay cả món thức uống mộc mạc như sữa đậu nành, khi nhâm nhi tại đây cũng trở nên thơm ngon đến lạ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các gánh sữa đậu nành nóng trên các con phố hoặc chợ đêm. Bất cứ lúc nào cần chút hơi ấm cho cơ thể, bạn hãy mua ngay một ly sữa đậu nành nóng hổi và ăn kèm với bánh ngọt. Cảm giác rất là "chill" luôn đấy.
Địa điểm uống sữa đậu nành nóng ngon ở Đà Lạt:
  • Quán Hoa Sữa: 64 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà Lạt
  • Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ
  • Sữa Cô Lan: hẻm 184 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
10. Đồ Nướng Đà Lạt
mon-an-da-lat-11

Đồ nướng là một trong những điều lôi cuốn khách du lịch khi nhắc đến ẩm thực Đà Lạt. Cùng quây quần sưởi ấm bên bếp than, nướng từng que thịt xiên và trò chuyện với đám bạn thân thì còn gì hạnh phúc bằng? Bạn có thể chọn nhiều loại thịt nướng đa dạng, ví dụ như gà, heo, bò, hải sản... tuỳ ý thích. Một số quán còn bán đồ nướng Hàn Quốc ngon xuất sắc rất đáng để ghé qua.
Quán nướng ngon ở Đà Lạt:
  • Quán nướng Chu: 3 Phạm Ngũ Lão, phường 3
  • Fungi Chingu: 1 Nguyễn Thị Minh Khai
  • BBQ No.1: 1 Lê Hồng Phong
11. Lẩu Gà Lá É Đà Lạt
mon-an-da-lat-12

Lẩu gà lá é không phải xuất xứ Đà Lạt. Tuy nhiên, phải một lần thưởng thức món ăn này tại đây bạn mới cảm nhận được hết độ ngon của nó. Lá é khi ăn sống có vị chua và chát; nhưng khi nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả. Những quán chuyên phục vụ món đặc sản Đà Lạt này không nhiều, hãy để team Klook mách bạn địa điểm ăn ngon như dưới đây nhé:
Địa chỉ ăn lẩu gà lá é ngon tại Đà Lạt:
  • Quán Tao Ngộ: 27 Lê Đại Hành
  • Quán 668: 2 Chu Văn An, phường 3
  • Quán Hạnh: 1 Yersin, phường 10
12. Cơm Lam Gà Nướng Đà Lạt
com-lam-ga-nuong-da-lat

Nguồn ảnh: Foody
Vi vu vùng cao nguyên mà chưa thưởng thức “combo” cơm lam và gà nướng thì thật là thiếu sót lớn. Gạo nếp hương được nấu chín trong ống tre, bên ngoài cháy cạnh giòn tan, bên trong thơm dẻo. Cơm lam ăn với muối mè đã ngon; có thêm gà nướng tẩm gia vị đậm đà lại càng xứng danh “cực phẩm”. Gà nướng Đà Lạt thường là gà thả đồi nên thịt dai mềm, rất ít mỡ - thừa sức làm hài lòng ngay cả thực khách khó tính nhất.
Ăn cơm lam gà nướng Đà Lạt ở đâu?
  • Quán Khương Duy: ngã 3 Mangline, đường Ankroet – Cam Ly, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Quán Hương Rừng: số 6B, đường Ankroet, Đa Phú, phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Quán Kim Gia: số 65/1, đường Quang Trung, phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng
13. Bánh Cuốn Đà Lạt
banh-cuon-da-lat

Nguồn ảnh: Foody
Bánh cuốn là món ngon Đà Lạt được #teamKlook “bồ kết” khi đi ăn sáng hoặc ăn đêm. Tương tự như bánh ướt, bánh cuốn được làm từ một lớp bột gạo mỏng mịn, đủ dai để ôm lấy phần nhân thịt, hành tây và tôm tươi. Ngoài chả lụa, chả quế hoặc nem, người ta còn ăn bánh cuốn Đà Lạt với thịt nướng - kèm theo rau mùi, giá và nước mắm chua ngọt. Đây là sự kết hợp khá mới mẻ so với phiên bản bánh cuốn Hà Nội hoặc bánh cuốn Sài Gòn.
Quyết tâm “ăn sạch” các quán bánh cuốn ngon ở Đà Lạt:
  • Bánh cuốn Ông Sĩ: số 2, đường Trần Quý Cáp, phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Bánh cuốn Thanh Trì: số 113, đường Ba Tháng Hai, phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng
14. Mì Quảng Đà Lạt
mi-quang-da-lat

Nguồn ảnh: Foody
Có thể nói bên cạnh phở và bún bò, mì quảng xứng danh là “món ngon quốc dân” khi liên tục góp mặt trong danh sách đặc sản mọi vùng miền. Khác với phiên bản ở miền Trung, mì quảng Đà Lạt được chế biến đơn giản chỉ từ thịt heo nhưng vẫn giữ nguyên hương vị đậm đà của nước dùng, sợi mì dai mềm - cực kỳ “bắt vị” khi kết hợp cùng bánh đa nướng và đậu phộng rang giã nhuyễn.
Bỏ túi các quán bán mì Quảng Đà Lạt ngon:
  • Quán mì Quảng Bà Xí: Lô A29, đường Mạc Đĩnh Chi, phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Quán mì Quảng số 35B, đường Hoàng Diệu, phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Quán mì Quảng Hội An: số 14, đường Yersin, phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
15. Mẹt Gà Nướng Cơm Lam Đà Lạt
  • Địa chỉ: 118 Vạn Hạnh, Phường 8, thành phố Đà Lạt.
dac-san-da-lat

Lên vùng cao thì tất nhiên phải ăn đồ nướng; và gà nướng mẹt là món ngon Đà Lạt vừa đậm đà quốc hồn quốc tuý, vừa dễ dàng chiều lòng những bạn “kén ăn”. Với đặc sản gà mẹt, bạn chẳng những được thưởng thức đa dạng phong cách tẩm ướp gia vị của người bản địa mà còn tha hồ nhâm nhi cơm lam nấu trong ống tre nổi tiếng “ăn là ghiền”. Vừa nghe thôi đã thích, đúng không nào?
 
Bên trên