Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Trà măng cụt tươi
Nguyên liệu làm trà măng cụt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người
Để mua được măng cụt ngon, bạn chọn mua loại măng cụt có núm còn xanh tươi, nhìn dưới đáy măng cụt có nhiều cánh hoa nhé! Ngoài ra không nên chọn những quả có vỏ màu nâu đỏ, không nên mua măng cụt vào mùa mưa và cuối cùng không nên chọn những quả măng cụt có kích thước to, những quả như thế thường phần thịt bên trong rất ít và không được ngon.
Mua hoa đậu biếc khô, bạn chọn mua những hoa có màu xanh tím đậm đặc trưng, nên chọn những gói hoa đậu biếc có nguồn gốc rõ ràng, không bị chảy nước hay ẩm mốc.
Cỏ xạ hương bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán thuốc Đông Y, bán hàng dược liệu hay trên các trang thương mại điện tử.
Chọn măng cụt ngon làm trà măng cụt
Cách làm trà măng cụt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Măng cụt lột vỏ, lấy 2 trái tách thành từng múi nhỏ, giữ nguyên lại 1 trái để trang trí.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha trà hoa đậu biếc
Cho 10 hoa đậu biếc khô vào ấm trà, đổ vào 120ml nước nóng và khuấy đều, ủ trong vòng 15 phút.
Sau khi ủ xong, nước trà hoa ra màu xanh đậm, bạn nhẹ nhàng lấy từng hoa đậu biếc ra ngoài và cho 25gr đường vào khuấy đều.
Pha trà hoa đậu biếc
Bước 3 Giằm măng cụt
Cho các múi nhỏ của măng cụt vào trong ly, giằm cho đến khi măng cụt ra hết nước là đạt.
Giằm măng cụt
Bước 4 Trang trí
Cho đá vào khoảng tầm nửa ly, cho vào 2 nhánh xạ hương, măng cụt còn lại và tiếp tục đổ đá cho đến khi đầy ly.
Sau đó cho phần trà hoa đậu biếc vào đầy ly, vắt ½ quả chanh. Cuối cùng trang trí trái măng cụt khi nãy lên trên thành ly và thưởng thức thôi!
Trang trí
Bước 5 Thành phẩm
Món trà măng cụt có màu xanh - tím vô cùng đẹp mắt, uống vào có vị chua của chanh quyện với vị ngọt thanh của măng cụt rất hấp dẫn! Uống món trà này vào ngày hè giúp bạn giải nhiệt và còn tốt cho sức khỏe nữa đấy nhé!
Trà măng cụt
2Lục trà lài măng cụt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu làm lục trà lài măng cụt
Nguyên liệu làm lục trà măng cụt
Cách làm lục trà lài măng cụt
Bước 1 Pha trà hoa đậu biếc
Đầu tiên, bạn cho 10 bông hoa đậu biếc khô vào trong ly, rót vào 100ml nước sôi rồi khuấy đều và để ủ trong 10-15 phút thì vớt hoa đậu biếc ra.
Pha trà hoa đậu biếc
Bước 2 Ủ trà lài
Bạn cho 25g trà lài vào trong túi lọc trà, buộc chặt rồi cho vào thau. Sau đó, bạn cho khoảng 1-1.5 lít nước nóng 80-90 độ C vào, đậy nắp và ngâm ủ trong 15 phút. Sau đó, bạn cho thêm 500g đá viên và khuấy đều cho đá tan.
Bước 3 Pha lục trà lài măng cụt
Cho 2-3 quả măng cụt vào trong bình lắc và giằm nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho thêm 40ml nước đường, 120-150ml nước cốt trà, 5ml nước cốt tắc, đá viên rồi lắc đều và rót ra ly.
Pha lục trà măng cụt
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn rót trà măng cụt ra ly, thêm đá viên, vài lát chanh và cho 50ml trà hoa đậu biếc lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Với cách làm này, măng cụt vẫn giữ được độ tươi ngon, hòa quyện với vị trà hơi chát nhẹ rất vừa miệng, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm trà măng cụt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
1 người
- 3 trái măng cụt
- 10 hoa đậu biếc khô
- 25gr đường
- 120ml nước nóng
- 2 nhánh cỏ xạ hương
- ½ trái chanh
- 1 ít đá viên
Để mua được măng cụt ngon, bạn chọn mua loại măng cụt có núm còn xanh tươi, nhìn dưới đáy măng cụt có nhiều cánh hoa nhé! Ngoài ra không nên chọn những quả có vỏ màu nâu đỏ, không nên mua măng cụt vào mùa mưa và cuối cùng không nên chọn những quả măng cụt có kích thước to, những quả như thế thường phần thịt bên trong rất ít và không được ngon.
Mua hoa đậu biếc khô, bạn chọn mua những hoa có màu xanh tím đậm đặc trưng, nên chọn những gói hoa đậu biếc có nguồn gốc rõ ràng, không bị chảy nước hay ẩm mốc.
Cỏ xạ hương bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán thuốc Đông Y, bán hàng dược liệu hay trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm trà măng cụt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Măng cụt lột vỏ, lấy 2 trái tách thành từng múi nhỏ, giữ nguyên lại 1 trái để trang trí.
Bước 2 Pha trà hoa đậu biếc
Cho 10 hoa đậu biếc khô vào ấm trà, đổ vào 120ml nước nóng và khuấy đều, ủ trong vòng 15 phút.
Sau khi ủ xong, nước trà hoa ra màu xanh đậm, bạn nhẹ nhàng lấy từng hoa đậu biếc ra ngoài và cho 25gr đường vào khuấy đều.
Bước 3 Giằm măng cụt
Cho các múi nhỏ của măng cụt vào trong ly, giằm cho đến khi măng cụt ra hết nước là đạt.
Bước 4 Trang trí
Cho đá vào khoảng tầm nửa ly, cho vào 2 nhánh xạ hương, măng cụt còn lại và tiếp tục đổ đá cho đến khi đầy ly.
Sau đó cho phần trà hoa đậu biếc vào đầy ly, vắt ½ quả chanh. Cuối cùng trang trí trái măng cụt khi nãy lên trên thành ly và thưởng thức thôi!
Bước 5 Thành phẩm
Món trà măng cụt có màu xanh - tím vô cùng đẹp mắt, uống vào có vị chua của chanh quyện với vị ngọt thanh của măng cụt rất hấp dẫn! Uống món trà này vào ngày hè giúp bạn giải nhiệt và còn tốt cho sức khỏe nữa đấy nhé!
2Lục trà lài măng cụt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
1 ngườiNguyên liệu làm lục trà lài măng cụt
- 2-3 quả măng cụt
- 25gram lục trà lài
- 10 hoa đậu biếc khô
- 100ml nước sôi
- 1-1.5 lít nước nóng 80-90 độ C
- 600gram đá viên
- Trái tắc hoặc chanh
- 40ml nước đường
Cách làm lục trà lài măng cụt
Bước 1 Pha trà hoa đậu biếc
Đầu tiên, bạn cho 10 bông hoa đậu biếc khô vào trong ly, rót vào 100ml nước sôi rồi khuấy đều và để ủ trong 10-15 phút thì vớt hoa đậu biếc ra.
Bước 2 Ủ trà lài
Bạn cho 25g trà lài vào trong túi lọc trà, buộc chặt rồi cho vào thau. Sau đó, bạn cho khoảng 1-1.5 lít nước nóng 80-90 độ C vào, đậy nắp và ngâm ủ trong 15 phút. Sau đó, bạn cho thêm 500g đá viên và khuấy đều cho đá tan.
Bước 3 Pha lục trà lài măng cụt
Cho 2-3 quả măng cụt vào trong bình lắc và giằm nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho thêm 40ml nước đường, 120-150ml nước cốt trà, 5ml nước cốt tắc, đá viên rồi lắc đều và rót ra ly.
Bước 4 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn rót trà măng cụt ra ly, thêm đá viên, vài lát chanh và cho 50ml trà hoa đậu biếc lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Với cách làm này, măng cụt vẫn giữ được độ tươi ngon, hòa quyện với vị trà hơi chát nhẹ rất vừa miệng, hấp dẫn.