2 Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

linh_449

Linh Linhh
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điệnCho 4 người
Bột mì 60 gr Bột bắp 40 gr Sữa tươi có đường 30 ml Trứng gà 4 quả Chanh 1/2 quả Dầu ăn 15 ml Vanila 1/2 muỗng cà phê Đường 70 gr Muối 1/2 muỗng cà phê
Thông tin sản phẩm
  • Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện 1.8 lít để hấp bánh. Với công suất lớn đến 750W, tích hợp công nghệ 3D tỏa nhiệt từ 3 hướng giúp thức ăn chín đều.
  • Lòng nồi bằng chất liệu chống dính, trang bị xửng hấp đi kèm cùng 10 chức ăn nấu khác giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh, canh, hấp,...
  • Nếu bạn là người yêu thích làm bánh từ nồi cơm điện thì sắm ngay 1 chiếc nồi cơm điện đi nhé.

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách chế biến Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • 1
    Đánh bông lòng trắng trứng
    Đầu tiên, bạn sẽ rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp cho mịn. Sau đó sẽ tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà vào 2 tô riêng biệt.
    Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng đánh đều.
    Đến khi trứng nổi bọt li ti thì bạn bắt đầu cho đường, vừa đánh vừa cho từ từ 70gr đường vào, đánh tan rồi mới cho phần đường tiếp theo. Đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.
    Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • 2
    Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột
    Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng và dùng phới lồng đánh thật đều hỗn hợp.
    Sau đó, bạn sẽ đổ hỗn hợp gồm bột mì và bột bắp đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.
    Bước 2 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 2 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 2 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • 3
    Trộn bột bánh
    Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và dùng phới lồng trộn đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
    Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn với lòng trắng trứng ở trên vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông ban đầu và trộn đều theo kỹ thuật Fold (vét và hất nguyên liệu theo chiều từ dưới lên).
    Bạn chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho đến khi bột vừa hòa quyện là ngừng (trong khoảng 5 phút), không nên trộn quá lâu vì làm bột bánh bị chai và kém nở.
    Bước 3 Trộn bột bánh Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 3 Trộn bột bánh Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • 4
    Nướng bánh
    Bạn có thể lót giấy nến xuống đáy nồi cơm điện để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu cơm (cook).
    Ngoài ra, đối với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.
    Bước 4 Nướng bánh Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

    Bước 4 Nướng bánh Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • 5
    Kiểm tra bánh
    Hết thời gian cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và dùng ngón tay nhấn xuống mặt bánh. Nếu thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống là bánh đã chín thì chờ bánh nguội một chút là đã có thể lấy ra dùng ngay.
    Nếu trường hợp bánh chưa chín thì bạn tiếp tục đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm (cook), đợi thêm tầm 5 - 10 phút nữa là bánh sẽ chín đều hoàn toàn.
    Bước 5 Kiểm tra bánh Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • 6
    Thành phẩm
    Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời gian và công sức vừa rất thơm ngon, mềm xốp. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn thưởng thức vào những buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong các buổi sum họp của gia đình đều rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!
2. Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Chuẩn bị
    30 phút
  • Chế biến
    30 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)Cho 2 - 3 người
Trứng gà 5 quả Chanh 1/2 trái Bột mì đa dụng 200 gr Bột bắp 100 gr Đường bột 100 gr Sữa tươi không đường 40 ml Bơ lạt 1 ít Vanila 1 ống Dầu ăn 40 ml Muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách chế biến Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 1
    Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng
    Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 tô khác nhau.
    Trước tiên đánh lòng đỏ trứng cho bông lên bằng dụng cụ đánh trứng được làm từ chai nhựa cắt bỏ phần đáy chai và tạo hình dạng tua rua phía dưới chai. Bạn đánh đều tay liên tục cho đến khi lòng đỏ được bông phồng lên và có màu vàng nhạt.
    Sau đó cho toàn bộ 40ml sữa tươi không đường và 40ml dầu ăn vào từ từ, vừa cho vừa khuấy đều và tiếp tục đánh hỗn hợp bông đều lên thì cho thêm ống vanila vào để tạo mùi thơm hấp dẫn.
    Tiếp đó dùng rây lọc, rây từ từ bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho vừa đánh, trộn đều từ ngoài vào trong sao cho hỗn hợp bột trứng được mịn, khi bột mịn hoàn toàn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi ủ sang một bên.
    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian và hiệu quả bạn có thể dùng máy đánh trứng, phới lòng để đánh nếu có nhé!
    Bước 1 Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)

    Bước 1 Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)

    Bước 1 Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 2
    Đánh lòng trắng trứng
    Tương tự như lòng đỏ, bạn cũng dùng dụng cụ đánh bông đánh đều lòng trắng trứng, cho thêm nước cốt chanh và 1 ít muối vào đánh đều tay.
    Sau đó cho 100gr đường bột từ từ vào đến khi lòng trắng trứng bông phồng lên, có đỉnh chóp kết dính và úp ngược tô trứng bị đổ là được.
    Bước 2 Đánh lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)

    Bước 2 Đánh lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 3
    Trộn hỗn hợp
    Cuối cùng cho từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột đã ủ lúc nãy. Trộn đều từ ngoài vào trong nhẹ tay để bọt khí không bị bể, trộn đến khi lòng trắng trứng hòa đều vào hỗn hợp và hỗn hợp đã mịn là được.
    Bước 3 Trộn hỗn hợp Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)

    Bước 3 Trộn hỗn hợp Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 4
    Nấu bánh bằng ngồi cơm
    Thoa 1 lớp mỏng bơ lạc hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện để bánh không bị dính và lấy ra dễ dàng.
    Sau đó cho toàn bộ tô bột trứng đã đánh mịn vừa nãy vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường.
    Sau khi nấu xong, nút nồi nhảy về chế độ giữ ấm (keep warm), thì bạn tiếp tục bật nút nấu cơm thêm lần nữa.
    Lưu ý: Trong quá trình nấu thì bạn không được mở nắp nồi cơm vì mở nắp hơi bóc ra sẽ làm bánh xẹp không còn được đẹp mắt
    Khi nồi nấu xong và nút nhảy tới nút giữ ấm (keep warm) lần nữa thì để yên như vậy khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ghim cây tăm vào thử bánh, nếu bánh không dính vào tăm là bánh đã chín.
    Sau khi bánh chín thì bạn đã có thể lấy ra, để lên dĩa và thưởng thức.
    Bước 4 Nấu bánh bằng ngồi cơm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)

    Bước 4 Nấu bánh bằng ngồi cơm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • 5
    Thành phẩm
    Bánh bông lan được làm bằng nồi cơm điện có màu sắc vàng nâu cực bắt mắt, khi ăn bánh mềm xốp, béo ngọt. Bánh thơm ngon hấp dẫn xen lẫn vị béo bùi của trứng làm bạn ăn không thể ngừng. Chúc bạn ngon miệng nhé!
 
Bên trên