2 cách làm bò tái chanh mềm thơm, ăn nhanh kẻo hết

linh_449

Linh Linhh
Bò tái chanh có hương vị đặc sắc, đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Nhưng không hề có mùi tanh của thịt mà còn rất thơm nữa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh thơm ngon cho cả nhà.

1Cách làm bò tái chanh (cách 1)


Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu làm bò tái chanh
Nguyên liệu làm bò tái chanh
Nguyên liệu làm bò tái chanh

Cách làm bò tái chanh
Bước 1 Sơ chế thịt bò

Thịt bò
mua về rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế thịt bò
Sơ chế thịt bò

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng, ngâm hành tây trong nước đá
cho hành giòn hơn. Bánh phồng tôm chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Lá húng quế nhặt lá sâu, già, rửa sạch để ráo. Ớt một phần xắt sợi, một phần băm nhỏ để pha nước mắm.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Pha nước mắm

Bạn hãy pha nước mắm trộn gỏi với tỷ lệ sau 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nửa quả chanh, tỏi ớt băm.

Pha nước mắm
Pha nước mắm

Bước 4 Xào thịt bò

Bạn hay bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào thật nhanh sao cho thịt bò còn tái mềm. Lấy thịt ra và cho vào tô.

Xào thịt bò
Xào thịt bò

Bước 5 Trộn gỏi

Bạn hãy cho vào tô thịt bò hành tây cắt mỏng, nước mắm đã pha, vắt nửa trái chanh, cho lá húng quế, ớt xắt nhỏ vào trộn thật đều.

Trộn gỏi
Trộn gỏi

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món bò tái chanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho gỏi ra đĩa, rắc thêm hành phi, lá húng quế và thưởng thức cùng bánh phồng tôm thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

2Cách làm bò tái chanh (cách 2)


Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 ngườiNguyên liệu làm bò tái chanh
  • 200g thịt bò
  • 1 củ hành tây tím
  • 30g cà rốt
  • 4-5 trái chanh
  • 2-3 tép tỏi
  • Vài trái ớt
  • Rau răm
  • Một ít hành phi và lạc rang
  • Gia vị: giấm, dầu mè, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
Cách làm bò tái chanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu


Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Với món ăn này, thịt bò sẽ không được làm chín bằng nhiệt mà bằng phương pháp tái chanh nên việc lựa chọn thịt bò tươi ngon và an toàn là rất quan trọng. Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thật mỏng để thịt bò dễ chín.

Hành tím lột vỏ, cắt mỏng, chanh vắt lấy nước cốt.

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, dùng tay trộn đều, rửa lại với nước rồi để ráo.

Rau răm nhặt lấy lá, bạn giữ nguyên hoặc cắt nhỏ lá tùy thích, tỏi lột vỏ, ớt băm nhuyễn, lạc rang đập dập.

Bước 2 Ngâm thịt bò với nước cốt chanh

Ngâm thịt bò với nước cốt chanh
Ngâm thịt bò với nước cốt chanh

Cho vào tô thịt bò ⅓ chén nước cốt chanh rồi trộn đều, ngâm trong 3 tiếng để thịt bò tái.

Bước 3 Ướp hành tây tím


Cho vào tô hành tây tím 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm rồi trộn đều, ướp trong 15 phút.

Bước 4 Pha nước trộn gỏi


Pha nước trộn gỏi
Pha nước trộn gỏi

Cho vào chén 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm, cuối cùng cho ớt và tỏi băm vào rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Theo cảm nhận của mình, món ăn này bạn cho càng nhiều ớt ăn sẽ càng ngon đấy.

Bước 5 Trộn gỏi

Vớt thịt bò đã tái ra tô, cho hành tím, cà rốt, rau răm cùng nước mắm đã pha vào trộn đều lên. Cuối cùng, bày gỏi ra dĩa, rắc thêm ít lạc rang và hành phi lên trên.

Bước 6 Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Món bò tái chanh có vị ngọt của thịt bò, vị chua chua nhẹ dịu của chanh không hề bị ngấy mà càng ăn lại càng gây nghiện. Món ăn cực kì thích hợp để có trong các buổi tiệc họp mặt hoặc đơn giản là để đổi vị cho cả nhà.
 
Bên trên