2 Cách làm kem táo mát lạnh giải nhiệt cho ngày nóng

linh_449

Linh Linhh
1. Kem táo caramel
Kem táo caramel

  • Chuẩn bị
    40 phút
  • Chế biến
    20 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Kem táo caramelCho 6 người
Whipping cream 480 ml Táo 2 quả Sữa đặc 370 gr Bột mì đa dụng 100 gr Sốt caramel 50 ml Bơ lạt 50 gr Tinh chất vani 1 muỗng cà phê Đường bột 25 gr Đường nâu 30 gr Đường cát trắng 2 muỗng cà phê Nước lọc 3 muỗng canh
Caramel là gì?
  • Caramel còn được gọi là đường thắng, được hình thành từ sự tan chảy của đường ở nhiệt độ cao, tạo thành 1 chất lỏng có vị ngọt thơm đặc trưng pha chút đắng nhẹ.
  • Caramel thường được dùng để tăng thêm hương vị hay tạo ra hương vị, màu sắc cho các loại bánh, kẹo, thức uống, kem,... Ngoài ra còn dùng để tạo màu cho các món kho trong ẩm thực Châu Á.
  • Chỉ cần đun đường trong một chiếc nồi dưới lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi đường tan chảy và chuyển thành màu cánh gián, tắt bếp và cho vào 2 - 3 giọt nước cốt chanh, vậy là đã có một hỗn hợp caramel.

Nguyên liệu món ăn kem táo


Cách chế biến Kem táo caramel
  • 1
    Đánh bông hỗn hợp kem sữa
    Đầu tiên bạn hãy cho 480ml whipping cream vào âu, bật máy đánh trứng và đánh khoảng 10 phút cho bông xốp lên.
    Tiếp theo cho 390gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào và đánh thêm khoảng 1 phút nữa là đạt.
    Bước 1 Đánh bông hỗn hợp kem sữa Kem táo caramel
  • 2
    Sơ chế và làm mứt táo
    Với 2 quả táo bạn hãy gọt sạch vỏ, bỏ cùi và hạt táo. Cắt nhỏ và cho vào nồi cùng với 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng cà phê đường nâu.
    Đun và đảo đều táo trên lửa vừa cho đường tan hết và phần táo thật mềm. Sau đó dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn mịn táo ra thành hỗn hợp sánh đặc.
    Bước 2 Sơ chế và làm mứt táo Kem táo caramel

    Bước 2 Sơ chế và làm mứt táo Kem táo caramel
  • 3
    Trộn và nướng bột vụn
    Cho 50gr bơ lạt đã để đông, 100gr bột mì đa dụng vào , dùng tay bóp phần bơ thật nhuyễn và kết dính vào phần bột.
    Cho tiếp 25gr đường bột, 25gr đường nâu vào tô và tiếp tục dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu.
    Chuẩn bị khay nướng, trải 1 lớp mỏng đều phần bột vừa trộn ra khay. Làm nóng lò nướng trước 180 độ C trong 10 phút.
    Khi hết thời gian làm nóng lò thì cho khay bột vào nướng trong vòng 8 - 10 phút với mức nhiệt 180 độ C.
    Sau khi nướng phần bột sẽ khô, giòn và dính vào nhau, bạn hãy dùng muỗng tán vụn bột ra nhé!
    Bước 3 Trộn và nướng bột vụn Kem táo caramel

    Bước 3 Trộn và nướng bột vụn Kem táo caramel
  • 4
    Làm đông kem
    Phần kem đã đánh ở bước số 1, bạn hãy chia ra thành 2 phần đều nhau. Cho phần kem 1 ra khuôn hình vuông, sau đó dàn đều ra mặt khuôn.
    Tiếp theo bạn hãy cho từng muỗng mứt táo lên mặt kem và cách đều nhau. Cho tiếp từng muỗng bột vụn lên mứt táo, sau đó cho từng muỗng caramel lên xen kẽ phần bột.
    Dùng mũi dao hoặc que nhỏ vẽ nhiều đường ngang và dọc lên mặt khuôn kem để các nguyên liệu hơi lẫn lộn vào nhau.
    Phần kem thứ 2 bạn tiếp tục đổ lên mặt phần kem 1, dàn đều ra, cho từng muỗng nguyên liệu lên mặt xen kẽ và vẽ lên mặt kem giống như lớp kem 1.
    Cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh trong 6 tiếng, khi món kem đông lại là hoàn thành.
    Bước 4 Làm đông kem Kem táo caramel

    Bước 4 Làm đông kem Kem táo caramel

    Bước 4 Làm đông kem Kem táo caramel
  • 5
    Thành phẩm
    Kem táo thành phẩm thơm phức hương vani, ngọt béo và có vị bùi bùi của bột vụn xen lẫn trong từng muỗng kem, hòa quyện vị ngọt ngào của sốt caramel vô cùng hấp dẫn.
    Đây chắc chắn sẽ là một món tráng miệng mát lạnh, giải nhiệt cực ngon cho gia đình bạn. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
    Bước 5 Thành phẩm Kem táo caramel

    Bước 5 Thành phẩm Kem táo caramel
2. Kém táo túi
Kém táo túi

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Chế biến
    5 phút
  • Độ khó
    Dễ
Nguyên liệu làm Kém táo túiCho 10 túi
Táo 2 quả Sữa đặc 100 ml Sữa tươi không đường 200 ml Đường cát 3 muỗng canh Nước lọc 4 muỗng canh Nước sôi 100 ml
Hình nguyên liệu
Nguyên liệu món ăn kem táo

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Kém táo túi

  • 1
    Sơ chế táo
    Đầu tiên bạn hãy gọt sạch vỏ 2 quả táo, loại bỏ phần cùi và hạt táo. Cắt nhỏ phần táo ra và cho vào máy xay sinh tố cùng 4 muỗng canh nước lọc.
    Xay thật nhuyễn phần táo, sau đó bạn hãy lọc qua rây để phần táo được mịn hơn.
    Bước 1 Sơ chế táo Kém táo túi

    Bước 1 Sơ chế táo Kém táo túi

    Bước 1 Sơ chế táo Kém táo túi
  • 2
    Làm hỗn hợp sữa táo
    Cho vào phần táo đã xay 3 muỗng canh đường cát, 100ml sữa đặc, 100ml nước sôi và khuấy đều cho sữa đặc và đường tan hết.
    Khi hỗn hợp đã nguội bớt thì cho 200ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều.
    Bước 2 Làm hỗn hợp sữa táo Kém táo túi

    Bước 2 Làm hỗn hợp sữa táo Kém táo túi

    Bước 2 Làm hỗn hợp sữa táo Kém táo túi

    Bước 2 Làm hỗn hợp sữa táo Kém táo túi
  • 3
    Cho vào túi
    Cho phần kem táo qua một chiếc ca đong có miệng. Đổ hỗn hợp vào khoảng 2/3 túi và cột chặt miệng túi bằng dây thun. lần lượt cho vào túi hết phần kem còn lại.
    Cho các túi kem táo vào ngăn đông tủ lạnh từ 4 - 6 tiếng, khi kem hoàn toàn đông lại là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy!
    Bước 3 Cho vào túi Kém táo túi

    Bước 3 Cho vào túi Kém táo túi
  • 4
    Thành phẩm
    Kem túi táo thành phẩm sẽ có vị ngọt ngào, ăn vào mát lạnh, hòa quyện vị sữa thơm béo cực ngon.
    Đây chắc chắn sẽ là một món tráng miệng giúp giải nhiệt tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào ngày nắng nóng đấy! Vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân yêu nhé!
    Bước 4 Thành phẩm Kém táo túi
Cách chọn mua táo tươi ngon
  • Khi chọn mua táo, bạn nên chọn những quả có màu sắc đỏ sậm, đều màu, có hương thơm tự nhiên, phần cuốn xanh và còn dính chặt vào thân quả. Đặc biệt quả có những đốm nhỏ màu trắng li ti sẽ càng ngon ngọt hơn.
  • Bạn nên chọn những quả táo có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, hình dáng cân đối, vỏ ngoài hơi sần sẽ ngon ngọt hơn những quả quá láng bóng.
  • Khi mua táo bạn nên dùng tay búng nhẹ vào quả nếu nghe thấy âm thanh to rõ, bóp vào thấy cứng và chắc tay, cầm thấy nặng tay thì là những quả táo giòn ngon.
  • Bạn nên tránh mua những quả táo bị dập, có đốm đen trên thân quả, hay những vết trầy xước vì chúng sẽ dễ bị hư hỏng và sẽ nhanh chóng lây sang những quả táo khác
  • Tránh mua những quả táo không có hương thơm, không còn cuống hoặc cuốn bị héo. Chúng thường là táo đã bảo quản quá lâu hoặc đã bị ngâm hóa chất.
 
Bên trên