2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Cách làm ức gà chiên xù
Ức gà chiên


Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm ức gà chiên xù
  • 2 miếng ức gà (tẩm 500g)
  • 120g bột mì
  • 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu.
  • Dụng cụ: Muỗng, tô, chảo, dĩa, giấy thấm dầu.
Mẹo hay
- Để mua ức gà tươi ngon, bạn nên chọn loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không có mùi hôi, phần da và mỡ có màu trắng, không có vết bầm tím/tụ máu và ít có các sọc kẻ trên thớ thịt.
- Bạn có thể tìm mua vụn bánh mì và muối gia vị (kết hợp giữa muối và các loại bột gia vị như ớt bột, bột tỏi, bột thì là,...) hay các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,...) nhé.

Nguyên liệu làm ức gà chiên

Nguyên liệu làm ức gà chiên

Cách làm ức gà chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu


Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1.5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột

Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.

Trộn bột

Trộn bột

Bước 3 Tẩm bột cho ức gà

Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.

Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn hãy đặt ức gà tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút – 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Còn không thì bạn để yên chúng ngoài nhiệt độ phòng tầm 10 – 15 phút, rồi mới chiên nhé.

Tẩm bột cho ức gà

Tẩm bột cho ức gà

Bước 4 Chiên ức gà

Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.

Chiên ức gà

Chiên ức gà

>> Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise,... để tăng hương vị hơn nha.

Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn

Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn

2Cách làm ức gà chiên giòn


Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm ức gà chiên giòn
  • 2 miếng ức gà
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: hạt nêm, bột sả, tiêu, dầu ăn, giấm ăn (hoặc chanh)
Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn

Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn

Cách làm ức gà chiên giòn
Bước 1 Sơ chế và ướp gà


Bạn rửa ức gà cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Cắt ức gà

Cắt ức gà

Kế đến cho ức gà vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh tiêu rồi trộn đều cho ức gà thấm vị.

Ướp ức gà

Ướp ức gà

Bước 2 Pha bột

Bạn cho vào tô 4 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê giấm ăn (hoặc chanh), cho từ từ nước lọc vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.


Pha bột

Bước 3 Tẩm bột cho ức gà

Bạn cho bột chiên giòn vào tô gà đã ướp rồi trộn đều, sau đó rưới phần bột đã pha lên trên rồi tiếp tục trộn đều cho ức gà thấm.


Tẩm bột cho ức gà

Bước 4 Chiên ức gà

Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun cho sôi, sau đó cho ức gà tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều. Bạn nhớ đảo đều để gà không bị cháy nhé. Sau khi ức gà chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

Chiên ức gà

Chiên ức gà

Bước 5 Thành phẩm

Món ức gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn. Lớp vỏ vàng rụm bên ngoài hoà quyện cùng thịt gà được ướp đậm đà. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng hương vị món ăn. Vào bếp và làm ngay thôi nào!

Món gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn
 
Bên trên