2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Lẩu gà lá giang
Lẩu gà lá giang là một trong những món lẩu gà được yêu thích nhất hiện nay với hương vị độc đáo bởi sự kết hợp giữa vị chua và cay, gây kích thích vị giác mạnh mẽ.
Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang
  • 700gr thịt gà
  • 150gr lá giang
  • Sả cây, hành lá, ớt, hành tây, ngò rí, ngò gai, tỏi băm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang
Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang
Cách làm món lẩu gà lá giang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nhặt và rửa sạch lá giang
Nhặt và rửa sạch lá giang
Thịt gà đem rửa với nước và rừng để khử mùi hôi, để ráo. Chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Đập dập sả, cắt nhỏ. Thái lát ớt và hành tây, nhớ chừa đầu hành. Băm nhỏ tỏi, rau ngò cắt khúc. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp lá giang hơi dập 1 tí.
Bước 2 Ướp gà

Ướp gà
Ướp gà
Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Trộn đều tay và để ngấm gia vị trong 15 phút.
Bước 3 Xào gà

Xào gà
Xào gà
Phi thơm tỏi trên chảo nóng dầu, vớt ra để riêng. Tiếp đến, bắt nồi lên, xào sả cùng cây đầu hành, ớt đến khi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.
Bước 4 Làm món lẩu gà lá giang
Làm món lẩu gà lá giang
Làm món lẩu gà lá giang
Đổ 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng, cho lá giang vào và nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thả thêm hành tây, ớt, ngò gai, ngò rí, tỏi đã phi thơm vào rồi khuấy đều là hoàn thành món.
Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông ngon miệng, ấm áp
Thành phẩm
Món lẩu gà lá giang
Món lẩu gà lá giang
Nồi lẩu gà lá giang thơm phưng phức, khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của lẩu hòa quyện cùng miếng thịt gà dai vừa, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.

Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người2Gà xào lá giang
Bên cạnh lẩu gà lá giang thì gà xào lá giang là một món ăn khá độc đáo đến từ 2 nguyên liệu thịt gà và lá giang, tạo nên một phong cách ẩm thực bình dị nhưng đầy tinh tế.
Nguyên liệu để nấu món gà xào lá giang
  • 1 con gà ta
  • 1 bó lá giang
  • 1 quả cà chua
  • 2 củ tỏi
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay
Nguyên liệu để nấu món gà xào lá giang
Nguyên liệu để nấu món gà xào lá giang
Cách làm món gà xào lá giang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà và lá giang
Sơ chế gà và lá giang
Rửa sạch thịt gà với gừng và nước, chặt miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, cắt cà chua thành múi. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp hơi dập 1 tí.
Bước 2 Ướp gà

Ướp gà
Ướp gà
Đem gà ướp với 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng hành tỏi băm. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 30 phút.
Bước 3 Làm món gà xào lá giang

Làm món gà xào lá giang
Làm món gà xào lá giang
Bắt chảo lên, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho gà vào đảo đều tay để thịt gà săn lại. Cho 1 ít cà chua vào đảo trong 1 phút, đổ 1 chén nước lọc vào, đun với lửa vừa đến khi gà chín hoàn toàn. Cuối cùng, cho lá giang vào đảo đều kết hợp với việc nêm nếm gia vị để vừa ăn.
Thành phẩm

Món gà xào lá giang
 
Bên trên