Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Những thành phần của những món ăn này rất tốt cho tỳ vị và dạ dày, cách làm không quá khó, hầu hết mọi người đều có thể làm được.
Công thức 1: Dạ dày hầm tiêu
Dạ dày heo rửa sạch với muối, rồi trộn với bột bắp, xoa đều, rửa lại một lần nữa cho sạch. Chuẩn bị gừng và tiêu trắng. Cho dạ dày vào nồi luộc chín rồi vớt ra cắt thành miếng nhỏ. Cuối cùng, cho dạ dày, hạt tiêu, gừng vào nồi hầm, thêm nước, đun lửa nhỏ, khi sôi thì vớt bỏ bọt, hầm trong 120 phút rồ nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Công thức 2: Gà xào hạt dẻ
Chuẩn bị thịt gà, hạt dẻ tươi, gừng, tỏi, hành tím, gia vị. Chặt thịt gà thành từng miếng, rửa sạch, chần qua nước nóng, vớt ra để ráo. Làm nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm hành tỏi gừng cho thơm, đổ thịt gà vào xào. Cuối cùng, thêm một ít nước vào chảo, cho hạt dẻ vào, đun nhỏ lửa trong 20 phút để cạn nước cốt rồi nêm gia vị.
Công thức 3: Gỏi củ sen
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cắt nhỏ ớt xanh và đỏ, gừng băm nhuyễn. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho củ sen vào luộc chín, vớt ra để ráo. Cho ớt, tỏi, gia vị vào bát, nêm nếm vừa miệng rồi rưới vào củ sen, rắc thêm ít rau mùi cho đẹp mắt.
Công thức 1: Dạ dày hầm tiêu
Dạ dày heo rửa sạch với muối, rồi trộn với bột bắp, xoa đều, rửa lại một lần nữa cho sạch. Chuẩn bị gừng và tiêu trắng. Cho dạ dày vào nồi luộc chín rồi vớt ra cắt thành miếng nhỏ. Cuối cùng, cho dạ dày, hạt tiêu, gừng vào nồi hầm, thêm nước, đun lửa nhỏ, khi sôi thì vớt bỏ bọt, hầm trong 120 phút rồ nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Công thức 2: Gà xào hạt dẻ
Chuẩn bị thịt gà, hạt dẻ tươi, gừng, tỏi, hành tím, gia vị. Chặt thịt gà thành từng miếng, rửa sạch, chần qua nước nóng, vớt ra để ráo. Làm nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm hành tỏi gừng cho thơm, đổ thịt gà vào xào. Cuối cùng, thêm một ít nước vào chảo, cho hạt dẻ vào, đun nhỏ lửa trong 20 phút để cạn nước cốt rồi nêm gia vị.
Công thức 3: Gỏi củ sen
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng. Cắt nhỏ ớt xanh và đỏ, gừng băm nhuyễn. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho củ sen vào luộc chín, vớt ra để ráo. Cho ớt, tỏi, gia vị vào bát, nêm nếm vừa miệng rồi rưới vào củ sen, rắc thêm ít rau mùi cho đẹp mắt.