4 Cách làm salad giảm cân lạ miệng để bạn ăn kiêng hiệu quả

Phuong Nam

Well-known member
1. Salad giảm cân từ súp lơ với sốt mayonnaise

Gợi ý đầu tiên cho cách làm salad rau trộn giảm cân chính là món salad bông cải trắng trộn sốt mayonnaise. Súp lơ trắng chứa rất nhiều chất xơ giúp bạn nhanh cảm thấy no và ăn ít lại. Đồng thời, loại rau củ này còn làm giảm lượng calo mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Điều này khiến việc ăn kiêng của bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

1680431089235.png


Chuẩn bị nguyên liệu salad súp lơ ăn kiêng
  • 500g bông cải trắng đã thái hột lựu
  • 300g xà lách romaine, thái sợi vừa ăn
  • 100g cà chua bi
  • 1 trái táo đỏ đã rửa sạch và thái hột lựu
Thành phần sốt mayonnaise giảm cân
  • 5 thìa sốt mayonnaise ít béo
  • 2 thìa giấm lên men
  • 1 củ hành tím đã rửa sạch, lột vỏ và xắt nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê hạt carum
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay sẵn

Cách làm salad giảm cân từ súp lơ với sốt mayonnaise
  • Rửa sạch các loại rau củ và thái hạt lựu hoặc thái sợi vừa ăn.
  • Để ráo và cho tất cả vào một cái tô lớn.
  • Cho mayonnaise, giấm, hành tím, hạt carum (một loại gia vị đặc biệt với vị ngọt nồng ấm) và tiêu vào một cái chén và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đều.
  • Cho sốt đã pha chế lên tô rau củ và bạn đã hoàn thành món salad giảm cân ngon miệng.

2. Salad giảm cân từ rau bó xôi và nấm

Rau bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt) rất giàu vitamin A, vitamin K, sắt và chất phytochemical. Do đó, việc ăn thêm các món salad giảm cân từ loại rau này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng các bệnh về xương.
Rau bó xôi trộn sốt giấm Balsamic mật ong là món rau trộn giảm cân lạ miệng và giàu dinh dưỡng mà bạn nên thử. Sau đây là cách làm salad ăn kiêng lành mạnh.
1680431132202.png

Chuẩn bị nguyên liệu salad bó xôi trộn nấm ăn kiêng
  • 400g rau bó xôi đã cắt bỏ phần cùi rễ
  • 300g bắp cải tím đã rửa sạch và thái sợi to
  • 600g nấm như nấm sò, nấm hương, nấm mỡ (rửa sạch và xắt miếng vừa ăn)
  • 2 lát thịt heo xông khói thái nhỏ
  • 1 củ hành tím lớn, đã lột vỏ và thái hột lựu nhỏ
  • 2 thìa dầu ô liu nguyên chất
Thành phần sốt salad ăn kiêng – sốt giấm Balsamic mật ong

  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa giấm Balsamic
  • 1/2 thìa cà phê mật ong

Cách làm salad giảm cân từ rau bó xôi và nấm
  • Trộn rau bó xôi và bắp cải tím vào trong một cái tô lớn.
  • Cho một thìa dầu ô liu vào chảo lớn, để lửa vừa.
  • Thêm thịt xông khói, hành tím vào và xào đều tay cho đến khi thịt chín giòn, khoảng 4–5 phút.
  • Thêm nấm, muối và hạt tiêu vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi nấm mềm, khoảng 5–7 phút. Sau đó, bạn tắt bếp.
  • Chế biến sốt bằng cách thêm 1 thìa dầu ô liu vào cùng giấm, mật ong và trộn đều.
  • Cho nấm và thịt đã xào chín vào tô bắp cải và rưới nước sốt trực tiếp lên để thưởng thức.
3. Salad trộn rau củ với bưởi và nam việt quất

Chỉ cần nghe tên là đã thấy rất hấp dẫn phải không nào? Chế biến món salad giảm cân đẹp mắt và lạ miệng này sẽ mang bạn đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị đấy.
Thực đơn giảm cân với salad nên được bổ sung thêm món rau trộn hoa quả tươi mát này. Bưởi mọng nước và chứa nhiều chất xơ, là một thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn giảm cân của bạn. Salad bưởi và nam việt quất có thể khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Chuẩn bị món salad trộn bưởi đỏ & nam việt quất

  • 2 trái bưởi đỏ
  • 500g xà lách rửa sạch và tách sẵn lá
  • 300g rau bó xôi non
  • 50g nam việt quất sấy khô
  • 50g chén hạt thông nướng
Thành phần sốt giấm rượu trắng trộn salad giảm cân
  • 10ml dầu ô liu nguyên chất
  • 2 thìa hành lá băm nhỏ
  • 1 thìa giấm rượu trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay sẵn
  • Cách làm salad trộn rau củ với bưởi và nam việt quất
  1. Loại bỏ phần vỏ và lớp màng trắng của quả bưởi bằng dao nhọn. Tách các múi bưởi ra để cho vào tô salad.
  2. Vắt nước phần vỏ bưởi và lớp màng để ép lấy tinh chất, cần khoảng 1/4 chén.
  3. Pha chế nước sốt bằng cách hòa tan dầu ô liu, hành lá, giấm, muối cùng tiêu trong một cái tô. Sau đó, thêm vào nước bưởi đã vắt.
  4. Cho thêm xà lách, rau bó xôi vào tô.
  5. Trước khi bắt đầu dùng món, hãy rưới nước sốt lên.
  6. Rắc thêm quả nam việt quất và hạt thông lên trước khi thưởng thức

4. Salad giấm rau củ và trứng luộc
1680431323181.png

Món salad dầu giấm rau củ tươi mát là món khoái khẩu của phái đẹp bởi nó cung cấp nhiều loại vitamin và có tác dụng rất tốt trong việc giữ gìn vóc dáng. Sau đây là cách làm salad trộn giảm cân nhanh gọn dễ làm.

Chuẩn bị nguyên liệu món salad trứng giảm cân
  • 3-4 miếng thịt phi lê cá cơm biển, rửa sạch và thái lát
  • 250g rau xanh có vị đắng như: rau diếp xoăn, bắp cải tím, rau cúc đắng
  • 3 quả trứng luộc cỡ lớn.
Thành phần sốt salad ăn kiêng – sốt chanh giấm
  • 1 thìa giấm
  • 2–3 tép tỏi đã lột vỏ và băm nhuyễn
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1/3 chén dầu ô liu nguyên chất

Cách làm salad giấm rau củ và trứng luộc
  1. Cho tỏi vào tô salad, thêm vào ít muối và tiêu.
  2. Cho thêm nước cốt chanh và giấm vào và để yên trong vòng 5 phút.
  3. Sau đó hãy trộn đều hỗn hợp, đồng thời cho thêm dầu ô liu vào và khuấy đều tay.
  4. Cho thêm rau củ chuẩn bị sẵn cùng cá và trứng đã luộc vào tô salad.
  5. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 3 lòng trắng trứng và 1 lòng đỏ trứng, phần lòng đỏ dư bạn có thể giữ lại để nấu món khác. Trộn đều và thưởng thức.
 
Bên trên