Thanh Tuấn
Well-known member
Du khách đến đảo quốc có thể thưởng thức "brunch (bữa sáng muộn) với 4 phong cách ẩm thực đa dạng từ Âu đến Á, món mặn, đồ ngọt lẫn đặc sản địa phương.
"Brunch" gồm những món quen thuộc buổi sáng được biến tấu thêm với đa dạng nguyên liệu, tăng khẩu phần để vừa đủ no cho bữa trưa, nhưng cũng không gây nặng bụng cho bữa đầu tiên trong ngày.
Tại Singapore, văn hóa brunch đa dạng với những nét chấm phá riêng. Du khách có thể trải nghiệm dùng bữa với động vật tại sở thú, thưởng thức món ăn từ khắp nơi trên thế giới trong nhà hàng hiện đại hoặc khám phá ẩm thực bản địa với những nhà hàng "local" do dân địa phương giới thiệu. Dưới đây là 4 kiểu thưởng thức brunch quen thuộc cho các tín đồ ẩm thực muốn trải nghiệm văn hóa thú vị này. Ảnh: Tatler Asia
Đầu tiên là trải nghiệm dùng brunch cùng động vật hoang dã tại Singapore Zoo - "Breakfast in the Wild". Nhà hàng Ah Meng Terrace nằm ngay trong sở thú tạo điều kiện để du khách vừa thưởng thức món ăn, vừa chụp ảnh, tương tác với động vật. Mỗi bữa ăn được quy định chỉ kéo dài tối đa 1 giờ 30 phút, trong đó có 45 phút chụp ảnh cùng các loài động vật hoang dã.
Khung giờ 9h-10h30, nhà hàng phục vụ menu đa dạng với 9 quầy ẩm thực từ Á sang Âu như: mì Xiêm, bánh mì prata, bánh phở cuộn (chee cheong fun), bánh mì kiểu Pháp, bánh kếp, gà tây xông khói, bánh ngọt, trái cây tươi... Ngoài ra còn có một quầy riêng chuyên các món truyền thống Singapore như cháo gà, bún gạo sợi nhỏ sốt chua cay (Mee Siam)... Ảnh: Headout
Sau bữa ăn, du khách có thể tham quan, tương tác, chụp ảnh cùng động vật trong sở thú như chim cánh cụt châu Phi, đại bàng Bengal, đười ươi, kỳ đà xanh, vẹt Macao... Đi cùng đoàn là hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về mỗi loài. Ah Meng Restaurant ở địa chỉ 80 Mandai Lake Rd, bên trong Singapore Zoo, mở cửa 9h-10h30 hàng ngày. Ảnh: Pelago
Rời Singapore Zoo, du khách có thể đến thẳng Keong Saik Bakery (địa chỉ 70 Bendemeer Rd, 01-03, mở cửa 10h-18h các ngày trong tuần) để thử brunch kiểu bánh. Tiệm chuyên các loại bánh truyền thống của đảo quốc, được biến tấu theo khẩu vị hiện đại. Món gợi ý nên thử là bánh sừng bò Muah Chee Croissant Cube với phần vỏ giòn rụm. Nhân bên trong nhồi đầy kem phô mai béo ngậy, phủ sốt mè đen với miếng bánh muah chee dẻo làm từ gạo nếp đi kèm. Ảnh: EatBook
"Brunch" gồm những món quen thuộc buổi sáng được biến tấu thêm với đa dạng nguyên liệu, tăng khẩu phần để vừa đủ no cho bữa trưa, nhưng cũng không gây nặng bụng cho bữa đầu tiên trong ngày.
Tại Singapore, văn hóa brunch đa dạng với những nét chấm phá riêng. Du khách có thể trải nghiệm dùng bữa với động vật tại sở thú, thưởng thức món ăn từ khắp nơi trên thế giới trong nhà hàng hiện đại hoặc khám phá ẩm thực bản địa với những nhà hàng "local" do dân địa phương giới thiệu. Dưới đây là 4 kiểu thưởng thức brunch quen thuộc cho các tín đồ ẩm thực muốn trải nghiệm văn hóa thú vị này. Ảnh: Tatler Asia
Đầu tiên là trải nghiệm dùng brunch cùng động vật hoang dã tại Singapore Zoo - "Breakfast in the Wild". Nhà hàng Ah Meng Terrace nằm ngay trong sở thú tạo điều kiện để du khách vừa thưởng thức món ăn, vừa chụp ảnh, tương tác với động vật. Mỗi bữa ăn được quy định chỉ kéo dài tối đa 1 giờ 30 phút, trong đó có 45 phút chụp ảnh cùng các loài động vật hoang dã.
Khung giờ 9h-10h30, nhà hàng phục vụ menu đa dạng với 9 quầy ẩm thực từ Á sang Âu như: mì Xiêm, bánh mì prata, bánh phở cuộn (chee cheong fun), bánh mì kiểu Pháp, bánh kếp, gà tây xông khói, bánh ngọt, trái cây tươi... Ngoài ra còn có một quầy riêng chuyên các món truyền thống Singapore như cháo gà, bún gạo sợi nhỏ sốt chua cay (Mee Siam)... Ảnh: Headout
Sau bữa ăn, du khách có thể tham quan, tương tác, chụp ảnh cùng động vật trong sở thú như chim cánh cụt châu Phi, đại bàng Bengal, đười ươi, kỳ đà xanh, vẹt Macao... Đi cùng đoàn là hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết về mỗi loài. Ah Meng Restaurant ở địa chỉ 80 Mandai Lake Rd, bên trong Singapore Zoo, mở cửa 9h-10h30 hàng ngày. Ảnh: Pelago
Rời Singapore Zoo, du khách có thể đến thẳng Keong Saik Bakery (địa chỉ 70 Bendemeer Rd, 01-03, mở cửa 10h-18h các ngày trong tuần) để thử brunch kiểu bánh. Tiệm chuyên các loại bánh truyền thống của đảo quốc, được biến tấu theo khẩu vị hiện đại. Món gợi ý nên thử là bánh sừng bò Muah Chee Croissant Cube với phần vỏ giòn rụm. Nhân bên trong nhồi đầy kem phô mai béo ngậy, phủ sốt mè đen với miếng bánh muah chee dẻo làm từ gạo nếp đi kèm. Ảnh: EatBook