4 loại nước ép quen thuộc được ví như “tiên dược” giúp giảm đau nhức xương khớp

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Well-known member
Đau lưng, mỏi gối, tê bì chân tay đã trở thành nỗi ám ảnh của những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp lâu năm. Để khắc phục điều này ngoài những loại thuốc điều trị mà bác sĩ chỉ định, hãy bỏ túi những công thức nước ép đơn giản dưới đây để đẩy lùi căn bệnh đang âm thầm tàn phá sức khỏe!
1. Cam và đu đủ

Đứng đầu trong danh mục trái cây có lợi cho sức khỏe, đu đủ chứa các enzyme kiểm soát viêm, đau vô cùng hiệu quả. Khi kết hợp cùng vitamin C trong cam, thức uống này sẽ làm tăng cường quá trình sản xuất collagen để bảo vệ khớp bền vững.

Cách làm: Cho đu đủ vào máy xay nhỏ và trộn với nước cam đã vắt, sau đó hòa thêm nước vào hỗn hợp trên để cho ra thành quả và uống vào buổi sáng hàng ngày.

2. Cần tây và cà rốt

Cà rốt là loại rau củ được ưu tiên hàng đầu vì chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, kali, sắt; khi kết hợp với cần tây chứa hàm lượng canxi và silic cao sẽ cho ra một thức uống cực kỳ tốt có tác dụng giảm viêm, tăng cường độ chắc và tái tạo xương bị hư tổn.

Cách làm: Cắt nhỏ 5 củ cà rốt cỡ vừa, 3 cọng cần tây rồi cho vào máy ép cùng 200ml nước lọc. Lấy hỗn hợp nước ép này pha loãng cùng nước và uống trong 2 tuần.

4 loại nước ép quen thuộc được ví như “tiên dược” giúp giảm đau nhức xương khớp - 1

3. Rau mùi tây, tỏi và táo

Có tỏi nhưng không hề khó uống, loại nước ép này có chứa rất nhiều các loại vitamin B, K, acid folic, kali, canxi có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, đồng thời tăng cường bảo vệ sụn và khớp cực cao.

Cách làm: Chuẩn bị 2 tép tỏi, 5 quả táo và 5 nhánh mùi tây. Cho tất cả vào máy ép lấy nước. Sử dụng hàng ngày đến khi tình trạng đau được cải thiện.

4. Dưa chuột và hành tây

Dù có mùi vị không dễ dàng thưởng thức nhưng bị viêm khớp dạng thấp thì đây chính là loại nước ép dành cho bạn. Sự kết hợp giữa hành tây và dưa chuột không chỉ cải thiện mật độ xương, tăng cường hệ miễn dịch mà còn có khả năng năng chống viêm, ngăn ngừa oxy hóa nhờ các hợp chất lưu huỳnh, vitamin C, B1, B2, B6.

Cách làm: Chuẩn bị ½ quả dưa chuột, ¼ củ hành tây, 2 muỗng cà phê dầu olive và 200ml nước lọc. Dùng máy xay nhỏ dưa chuột và hành tây, sau đó thêm nước và dầu olive vào hỗn hợp này. Uống hàng ngày khi bụng đói cho đến khi cơn đau dịu dần.
 
Bên trên