Võ Xuân Trường
Well-known member
4 quán bún bò bán trăm, ngàn tô mỗi ngày ở TP.HCM
TP.HCM có những tiệm bún bò, bún Huế mỗi ngày bán từ trăm tới cả ngàn tô. Ví như quán bún bò Giáo Toàn có ngày cao điểm bán được 500-700kg thịt bò.
Quán bún bò Giáo Toàn rộng như ngôi chợ
https://bit.ly/ADBROSDH2023
Bún bò - lẩu bò Giáo Toàn là quán ăn có thâm niên hàng chục năm và chinh phục nhiều thực khách bởi cả giá cả lẫn chất lượng đồ ăn. Ảnh: Amazing Vietnam
Bún bò - lẩu bò Giáo Toàn đã có thâm niên hơn 30 năm mà sự nổi tiếng chưa bao giờ giảm. Lý do nằm ở bí quyết gia truyền và cái tâm của chủ quán. Nhiều người kể rằng vào những năm 80, thầy giáo Toàn đã đi một số nơi và chắt lọc những cái hay từ nhiều quán ăn thập phương, sau đó tạo ra công thức riêng. Quán Giáo Toàn cũng bắt đầu kinh doanh từ đây.
Ban đầu, quán chuyên bán bún bò, sau đó mở rộng kinh doanh lẩu bò và lòng bò cuốn bánh tráng. Cho tới nay, Giáo Toàn vẫn chỉ tập trung vào 3 món chính. Quán nằm ngay trên đường quốc lộ 1K với không gian rộng như... cái chợ - khoảng 400m2 và có thể phục vụ cùng lúc khoảng 700-800 khách.
Từng có thông tin rằng Giáo Toàn bán được cả tấn thịt bò/ngày nhưng trong một lần trả lời phỏng vấn, người quản lý của quán chia sẻ: "Có những ngày cuối tuần, ngày lễ thì có thể bán kỷ lục lên tới 500 - 700 ký, chứ nói 1 tấn thì hơi quá”.
Quán bún bò đắt khách nhất Quận 3, bán 200 tô/ngày
Tô bún bò hot nhất Quận 3. Ảnh: Ruahaman
Quán bún bò trên đường Hoàng Sa - Quận 3 hiện đang là tụ điểm ẩm thực hot nhất nhì TP.HCM, được nhiều food blogger, Youtuber ẩm thực quan tâm và thường xuyên review. Điểm đặc biệt của quán là thường bán trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, từ 17-19h. Nhiều thực khách còn sẵn sàng tới sớm cả tiếng để đảm bảo tô bún của mình “full topping” với chả cua, chả cây, nạm, gân, bò viên, giò heo, nạm bò chín… Quán còn có điểm nhấn là món tóp mỡ sa tế, giúp tô bún có vị cay béo rất lạ miệng.
Tóp mỡ sa tế - thức gia vị không thể thiếu ở tô bún bò đình đám trên đường Hoàng Sa - Quận 3. Ảnh: Ruahaman
Đây là quán bún bò đã 25 năm tuổi do mẹ anh Phan Lê Duy Anh - chủ quán hiện tại mở bán. Khoảng 5 năm trước vì tuổi đã cao, bà định nhượng lại quán cho người khác. Tuy nhiên, vì từ nhỏ đã phụ mẹ bán, có nhiều kỷ niệm nên anh Duy Anh thuyết phục bà truyền nghề lại cho mình. Sau đó, anh lắng nghe ý kiến khách hàng và sáng tạo ra một công thức riêng biệt.
Quán bún bò Huế Ngự Bình bán hàng trăm tô/ngày
Bún bò Huế Ngự Bình có phong vị vô cùng đặc biệt, không lẫn với bất cứ tiệm bún nào khác. Ảnh: Topbrands
Quán bún bò Huế Ngự Bình ở Quận Bình Thạnh hút khách hơn 25 năm qua, nhờ nước dùng thanh ngọt từ xương hầm và đường phèn. Bún bò ở quán có sợi bún to, giò heo ninh vẫn giữ độ dai. Chả lụa nhà làm, riêng thịt bò khách có thể chọn ăn bắp, nạm, gầu, gân tùy theo sở thích. Phần nước lèo trong, thanh ngọt từ xương heo và xương bò hầm, thêm đường phèn.
Menu của quán có cả bún mắm, bún riêu, mì Quảng... nhưng đắt khách nhất vẫn là bún bò Huế, mỗi ngày bán từ 200 đến 300 tô.
Quán bún Huế bán cả 1.000 tô/ngày
Quán bún Huế ở Quận 8 chinh phục thực khách bởi nước lèo thanh ngọt, "topping" thơm ngon... Ảnh: @bunhuetaquangbuu
Quán bún chả cua giò heo ở Quận 8 của gia đình chị Võ Thị Sương đã trở thành lựa chọn của nhiều thực khách gần xa. Được biết, chị Sương vào Sài Gòn lập nghiệp đã ngót nghét 2 thập kỷ. Lúc mới mở quán, mỗi ngày quán chỉ bán được hơn 10kg bún. Đến nay quán đều đặn "xuất xưởng" ngày cả trăm ký bún tươi, tính ra khoảng 1.000 tô.
Nước dùng của bún chả cua giò heo có vị ngọt thanh do được nấu từ đường phèn, thơm mùi sả nhẹ, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng than củi nên đượm mùi khói. Một tô bún thập cẩm gồm chả cua, chả lụa, giò heo và huyết, ăn kèm với các loại rau sống gồm giá, bắp chuối bào, xà lách, ngò rí, húng quế…
TP.HCM có những tiệm bún bò, bún Huế mỗi ngày bán từ trăm tới cả ngàn tô. Ví như quán bún bò Giáo Toàn có ngày cao điểm bán được 500-700kg thịt bò.
Quán bún bò Giáo Toàn rộng như ngôi chợ
https://bit.ly/ADBROSDH2023
Bún bò - lẩu bò Giáo Toàn là quán ăn có thâm niên hàng chục năm và chinh phục nhiều thực khách bởi cả giá cả lẫn chất lượng đồ ăn. Ảnh: Amazing Vietnam
Bún bò - lẩu bò Giáo Toàn đã có thâm niên hơn 30 năm mà sự nổi tiếng chưa bao giờ giảm. Lý do nằm ở bí quyết gia truyền và cái tâm của chủ quán. Nhiều người kể rằng vào những năm 80, thầy giáo Toàn đã đi một số nơi và chắt lọc những cái hay từ nhiều quán ăn thập phương, sau đó tạo ra công thức riêng. Quán Giáo Toàn cũng bắt đầu kinh doanh từ đây.
Ban đầu, quán chuyên bán bún bò, sau đó mở rộng kinh doanh lẩu bò và lòng bò cuốn bánh tráng. Cho tới nay, Giáo Toàn vẫn chỉ tập trung vào 3 món chính. Quán nằm ngay trên đường quốc lộ 1K với không gian rộng như... cái chợ - khoảng 400m2 và có thể phục vụ cùng lúc khoảng 700-800 khách.
Từng có thông tin rằng Giáo Toàn bán được cả tấn thịt bò/ngày nhưng trong một lần trả lời phỏng vấn, người quản lý của quán chia sẻ: "Có những ngày cuối tuần, ngày lễ thì có thể bán kỷ lục lên tới 500 - 700 ký, chứ nói 1 tấn thì hơi quá”.
Quán bún bò đắt khách nhất Quận 3, bán 200 tô/ngày
Quán bún bò trên đường Hoàng Sa - Quận 3 hiện đang là tụ điểm ẩm thực hot nhất nhì TP.HCM, được nhiều food blogger, Youtuber ẩm thực quan tâm và thường xuyên review. Điểm đặc biệt của quán là thường bán trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, từ 17-19h. Nhiều thực khách còn sẵn sàng tới sớm cả tiếng để đảm bảo tô bún của mình “full topping” với chả cua, chả cây, nạm, gân, bò viên, giò heo, nạm bò chín… Quán còn có điểm nhấn là món tóp mỡ sa tế, giúp tô bún có vị cay béo rất lạ miệng.
Đây là quán bún bò đã 25 năm tuổi do mẹ anh Phan Lê Duy Anh - chủ quán hiện tại mở bán. Khoảng 5 năm trước vì tuổi đã cao, bà định nhượng lại quán cho người khác. Tuy nhiên, vì từ nhỏ đã phụ mẹ bán, có nhiều kỷ niệm nên anh Duy Anh thuyết phục bà truyền nghề lại cho mình. Sau đó, anh lắng nghe ý kiến khách hàng và sáng tạo ra một công thức riêng biệt.
Quán bún bò Huế Ngự Bình bán hàng trăm tô/ngày
Quán bún bò Huế Ngự Bình ở Quận Bình Thạnh hút khách hơn 25 năm qua, nhờ nước dùng thanh ngọt từ xương hầm và đường phèn. Bún bò ở quán có sợi bún to, giò heo ninh vẫn giữ độ dai. Chả lụa nhà làm, riêng thịt bò khách có thể chọn ăn bắp, nạm, gầu, gân tùy theo sở thích. Phần nước lèo trong, thanh ngọt từ xương heo và xương bò hầm, thêm đường phèn.
Menu của quán có cả bún mắm, bún riêu, mì Quảng... nhưng đắt khách nhất vẫn là bún bò Huế, mỗi ngày bán từ 200 đến 300 tô.
Quán bún Huế bán cả 1.000 tô/ngày
Quán bún chả cua giò heo ở Quận 8 của gia đình chị Võ Thị Sương đã trở thành lựa chọn của nhiều thực khách gần xa. Được biết, chị Sương vào Sài Gòn lập nghiệp đã ngót nghét 2 thập kỷ. Lúc mới mở quán, mỗi ngày quán chỉ bán được hơn 10kg bún. Đến nay quán đều đặn "xuất xưởng" ngày cả trăm ký bún tươi, tính ra khoảng 1.000 tô.
Nước dùng của bún chả cua giò heo có vị ngọt thanh do được nấu từ đường phèn, thơm mùi sả nhẹ, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng than củi nên đượm mùi khói. Một tô bún thập cẩm gồm chả cua, chả lụa, giò heo và huyết, ăn kèm với các loại rau sống gồm giá, bắp chuối bào, xà lách, ngò rí, húng quế…