Nguyễn May
Well-known member
Đến xứ biển Nha Trang, dại gì không thử các hàng ăn "vắng người" được dân địa phương đề cử, vừa ngon vừa rẻ, lại không phải chịu cảnh đông nghẹt khách trong tiết trời nóng nực. 4 quán ngon này chắc chắn sẽ chinh phục được dạ dày của bạn!
1. Bánh canh lòng cá cô Lan
Đến Nha Trang mà không ăn bánh canh thì thật thiếu sót, mà lại càng tiếc nuối hơn nếu không phải là bánh canh cá. Song đã là bánh canh cá thì tội tình gì không thử luôn loại đặc biệt hơn - bánh canh lòng cá.
Nha Trang không thiếu những hàng quán bánh canh ngon, nhưng bánh canh có lòng cá thì thật sự không nhiều. Bánh canh cô Lan trên đường 23/10 đã tồn tại nhiều năm, hỏi đến cụ thể bao lâu thì cô cũng chẳng nhớ, nghe đâu cũng hơn 20 năm gì đấy.
Ảnh từ clip TikTok @chuyencuaphuoc
Đến tiệm, bạn có thể gọi tô thập cẩm có đủ cá dầm, trứng cá, lòng cá, chả cá... Còn không, bạn có thể gọi thứ mình thích.
Tô bánh canh cọng nhỏ Nha Trang có nước dùng sệt đặc trưng, mà lại sệt do bột bánh canh chứ không phải nước lèo vốn dĩ như vậy. Nước lèo trong vắt, ngọt từ xương cá và khóm (trái thơm).
Ăn bánh canh mà không có chén nước mắm ngọt bên cạnh thì không đúng điệu Nha Trang rồi. Gắp miếng lòng cá bò gù (cá ngừ đại dương) chấm vào nước mắm cay the the. Lòng vẫn còn độ giòn giòn sực sực, ăn đã miệng vô cùng. Cá dầm đương nhiên chẳng có xương, chỉ có thịt cá mà thôi, nhìn thì có vẻ hơi khô nhưng khi cho vào nước lèo nóng thì lại mềm ra dễ ăn. Chả cá xứ biển thì không cần phải bàn. Mà lưu ý, ai muốn ăn trứng cá thì cẩn thận nhé, nhiều người dị ứng mà không biết đấy!
Ảnh từ clip TikTok @chuyencuaphuoc
Tô bánh canh cũng không quá nhiều, nhưng nếu chấm thêm bánh mì thì phải gọi là no căng. Nghe lạ đúng không? Người Nha Trang có thói quen ăn bánh canh kèm theo ổ bánh mì. Xé miếng bánh chấm đẫm nước lèo cho mềm oặt ra, tan rã vừa vào miệng. Đặc biệt vô cùng, không tin bạn cứ thử xem!
Bánh canh lòng cá cô Lan
Địa chỉ: 409 đường 23/10, TP. Nha Trang
Giờ bán: Từ sáng đến chiều, chập tối hết bánh thì nghỉ
Giá: Từ 20.000-30.000 VNĐ
2. Bánh căn Nhị Hà
Ai nói gì thì nói, bánh căn miền Trung vẫn là mãi đỉnh! Bánh căn Nha Trang cũng không ngoại lệ!
Song tìm đâu ra quán bánh căn không quá đông khách, mà vẫn chất lượng? Vậy thì hãy để người bản địa dẫn đường!
Ảnh từ clip TikTok @cuongkhii
Bánh canh "không tên" trên đường Nhị Hà vẫn chưa được du khách biết đến quá nhiều đâu, chủ yếu là người địa phương đến ăn thôi. Hai vợ chồng chủ quán cũng lớn tuổi rồi, ấy thế mà cũng đồng hành cùng nhau bán cái món bình dị này suốt bao năm.
Không có nguyên liệu sang như hải sản, quán chỉ có bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò. Mà hỏi người Nha Trang mới biết, đa số họ chỉ thích ăn bánh căn không nhân và bánh căn trứng gà thôi, bảo rằng "như vậy đã ngon lắm rồi, bánh vậy mới thấm mắm, bánh căn có nguyên liệu khác ăn vào cứ sao sao ấy!".
Ảnh từ clip TikTok @cuongkhii
Gọi đĩa bánh tự chọn, linh hồn chính là chén nước mắm pha thêm nhiều mỡ hành, xoài bào và ít ớt xay. Gắp cái bánh căn, nhúng đẫm mắm, cắn vào một miếng, thiên đường là đây! Nhìn những chiếc bánh con con vậy thôi chứ ăn 4-5 cặp bánh là no căng bụng.
1. Bánh canh lòng cá cô Lan
Đến Nha Trang mà không ăn bánh canh thì thật thiếu sót, mà lại càng tiếc nuối hơn nếu không phải là bánh canh cá. Song đã là bánh canh cá thì tội tình gì không thử luôn loại đặc biệt hơn - bánh canh lòng cá.
Nha Trang không thiếu những hàng quán bánh canh ngon, nhưng bánh canh có lòng cá thì thật sự không nhiều. Bánh canh cô Lan trên đường 23/10 đã tồn tại nhiều năm, hỏi đến cụ thể bao lâu thì cô cũng chẳng nhớ, nghe đâu cũng hơn 20 năm gì đấy.
Ảnh từ clip TikTok @chuyencuaphuoc
Đến tiệm, bạn có thể gọi tô thập cẩm có đủ cá dầm, trứng cá, lòng cá, chả cá... Còn không, bạn có thể gọi thứ mình thích.
Tô bánh canh cọng nhỏ Nha Trang có nước dùng sệt đặc trưng, mà lại sệt do bột bánh canh chứ không phải nước lèo vốn dĩ như vậy. Nước lèo trong vắt, ngọt từ xương cá và khóm (trái thơm).
Ăn bánh canh mà không có chén nước mắm ngọt bên cạnh thì không đúng điệu Nha Trang rồi. Gắp miếng lòng cá bò gù (cá ngừ đại dương) chấm vào nước mắm cay the the. Lòng vẫn còn độ giòn giòn sực sực, ăn đã miệng vô cùng. Cá dầm đương nhiên chẳng có xương, chỉ có thịt cá mà thôi, nhìn thì có vẻ hơi khô nhưng khi cho vào nước lèo nóng thì lại mềm ra dễ ăn. Chả cá xứ biển thì không cần phải bàn. Mà lưu ý, ai muốn ăn trứng cá thì cẩn thận nhé, nhiều người dị ứng mà không biết đấy!
Ảnh từ clip TikTok @chuyencuaphuoc
Tô bánh canh cũng không quá nhiều, nhưng nếu chấm thêm bánh mì thì phải gọi là no căng. Nghe lạ đúng không? Người Nha Trang có thói quen ăn bánh canh kèm theo ổ bánh mì. Xé miếng bánh chấm đẫm nước lèo cho mềm oặt ra, tan rã vừa vào miệng. Đặc biệt vô cùng, không tin bạn cứ thử xem!
Bánh canh lòng cá cô Lan
Địa chỉ: 409 đường 23/10, TP. Nha Trang
Giờ bán: Từ sáng đến chiều, chập tối hết bánh thì nghỉ
Giá: Từ 20.000-30.000 VNĐ
2. Bánh căn Nhị Hà
Ai nói gì thì nói, bánh căn miền Trung vẫn là mãi đỉnh! Bánh căn Nha Trang cũng không ngoại lệ!
Song tìm đâu ra quán bánh căn không quá đông khách, mà vẫn chất lượng? Vậy thì hãy để người bản địa dẫn đường!
Ảnh từ clip TikTok @cuongkhii
Bánh canh "không tên" trên đường Nhị Hà vẫn chưa được du khách biết đến quá nhiều đâu, chủ yếu là người địa phương đến ăn thôi. Hai vợ chồng chủ quán cũng lớn tuổi rồi, ấy thế mà cũng đồng hành cùng nhau bán cái món bình dị này suốt bao năm.
Không có nguyên liệu sang như hải sản, quán chỉ có bánh căn trứng gà, trứng cút và thịt bò. Mà hỏi người Nha Trang mới biết, đa số họ chỉ thích ăn bánh căn không nhân và bánh căn trứng gà thôi, bảo rằng "như vậy đã ngon lắm rồi, bánh vậy mới thấm mắm, bánh căn có nguyên liệu khác ăn vào cứ sao sao ấy!".
Ảnh từ clip TikTok @cuongkhii
Gọi đĩa bánh tự chọn, linh hồn chính là chén nước mắm pha thêm nhiều mỡ hành, xoài bào và ít ớt xay. Gắp cái bánh căn, nhúng đẫm mắm, cắn vào một miếng, thiên đường là đây! Nhìn những chiếc bánh con con vậy thôi chứ ăn 4-5 cặp bánh là no căng bụng.