Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Cẩm nang Michelin gọi Hà Nội là "thành phố của hồ" và gợi ý 48 giờ tại đây dành để tham quan di tích lịch sử và ghé các nhà hàng từ bình dân tới cao cấp.
Michelin Guide đánh giá Hà Nội là thủ đô sôi động, pha trộn giữa lịch sử, văn hóa và sự tinh tế, hiện đại. Phố xá Hà Nội đông đúc, tràn ngập xe máy và những người bán hàng rong. Nhưng bên cạnh đó, Hà Nội có những không gian hồ nước tĩnh lặng và những ngôi đền cổ mang đến sự yên bình. Khu phố cũ, những đường phố bóng cây, kiến trúc thuộc địa và những quán cà phê vỉa hè là những địa điểm không thể bỏ qua với du khách.
Trải nghiệm 48 giờ ở Hà Nội được Pruepat 'Maprang' Songtieng, đến từ Bangkok, Thái Lan, thẩm định viên của Michelin Guide ở Thái Lan và Việt Nam gợi ý. Cô có hơn 10 năm viết bài cho các ấn phẩm hàng đầu về phong cách sống cũng như ẩm thực.
Ngày 1: Hương vị của truyền thống và lịch sử
Buổi sáng
Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc thong thả dạo qua các con phố từ thời Pháp. Thưởng thức một ly cà phê trên phố Triệu Việt Vương là một gợi ý. Đây chính là trung tâm cà phê ở Hà Nội với các quán vỉa hè và trong những căn nhà kiến trúc Pháp.
Nếu không, hãy chọn cà phê trứng cổ điển tại quán vỉa hè thuộc khách sạn Sofitel Metropole Legend Hà Nội, một trong những nơi có lịch sử lâu đời nhất thủ đô. Đây là khách sạn được xây dựng từ năm 1901, mang đến trải nghiệm xa hoa và sang trọng.
Phở bò Ấu Triệu. Ảnh: Thế Bằng
Phở bò Ấu Triệu. Ảnh: Thế Bằng
Nếu dậy sớm, hãy ghé phở bò Ấu Triệu, quán ăn Bib Gourmand (ngon, giá phải chăng) trong Michelin Guide, để thưởng thức một bát phở nóng hổi. Cửa hàng không biển hiệu này được biết đến nhờ món phở bò (hay mì bò) đặc biệt với nước dùng từ xương đậm đà được hầm trong 10 giờ, kèm gân bò ninh nhừ.
Buổi trưa
Quán ăn trưa lý tưởng là Bún chả Hương Liên, quận Hai Bà Trưng, cũng trong danh sách Bib Gourmand để thưởng thức "đặc sản của Hà Nội gồm thịt nướng và bún".
Đây là quán ăn từng được cựu tổng thống Mỹ Obama ghé qua. Trong quán vẫn treo bức ảnh ông Obama thưởng thức bữa tối cùng chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain tại đây trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016. Thực đơn của quán có combo Obama gồm nem hải sản, một tô bún chả đặc biệt và hai chai bia Hà Nội. Đây là những món cựu tổng thống Mỹ đã gọi.
Các thẩm định viên của Michelin Guide miêu tả: "Đừng bỏ lỡ món bún chả mang hương vị mộc mạc, là sự hòa quyện giữa thịt lợn miếng, chả băm, với các loại rau thơm ăn kèm".
Buổi chiều
Khám phá kiến trúc thuộc địa Pháp khi lang thang trên các con phố cũ như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng. Ghé thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hoặc Nhà tù Hỏa Lò để có cái nhìn về lịch sử.
Nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Nguyễn Quý
Nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Nguyễn Quý
Buổi tối
Dùng bữa tại quán 1946 Cửa Bắc, trong một căn biệt thự cũ sơn màu xanh vàng. Đây cũng là một quán ăn khác từng được nhận Bib Gourmand của Michelin Guide năm 2023. Hai món đặc trưng nên thưởng thức là lẩu cua chiên và cháo.
Các địa chỉ tham khảo:
- Đường Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng.
- Khách sạn Sofitel Metropole Legend Hà Nội: 15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm.
- Phở bò 34 Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm.
- Bún chả Hương Liên: 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng.
- Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.
- Di tích Nhà tù Hỏa Lò: 1 Phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm.
- Quán 1946: 3 Ngõ Yên Thành (vào từ số 61 Cửa Bắc), quận Ba Đình.
Ngày 2: Công viên, vườn hoa và di sản văn hóa
Buổi sáng
Hãy bắt đầu ngày mới tại Công viên Thống Nhất, một trong những công viên lớn ở trung tâm Hà Nội. Đến đây vào buổi sáng bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí vui vẻ, nhộn nhịp khi người dân địa phương tham gia nhiều hoạt động tập thể, chơi thể thao.
Không gian xanh bên trong công viên Thống Nhất. Ảnh: Võ Hải
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 408px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Không gian xanh bên trong công viên Thống Nhất. Ảnh: Võ Hải
Bữa trưa
Ăn trưa tại nhà hàng Azabu trong danh sách Michelin Selected trên tầng 2 của khách sạn Hotel du Parc. Bữa trưa với thực đơn cao cấp theo kiểu gọi món (A la carte), đồ ăn nổi tiếng là sushi và sashimi. Đây sẽ là trải nghiệm ẩm thực giúp khách có khoảng thời gian thư giãn trong nhà hàng dịch vụ tốt cùng đội ngũ điều hành thân thiện và chuyên nghiệp.
Buổi chiều
Khám phá khu vực phía đông nam hồ Hoàn Kiếm, để check in Nhà hát Lớn, một trong những công trình biểu tượng của thành phố, với kiến trúc Pháp cổ. Cạnh đó là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nơi lưu giữ bộ sưu tập hiện vật phong phú về lịch sử Việt Nam.
Bữa tối
Kết thúc chuyến đi bằng bữa tối tại Habakuk, nhà hàng Bib Gourmand nổi tiếng với những món ăn được trình bày đẹp và mức giá hợp lý. Nếu "rủng rỉnh" hơn, hãy thử Hibana by Koki, nhà hàng teppanyaki một sao Michelin, nơi du khách được thưởng thức tài nghệ của đầu bếp Hiroshi Yamaguchi tại nhà hàng chỉ có 14 chỗ ở tầng hầm khách sạn Capella Hà Nội.
Đầu bếp sẽ chế biến các món theo phong cách teppanyaki với các nguyên liệu cao cấp được nhập trực tiếp từ Nhật Bản hai lần mỗi tuần gồm bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.
Nhà hàng Hibana by Koki. Ảnh: Giang Huy
Nhà hàng Hibana by Koki. Ảnh: Giang Huy
Buổi đêm
Kết thúc 48 giờ ở Hà Nội với ly cocktail tại Divas Lounge, khách sạn Capella Hà Nội. Quán được trang trí nghệ thuật, những ly cocktail chất lượng, các món tapas theo phong cách ẩm thực Việt và quan sát Hà Nội về đêm từ sân thượng của khách sạn. Tất cả như một lời chào, hẹn gặp Hà Nội trong lần tới.
Các địa chỉ tham khảo:
- Công viên Thống Nhất: 354A Lê Duẩn, quận Đống Đa.
- Azabu: tầng 2, khách sạn Hôtel du Parc, 84 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
- Hồ Hoàn Kiếm: đường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.
- Habakuk: ngõ 4, đường Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm.
- Hibana by Koki: tầng hầm 1, khách sạn Capella số 11 Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm.
Michelin Guide đánh giá Hà Nội là thủ đô sôi động, pha trộn giữa lịch sử, văn hóa và sự tinh tế, hiện đại. Phố xá Hà Nội đông đúc, tràn ngập xe máy và những người bán hàng rong. Nhưng bên cạnh đó, Hà Nội có những không gian hồ nước tĩnh lặng và những ngôi đền cổ mang đến sự yên bình. Khu phố cũ, những đường phố bóng cây, kiến trúc thuộc địa và những quán cà phê vỉa hè là những địa điểm không thể bỏ qua với du khách.
Trải nghiệm 48 giờ ở Hà Nội được Pruepat 'Maprang' Songtieng, đến từ Bangkok, Thái Lan, thẩm định viên của Michelin Guide ở Thái Lan và Việt Nam gợi ý. Cô có hơn 10 năm viết bài cho các ấn phẩm hàng đầu về phong cách sống cũng như ẩm thực.
Ngày 1: Hương vị của truyền thống và lịch sử
Buổi sáng
Hãy bắt đầu ngày mới bằng việc thong thả dạo qua các con phố từ thời Pháp. Thưởng thức một ly cà phê trên phố Triệu Việt Vương là một gợi ý. Đây chính là trung tâm cà phê ở Hà Nội với các quán vỉa hè và trong những căn nhà kiến trúc Pháp.
Nếu không, hãy chọn cà phê trứng cổ điển tại quán vỉa hè thuộc khách sạn Sofitel Metropole Legend Hà Nội, một trong những nơi có lịch sử lâu đời nhất thủ đô. Đây là khách sạn được xây dựng từ năm 1901, mang đến trải nghiệm xa hoa và sang trọng.
Phở bò Ấu Triệu. Ảnh: Thế Bằng
Phở bò Ấu Triệu. Ảnh: Thế Bằng
Nếu dậy sớm, hãy ghé phở bò Ấu Triệu, quán ăn Bib Gourmand (ngon, giá phải chăng) trong Michelin Guide, để thưởng thức một bát phở nóng hổi. Cửa hàng không biển hiệu này được biết đến nhờ món phở bò (hay mì bò) đặc biệt với nước dùng từ xương đậm đà được hầm trong 10 giờ, kèm gân bò ninh nhừ.
Buổi trưa
Quán ăn trưa lý tưởng là Bún chả Hương Liên, quận Hai Bà Trưng, cũng trong danh sách Bib Gourmand để thưởng thức "đặc sản của Hà Nội gồm thịt nướng và bún".
Đây là quán ăn từng được cựu tổng thống Mỹ Obama ghé qua. Trong quán vẫn treo bức ảnh ông Obama thưởng thức bữa tối cùng chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain tại đây trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016. Thực đơn của quán có combo Obama gồm nem hải sản, một tô bún chả đặc biệt và hai chai bia Hà Nội. Đây là những món cựu tổng thống Mỹ đã gọi.
Các thẩm định viên của Michelin Guide miêu tả: "Đừng bỏ lỡ món bún chả mang hương vị mộc mạc, là sự hòa quyện giữa thịt lợn miếng, chả băm, với các loại rau thơm ăn kèm".
Buổi chiều
Khám phá kiến trúc thuộc địa Pháp khi lang thang trên các con phố cũ như Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt và Hai Bà Trưng. Ghé thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam hoặc Nhà tù Hỏa Lò để có cái nhìn về lịch sử.
Nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Nguyễn Quý
Nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: Nguyễn Quý
Buổi tối
Dùng bữa tại quán 1946 Cửa Bắc, trong một căn biệt thự cũ sơn màu xanh vàng. Đây cũng là một quán ăn khác từng được nhận Bib Gourmand của Michelin Guide năm 2023. Hai món đặc trưng nên thưởng thức là lẩu cua chiên và cháo.
Các địa chỉ tham khảo:
- Đường Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng.
- Khách sạn Sofitel Metropole Legend Hà Nội: 15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm.
- Phở bò 34 Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm.
- Bún chả Hương Liên: 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng.
- Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.
- Di tích Nhà tù Hỏa Lò: 1 Phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm.
- Quán 1946: 3 Ngõ Yên Thành (vào từ số 61 Cửa Bắc), quận Ba Đình.
Ngày 2: Công viên, vườn hoa và di sản văn hóa
Buổi sáng
Hãy bắt đầu ngày mới tại Công viên Thống Nhất, một trong những công viên lớn ở trung tâm Hà Nội. Đến đây vào buổi sáng bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí vui vẻ, nhộn nhịp khi người dân địa phương tham gia nhiều hoạt động tập thể, chơi thể thao.
Không gian xanh bên trong công viên Thống Nhất. Ảnh: Võ Hải
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 408px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Không gian xanh bên trong công viên Thống Nhất. Ảnh: Võ Hải
Bữa trưa
Ăn trưa tại nhà hàng Azabu trong danh sách Michelin Selected trên tầng 2 của khách sạn Hotel du Parc. Bữa trưa với thực đơn cao cấp theo kiểu gọi món (A la carte), đồ ăn nổi tiếng là sushi và sashimi. Đây sẽ là trải nghiệm ẩm thực giúp khách có khoảng thời gian thư giãn trong nhà hàng dịch vụ tốt cùng đội ngũ điều hành thân thiện và chuyên nghiệp.
Buổi chiều
Khám phá khu vực phía đông nam hồ Hoàn Kiếm, để check in Nhà hát Lớn, một trong những công trình biểu tượng của thành phố, với kiến trúc Pháp cổ. Cạnh đó là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nơi lưu giữ bộ sưu tập hiện vật phong phú về lịch sử Việt Nam.
Bữa tối
Kết thúc chuyến đi bằng bữa tối tại Habakuk, nhà hàng Bib Gourmand nổi tiếng với những món ăn được trình bày đẹp và mức giá hợp lý. Nếu "rủng rỉnh" hơn, hãy thử Hibana by Koki, nhà hàng teppanyaki một sao Michelin, nơi du khách được thưởng thức tài nghệ của đầu bếp Hiroshi Yamaguchi tại nhà hàng chỉ có 14 chỗ ở tầng hầm khách sạn Capella Hà Nội.
Đầu bếp sẽ chế biến các món theo phong cách teppanyaki với các nguyên liệu cao cấp được nhập trực tiếp từ Nhật Bản hai lần mỗi tuần gồm bào ngư, tôm hùm gai, nhím biển, thịt bò Yaeyama Kyori và cua lông Hokkaido.
Nhà hàng Hibana by Koki. Ảnh: Giang Huy
Nhà hàng Hibana by Koki. Ảnh: Giang Huy
Buổi đêm
Kết thúc 48 giờ ở Hà Nội với ly cocktail tại Divas Lounge, khách sạn Capella Hà Nội. Quán được trang trí nghệ thuật, những ly cocktail chất lượng, các món tapas theo phong cách ẩm thực Việt và quan sát Hà Nội về đêm từ sân thượng của khách sạn. Tất cả như một lời chào, hẹn gặp Hà Nội trong lần tới.
Các địa chỉ tham khảo:
- Công viên Thống Nhất: 354A Lê Duẩn, quận Đống Đa.
- Azabu: tầng 2, khách sạn Hôtel du Parc, 84 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng.
- Hồ Hoàn Kiếm: đường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.
- Habakuk: ngõ 4, đường Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm.
- Hibana by Koki: tầng hầm 1, khách sạn Capella số 11 Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm.