Nếu không thành thạo bếp núc và bận nhiều công việc, đặt mâm cỗ nấu sẵn là phương án vẹn toàn, đảm bảo ngày Tết vẫn ngập tràn món ngon.
Những ngày cận Tết, ai cũng bận bịu nhiều công việc, ít thời gian vào bếp. Lúc này, dịch vụ mâm cỗ Tết bán sẵn "lên ngôi" nhờ sự tiện lợi, nhanh gọn. Các món ăn trong mâm cỗ vẫn đảm bảo thịnh soạn và hương vị cuốn hút.
Tri Thức - Znews gợi ý 5 địa chỉ chuyên bán mâm cỗ Tết tại TP.HCM, đáp ứng tiêu chí đa dạng và ngon miệng để dâng cúng vào ngày tiễn ông Công ông Táo (23 tháng Chạp), giao thừa (29 tháng Chạp) và mùng 1 Tết.
Tết Nguyên đán năm nay, Flyfood phục vụ 20 mâm cỗ cho ngày tiễn ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) và giao thừa (29 tháng Chạp). Mỗi mâm cỗ khoảng 4-5 món (tùy theo mức giá), đủ món canh, chiên, rau và thịt. Trong đó, mâm cỗ 4, 5, 13 và 20 là bán chạy nhất.
Bếp Hoa
Các mâm cỗ được nấu từ nguyên liệu tươi mỗi ngày, bố trí khéo léo từ món chính đến món phụ, mang đậm hương vị Tết. Hiện thực đơn có sẵn 11 mâm cỗ, dao động 9-10 món (tùy theo mức giá), gồm các món như nộm hoa chuối tai heo, canh măng, giò xào, tai cuộn lưỡi phay tiêu, đùi heo chiên giòn, cá lăng nướng, gà luộc cánh tiên…
Cùng với đó là mâm cỗ chay Hỷ Lạc và Vạn Phúc với các món như nộm ngó sen, cuốn nấm chay, cuốn thính chay, củ sen chiên giòn… Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các món lẻ đặc trưng trong thực đơn Tết của Bếp Hoa để làm phong phú mâm cỗ, chẳng hạn như cá trắm kho củi, nem bề bề, thịt heo hun khói…
So với mặt bằng chung, mâm cỗ ở đây có mức giá khá cao, bù lại nguyên liệu tươi và khẩu phần đầy đặn. Mâm cỗ cần đặt trước tối thiểu 3 tiếng để đầu bếp có đủ thời gian chế biến.
Bếp Dì 5
Với tiêu chí "cả nhà rảnh tay, không lo nấu nướng", Bếp Dì 5 ra mắt mâm cỗ "Tết đậm đà" và "Thanh đạm". Hương vị vẫn giữ trọn phong tục, thiết kế 7 món cho ngày tiễn ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) và giao thừa (29 tháng Chạp).
Những ngày cận Tết, ai cũng bận bịu nhiều công việc, ít thời gian vào bếp. Lúc này, dịch vụ mâm cỗ Tết bán sẵn "lên ngôi" nhờ sự tiện lợi, nhanh gọn. Các món ăn trong mâm cỗ vẫn đảm bảo thịnh soạn và hương vị cuốn hút.
Tri Thức - Znews gợi ý 5 địa chỉ chuyên bán mâm cỗ Tết tại TP.HCM, đáp ứng tiêu chí đa dạng và ngon miệng để dâng cúng vào ngày tiễn ông Công ông Táo (23 tháng Chạp), giao thừa (29 tháng Chạp) và mùng 1 Tết.
Tết Nguyên đán năm nay, Flyfood phục vụ 20 mâm cỗ cho ngày tiễn ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) và giao thừa (29 tháng Chạp). Mỗi mâm cỗ khoảng 4-5 món (tùy theo mức giá), đủ món canh, chiên, rau và thịt. Trong đó, mâm cỗ 4, 5, 13 và 20 là bán chạy nhất.
- Mâm cỗ 4 gồm gà bó xôi 3 màu, chả hoàng kim, cá lóc quay me, canh sườn ngũ sắc và đậu ngũ sắc.
- Mâm cỗ 5 gồm gà hấp nước mắm, tôm sú ủ muối, canh sườn ngũ sắc và đậu ngũ sắc.
- Mâm cỗ 13 gồm bó xôi nguyên bảo ôm hạt sen, tôm sú rang muối Hong Kong, cá lóc quay me, canh sườn ngũ sắc và đậu ngũ sắc.
- Mâm cỗ 5 gồm heo sữa quay, tôm sú ủ muối, canh sườn ngũ sắc và đậu ngũ sắc.
Bếp Hoa
- Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận
- Mức giá: Từ 1,1 triệu đồng/mâm
- Đặt hàng: Fanpage Bếp Hoa - Sài Gòn hoặc website Bephoa.vn
Các mâm cỗ được nấu từ nguyên liệu tươi mỗi ngày, bố trí khéo léo từ món chính đến món phụ, mang đậm hương vị Tết. Hiện thực đơn có sẵn 11 mâm cỗ, dao động 9-10 món (tùy theo mức giá), gồm các món như nộm hoa chuối tai heo, canh măng, giò xào, tai cuộn lưỡi phay tiêu, đùi heo chiên giòn, cá lăng nướng, gà luộc cánh tiên…
Cùng với đó là mâm cỗ chay Hỷ Lạc và Vạn Phúc với các món như nộm ngó sen, cuốn nấm chay, cuốn thính chay, củ sen chiên giòn… Ngoài ra, bạn có thể mua thêm các món lẻ đặc trưng trong thực đơn Tết của Bếp Hoa để làm phong phú mâm cỗ, chẳng hạn như cá trắm kho củi, nem bề bề, thịt heo hun khói…
So với mặt bằng chung, mâm cỗ ở đây có mức giá khá cao, bù lại nguyên liệu tươi và khẩu phần đầy đặn. Mâm cỗ cần đặt trước tối thiểu 3 tiếng để đầu bếp có đủ thời gian chế biến.
Bếp Dì 5
- Địa chỉ: Đường 47, TP Thủ Đức
- Mức giá: 399.000-499.000 đồng/mâm
- Đặt hàng: Fanpage Bếp Dì 5 - Bữa ăn ngon lành
Với tiêu chí "cả nhà rảnh tay, không lo nấu nướng", Bếp Dì 5 ra mắt mâm cỗ "Tết đậm đà" và "Thanh đạm". Hương vị vẫn giữ trọn phong tục, thiết kế 7 món cho ngày tiễn ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) và giao thừa (29 tháng Chạp).
- Mâm cỗ "Tết đậm đà" gồm thịt kho trứng, chả giò rau củ, tôm rim muối ớt, cà ri gà, cá lóc kho tiêu, cá ngừ kho thơm, cá nục kho cà. Mức giá là 399.000 đồng/mâm.
- Mâm cỗ "Thanh đạm" gồm chả giò rau củ, chả nấm thì là, nấm đông cô kho tiêu xanh, phù trúc cuộn nấm nướng, nấm đùi gà xào sả ớt, cà ri chay, tàu hủ ky hấp gừng. Mức giá là 499.000 đồng/mâm.