5 loại thực phẩm ăn vỏ còn tốt hơn ruột mà nhiều người hay bỏ đi

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Khi ăn các loại trái cây, mọi người thường sẽ gọt bỏ phần vỏ và chỉ ăn mỗi phần ruột, bởi vì suy nghĩ phần vỏ hầu như không chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 5 loại thực phẩm có lớp vỏ giàu chất dinh dưỡng hơn cả phần ruột qua bài viết sau nhé.
1Vỏ cam
Theo bài viết từ trang báo Sức khỏe và Đời sống, vỏ cam chứa nhiều chất tengeretin và nobiletin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, chống viêm và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Bạn có thể sử dụng vỏ cam bằng cách nạo phần vỏ và ăn chung với đậu xanh hoặc xắt nhỏ và nấu chung với socola tan chảy để làm món tráng miệng.
Vỏ cam
Vỏ cam
2Vỏ hành tây
Trong vỏ hành tây chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, chất quercetin giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa mảng bám động mạch. Bạn có thể thêm vỏ hành tây vào các món súp hoặc ninh cùng nước hầm xương để gia tăng hương vị và thành phần dinh dưỡng cho món ăn.
Vỏ hành tây
3Vỏ cà tím
Thông thường, chúng ta chỉ ăn phần ruột của cà tím và bỏ đi phần vỏ. Tuy nhiên, theo trang thông tin QQ, Eat This, The Healthy, vỏ cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là chất anthocyanin giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thiếu máu não và làm chậm quá trình lão hóa.
Vỏ cà tím
4Vỏ dưa hấu
Bên cạnh phần thịt dưa hấu mọng nước và thanh mát thì vỏ dưa hấu còn chứa một loại axit amin tên là citrulline giúp giảm các cơn đau cơ nhanh chóng. Bạn có thể chế biến vỏ dưa hấu theo nhiều cách như ngâm đường, ép nước uống hoặc xào với rau củ.
Vỏ dưa hấu
5Vỏ dưa chuột
Vỏ dưa chuột có hàm lượng lớn các vitamin và chất khoáng có lợi cho cơ thể như kali, chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu và sức khỏe của xương khớp.
Tuy nhiên, nếu quả dưa chuột của bạn không phải loại quả hữu cơ và có một lớp sáp dày đặc bên ngoài thì nên gọt vỏ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe của bản thân nhé.
Vỏ dưa chuột
 
Bên trên