5 món màu trắng người tiểu đường nên tránh kẻo đường huyết tăng vọt

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
1Cháo trắng
Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng cháo trắng
Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng cháo trắng
Theo thông tin từ bác sĩ Li Aiguo, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn cháo, cơm trắng nhưng không nên dùng vào bữa tối do cháo có kết cấu mềm, dễ hấp thụ nên sẽ gây ra sự tăng vọt đường huyết. Vì thế, người bị tiểu đường cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ và thay thế cháo trắng thành các món khác như cháo khoai lang, cháo cần tây,...
2Muối
Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng muối
Khi tiêu thụ nhiều muối, bệnh nhân tiểu đường có thể bị tăng huyết áp, khiến mức glucose tăng và làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, theo khuyến nghị từ bác sĩ Li Aiguo và WHO, mỗi người chỉ nên dùng 5g muối/ngày, đặc biệt người bệnh cần phải hạn chế sử dụng các gia vị nhiều muối khác như dầu hào, xì dầu, bột ngọt, tương,...
3Bún
Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bún
Để kiểm soát ổn định lượng đường trong máu, bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế ăn bún vì đây là loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột khá cao. Tuy nhiên, nếu tình trạng đường huyết đã ở mức ổn định, người bệnh vẫn có thể dùng bún trắng theo chế độ ăn khuyến nghị của bác sĩ.
4Sữa đậu nành
Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng sữa đậu nành
Do sữa đậu nành thường chứa nhiều đường, việc tiêu thụ sữa mỗi ngày sẽ khiến mức đường huyết trong máu tăng vọt nhanh chóng. Vì thế, để không làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh, bệnh nhân tiểu đường có thể thay thế sữa đậu nành bằng các loại thức uống khác như nước lọc, nước mướp đắng, trà hoa cúc,...
5Bánh bao hấp
Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bánh bao hấp
Bánh bao hấp là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường và tinh bột, bệnh nhân mắc tiểu đường cần hạn chế dùng món ăn này để tránh làm mức đường huyết trong máu tăng vọt, đồng thời giúp tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn.
 
Bên trên