Hong Kong được mệnh danh là thiên đường ẩm thực châu Á với nhiều điểm ăn uống phục vụ xuyên đêm, đồ ăn đa dạng từ khẩu vị địa phương đến hương vị quốc tế.
7
Tổng cục du lịch Hong Kong (HKTB) giới thiệu các điểm ăn uống mở cửa muộn, nằm ở các quận có cuộc sống về đêm nhộn nhịp như Du Tiêm Vượng, Loan Tử và Trung Tây (Central and Western). Các khu vực này tập trung nhiều điểm vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn hoạt động từ sáng đến quá nửa đêm.
Địa điểm đầu tiên là quán Kai Kai, phục vụ các món chè kiểu Hoa, nằm tại quận Du Tiêm Vượng. Khu vực này đặc trưng là những khu phố đầy rẫy biển hiệu neon, chợ đêm và khu mua sắm đông đúc. Sau khi vui chơi buổi tối ở đây, du khách có thể ghé quán Kai Kai ăn chè. Ảnh: Tripadvisor
Quán được Michelin lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand năm 2023-2024, mở cửa từ 12h trưa đến 0h30. Món ăn nổi tiếng ở đây là chè mè đen, hợp ăn buổi tối, giúp giữ ấm bụng. Các món khác được nhiều thực khách yêu thích còn có chè khoai lang gừng, chè bạch quả. Giá món từ 26-40 đôla Hong Kong một phần (83.000-127.000 đồng). Ảnh: Getabitearound
Bấm để lật ảnh sau/trước
Ichiran Ichiran là gợi ý ăn đêm dành cho du khách đi một mình. Đây là chuỗi nhà hàng ramen có mặt tại nhiều con phố Hong Kong. Chi nhánh HKTB giới thiệu nằm ở quận Loan Tể, mở cửa từ 10h đến 4h hằng ngày. Nhà hàng ramen này chỉ phục vụ khách đi một mình, chỗ ngồi được chia theo ô (ảnh sau). Du khách gọi món mà không cần giao tiếp với nhân viên, chỉ cần điền vào phiếu đặt hàng trên bàn, món ăn được giao qua tấm rèm che. Mỗi tô ramen ở đây có giá 68-98 đôla Hong Kong (215.000-310.000 đồng). Ảnh: Stuarblock
Đến Hong Kong, du khách không thể bỏ quan các "dai pai dong" - phương ngữ chỉ quán ăn ngoài trời. Một dai pai dong mở khuya được HKTB gợi ý là quán hải sản Kui Kee, nằm ở quận Loan Tể, mở cửa từ 17h đến 3h. Các món ăn ở đây được chế biến theo hương vị Quảng Đông. Trứng tráng hàu và nghêu xào sốt đậu đen là các món nổi bật của quán. Ảnh: Openrice
Ẩn mình trong một con hẻm ở trung tâm quận Trung Tây, nhà hàng Yuen Hing có hơn 50 năm, chuyên phục vụ các món nướng kiểu Quảng Đông. Quán mở cửa suốt 24h, món nổi tiếng là xíu mại, một kiểu thịt heo nướng đặc trưng của người Quảng.
Theo HKTB, nhà hàng nướng kiểu Quảng Đông dễ nhận ra bởi các tảng thịt xíu mại treo ở quầy hàng như một cách tiếp thị. Mỗi món ăn ở đây dao động từ 30-100 đôla Hong Kong (95.000 - 316.000 đồng). Ảnh: HKTB
7
Tổng cục du lịch Hong Kong (HKTB) giới thiệu các điểm ăn uống mở cửa muộn, nằm ở các quận có cuộc sống về đêm nhộn nhịp như Du Tiêm Vượng, Loan Tử và Trung Tây (Central and Western). Các khu vực này tập trung nhiều điểm vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn hoạt động từ sáng đến quá nửa đêm.
Địa điểm đầu tiên là quán Kai Kai, phục vụ các món chè kiểu Hoa, nằm tại quận Du Tiêm Vượng. Khu vực này đặc trưng là những khu phố đầy rẫy biển hiệu neon, chợ đêm và khu mua sắm đông đúc. Sau khi vui chơi buổi tối ở đây, du khách có thể ghé quán Kai Kai ăn chè. Ảnh: Tripadvisor
Quán được Michelin lựa chọn vào danh sách Bib Gourmand năm 2023-2024, mở cửa từ 12h trưa đến 0h30. Món ăn nổi tiếng ở đây là chè mè đen, hợp ăn buổi tối, giúp giữ ấm bụng. Các món khác được nhiều thực khách yêu thích còn có chè khoai lang gừng, chè bạch quả. Giá món từ 26-40 đôla Hong Kong một phần (83.000-127.000 đồng). Ảnh: Getabitearound
Bấm để lật ảnh sau/trước
Ichiran Ichiran là gợi ý ăn đêm dành cho du khách đi một mình. Đây là chuỗi nhà hàng ramen có mặt tại nhiều con phố Hong Kong. Chi nhánh HKTB giới thiệu nằm ở quận Loan Tể, mở cửa từ 10h đến 4h hằng ngày. Nhà hàng ramen này chỉ phục vụ khách đi một mình, chỗ ngồi được chia theo ô (ảnh sau). Du khách gọi món mà không cần giao tiếp với nhân viên, chỉ cần điền vào phiếu đặt hàng trên bàn, món ăn được giao qua tấm rèm che. Mỗi tô ramen ở đây có giá 68-98 đôla Hong Kong (215.000-310.000 đồng). Ảnh: Stuarblock
Đến Hong Kong, du khách không thể bỏ quan các "dai pai dong" - phương ngữ chỉ quán ăn ngoài trời. Một dai pai dong mở khuya được HKTB gợi ý là quán hải sản Kui Kee, nằm ở quận Loan Tể, mở cửa từ 17h đến 3h. Các món ăn ở đây được chế biến theo hương vị Quảng Đông. Trứng tráng hàu và nghêu xào sốt đậu đen là các món nổi bật của quán. Ảnh: Openrice
Ẩn mình trong một con hẻm ở trung tâm quận Trung Tây, nhà hàng Yuen Hing có hơn 50 năm, chuyên phục vụ các món nướng kiểu Quảng Đông. Quán mở cửa suốt 24h, món nổi tiếng là xíu mại, một kiểu thịt heo nướng đặc trưng của người Quảng.
Theo HKTB, nhà hàng nướng kiểu Quảng Đông dễ nhận ra bởi các tảng thịt xíu mại treo ở quầy hàng như một cách tiếp thị. Mỗi món ăn ở đây dao động từ 30-100 đôla Hong Kong (95.000 - 316.000 đồng). Ảnh: HKTB