TRUONGTRINH
Well-known member
Cá hồi, cá thu, cá mòi giàu protein, chất béo lành mạnh, đa dạng vitamin và khoáng chất giúp người thừa cân, béo phì no lâu, giảm cân.
Protein, omega-3 trong cá hỗ trợ giảm mỡ bụng, chống viêm. Ăn đủ protein tạo cảm giác no lâu, ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều trong ngày.
Cá trích
Loại cá này mềm, hương vị đậm đà và hàm lượng chất béo lành mạnh cao. Những người tiêu thụ 1.000 miligam chất béo thiết yếu mỗi ngày có thể giảm nhiều mỡ bụng hơn những người khác. 85 g cá trích chứa hơn 1.300 mg omega-3. Cá trích nhiều selen, vitamin B12 và D, sắt, chất chống oxy hóa, góp phần tăng cường miễn dịch.
Cá thu
85 g cá thu có 2.000 mg axit béo omega-3, 16 g protein. Theo Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cá thu vua có hàm lượng thủy ngân cao, có thể nguy hiểm cho trẻ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Chọn loại cá thu có hàm lượng thủy ngân thấp để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cá hồi
85 g cá hồi có 18 g protein, nhiều vitamin và khoáng chất, giàu omega-3 - các dưỡng chất góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Đây là một trong những loại cá có lượng axit béo omega-3 tự nhiên cao nhất, tốt cho não, giữ dáng.
Cá hồi chứa một số chất dinh dưỡng như astaxanthin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, mỏi mắt, viêm màng bồ đào, đục thủy tinh thể. Vitamin A trong thực phẩm này tác động đến cảm nhận ánh sáng trong mắt. Cá hồi cung cấp vitamin D dồi dào, đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất lành mạnh.
Cá mòi
Cá mòi nhỏ nhưng giàu giá trị dinh dưỡng. 100 cá mòi có khoảng 23 g protein, dồi dào omega-3. Thực phẩm này cũng giàu vitamin B12 và D, DHA giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi. Cá mòi đóng hộp cũng chứa một lượng canxi.
Cá ngừ
85 g cá ngừ có khoảng 22 g protein, nhiều axit béo thiết yếu, các loại vitamin A, B, B6. Cá ngừ tươi hay đóng hộp đều giữ được vị ngon, giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ tương đối cao, nhất là các loại cá ngừ lớn.
Cá tuyết
Cá tuyết có hương vị nhẹ, thích hợp cho người không thích vị tanh của cá. Cá tuyết cũng cung cấp nhiều iốt hơn nhiều loại cá khác. Iốt là khoáng chất có sẵn trong một số thực phẩm và cần thiết cho cơ thể để sản xuất hormone tuyến giáp, trao đổi chất.
85 g cá tuyết phi lê cung cấp khoảng 15 g protein, giàu selen, ngoài ra còn có vitamin A, C, E, D, canxi. Người viêm khớp dùng dầu chiết xuất từ gan cá tuyết góp phần giảm triệu chứng bệnh.
Protein, omega-3 trong cá hỗ trợ giảm mỡ bụng, chống viêm. Ăn đủ protein tạo cảm giác no lâu, ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều trong ngày.
Cá trích
Loại cá này mềm, hương vị đậm đà và hàm lượng chất béo lành mạnh cao. Những người tiêu thụ 1.000 miligam chất béo thiết yếu mỗi ngày có thể giảm nhiều mỡ bụng hơn những người khác. 85 g cá trích chứa hơn 1.300 mg omega-3. Cá trích nhiều selen, vitamin B12 và D, sắt, chất chống oxy hóa, góp phần tăng cường miễn dịch.
Cá thu
85 g cá thu có 2.000 mg axit béo omega-3, 16 g protein. Theo Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cá thu vua có hàm lượng thủy ngân cao, có thể nguy hiểm cho trẻ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Chọn loại cá thu có hàm lượng thủy ngân thấp để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cá hồi
85 g cá hồi có 18 g protein, nhiều vitamin và khoáng chất, giàu omega-3 - các dưỡng chất góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Đây là một trong những loại cá có lượng axit béo omega-3 tự nhiên cao nhất, tốt cho não, giữ dáng.
Cá hồi chứa một số chất dinh dưỡng như astaxanthin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, mỏi mắt, viêm màng bồ đào, đục thủy tinh thể. Vitamin A trong thực phẩm này tác động đến cảm nhận ánh sáng trong mắt. Cá hồi cung cấp vitamin D dồi dào, đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất lành mạnh.
Cá mòi
Cá mòi nhỏ nhưng giàu giá trị dinh dưỡng. 100 cá mòi có khoảng 23 g protein, dồi dào omega-3. Thực phẩm này cũng giàu vitamin B12 và D, DHA giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi. Cá mòi đóng hộp cũng chứa một lượng canxi.
Cá ngừ
85 g cá ngừ có khoảng 22 g protein, nhiều axit béo thiết yếu, các loại vitamin A, B, B6. Cá ngừ tươi hay đóng hộp đều giữ được vị ngon, giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ tương đối cao, nhất là các loại cá ngừ lớn.
Cá tuyết
Cá tuyết có hương vị nhẹ, thích hợp cho người không thích vị tanh của cá. Cá tuyết cũng cung cấp nhiều iốt hơn nhiều loại cá khác. Iốt là khoáng chất có sẵn trong một số thực phẩm và cần thiết cho cơ thể để sản xuất hormone tuyến giáp, trao đổi chất.
85 g cá tuyết phi lê cung cấp khoảng 15 g protein, giàu selen, ngoài ra còn có vitamin A, C, E, D, canxi. Người viêm khớp dùng dầu chiết xuất từ gan cá tuyết góp phần giảm triệu chứng bệnh.