Mì Quảng, lòng thả, mít hong là những món đặc trưng xứ Quảng được gợi ý cho du khách khi đến thăm TP Tam Kỳ.
Bên cạnh phố cổ Hội An, TP Tam Kỳ thu hút nhiều du khách khám phá vì gần các điểm du lịch như tháp Chiên Đàn, biển Tam Thanh, địa đạo Kỳ Anh. Thành phố cũng là địa chỉ ẩm thực phong phú, nhiều món nổi tiếng khiến du khách "phải thử" khi đến thăm.
6 món dưới đây được travel blogger Lê Viết Anh Khoa, Bùi Hồng Nhựt người địa phương và phóng viên VnExpress gợi ý. Các địa điểm chủ yếu trong thành phố, phù hợp với du khách có lịch trình 2-3 ngày tại đây.
Súp bột báng
Bột báng là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ngọt như chè, bánh. Tuy nhiên ở Quảng Nam, bột báng được biến tấu thành súp mặn, thích hợp thưởng thức ngày se lạnh.
Súp bột báng ăn kèm xương heo. Ảnh: Anh Khoa
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 638.062px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Súp bột báng ăn kèm xương heo. Ảnh: Anh Khoa
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/jmju2ee2
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/ra408gk1
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/s81u0eur
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/4xvzmf67
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/3xmhzpm3
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/odh9w9l9
Bột báng có màu trắng trong, được ngâm nước khoảng 15 phút trước khi đem nấu sôi trên lửa nhỏ và khuấy đều. Khi viên bột nở to, trong suốt sẽ được vớt ra, xả nước lạnh cho nguội, để ráo, sau đó thả vào nồi nước dùng.
Nước dùng ăn kèm với bột báng được ninh từ xương heo và nêm gia vị. Chủ quán bỏ thêm các nguyên liệu như tôm, trứng cút, bò viên, chả lụa, huyết gà để nước dùng ngon ngọt và tăng độ hấp dẫn.
Tô súp bột báng được thêm hành lá, hành phi, topping chấm nước mắm chua ngọt. Giá một phần từ 20.000 đồng.
Địa chỉ gợi ý ở Tam Kỳ.
- Bột báng cô Hà, 916 Phan Châu Trinh.
- Bột báng cô Trưng, 64 Tiểu La.
Lòng thả
Lòng gà nấu thả hay lòng thả là món ăn gọi tên theo cách chế biến, thả vào và đun sôi trước khi thưởng thức.
Món lòng thả ở Tam Kỳ. Ảnh: Anh Khoa
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 621.406px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Bên cạnh phố cổ Hội An, TP Tam Kỳ thu hút nhiều du khách khám phá vì gần các điểm du lịch như tháp Chiên Đàn, biển Tam Thanh, địa đạo Kỳ Anh. Thành phố cũng là địa chỉ ẩm thực phong phú, nhiều món nổi tiếng khiến du khách "phải thử" khi đến thăm.
6 món dưới đây được travel blogger Lê Viết Anh Khoa, Bùi Hồng Nhựt người địa phương và phóng viên VnExpress gợi ý. Các địa điểm chủ yếu trong thành phố, phù hợp với du khách có lịch trình 2-3 ngày tại đây.
Súp bột báng
Bột báng là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ngọt như chè, bánh. Tuy nhiên ở Quảng Nam, bột báng được biến tấu thành súp mặn, thích hợp thưởng thức ngày se lạnh.
Súp bột báng ăn kèm xương heo. Ảnh: Anh Khoa
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 638.062px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Súp bột báng ăn kèm xương heo. Ảnh: Anh Khoa
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/jmju2ee2
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/ra408gk1
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/s81u0eur
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/4xvzmf67
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/3xmhzpm3
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/odh9w9l9
Bột báng có màu trắng trong, được ngâm nước khoảng 15 phút trước khi đem nấu sôi trên lửa nhỏ và khuấy đều. Khi viên bột nở to, trong suốt sẽ được vớt ra, xả nước lạnh cho nguội, để ráo, sau đó thả vào nồi nước dùng.
Nước dùng ăn kèm với bột báng được ninh từ xương heo và nêm gia vị. Chủ quán bỏ thêm các nguyên liệu như tôm, trứng cút, bò viên, chả lụa, huyết gà để nước dùng ngon ngọt và tăng độ hấp dẫn.
Tô súp bột báng được thêm hành lá, hành phi, topping chấm nước mắm chua ngọt. Giá một phần từ 20.000 đồng.
Địa chỉ gợi ý ở Tam Kỳ.
- Bột báng cô Hà, 916 Phan Châu Trinh.
- Bột báng cô Trưng, 64 Tiểu La.
Lòng thả
Lòng gà nấu thả hay lòng thả là món ăn gọi tên theo cách chế biến, thả vào và đun sôi trước khi thưởng thức.
Món lòng thả ở Tam Kỳ. Ảnh: Anh Khoa
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 621.406px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">