Phuong Nam
Well-known member
1. Măng ớt
Măng ớt là món ăn kèm vừa bắt mắt vừa ngon miệng, sẽ khiến cả nhà bạn khó cưỡng lại với hương vị chua cay khi thưởng thức cùng cơm nóng hay dùng cùng các món mặn. Và quan trọng cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- Măng tươi 1kg
- Ớt hiểm đỏ 100gr
- Tỏi 100gr
- Giấm gạo 700ml
- Quả mắc mật 200gr
- Gia vị: Đường, muối
2. Măng xào bò
Nếu là một người bận rộn thì Măng xào bò là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm nhà. Măng tươi giòn ngọt kết hợp với bò tạo nên một món ăn dinh dưỡng mà còn tiết kiệm được thời gian.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300gr
- Măng tươi 500gr
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Tỏi 2 tép
- Bột bắp 2 muỗng cà phê
- Gia vị: Nước tương, Đường trắng, Tiêu
3. Thịt ba rọi kho măng
Nhắc đến món măng thì không thể nào bỏ qua được món ăn “quốc dân” thịt ba rọi kho măng này rồi. Đặc biệt để nấu món này ngon, các bạn nên chuẩn bị một ít nước dừa để món kho có vị ngọt thanh và thịt mềm nhanh hơn nhé! Một chén cơm nóng kèm dĩa thịt kho măng màu nâu cánh gián đẹp mắt, vị mặn ngọt vừa phải của thịt ba rọi và măng thế này thì sao cưỡng lại nổi đúng không nào?
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi 200gr
- Măng tươi 100gr
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 3 củ
- Nước màu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: Đường trắng, Bột ngọt, Nước mắm, Muối, Ớt bột
4. Cá nục kho măng
Cá nục là nguyên rất hợp nấu cùng măng. Những ngày "chán" thịt, các bạn có thể đổi gió bữa cơm nhà với món Cá nục kho măng. Thịt cá nục chắc, ngấm đều vị đậm đà cay cay, những miếng măng giòn giòn khi ăn kèm với thịt cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- Cá nục 2 con
- Măng tươi 200gr
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 4 tép
- Ớt 3 trái
- Hành lá 2 nhánh
- Nước màu 2 muỗng canh
- Gia vị: Đường trắng, Nước mắm
5. Măng hầm sườn/giò
Măng hầm sườn hoặc măng hầm giò là một món canh bổ dưỡng mà Cooky muốn gợi ý cho bữa cơm nhà bạn. Măng kết hợp với nguyên liệu nào cũng ngon, nấu món gì cũng vô cùng dinh dưỡng và dễ gây ghiền.
Nguyên liệu:
- Sườn heo/Giò 300gr
- Măng tươi 500gr
- Hành lá 4 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Ớt 1 trái
- Gia vị: Hạt nêm, Bột ngọt, Tiêu, Dầu ăn
6. Vịt nấu măng
Nếu muốn thay đổi chút khẩu vị cho bữa ăn cuối tuần thì đừng bỏ qua món Vịt nấu măng này nhé! Thịt vịt mềm béo kết hợp với những miếng măng giòn ngọt có thể dùng với cả cơm hay bún đều rất ngon!
Nguyên liệu:
- Thịt vịt 400gr
- Măng tươi 200gr
- Rượu trắng 100ml
- Hành tím 15gr
- Hành lá 5gr
- Tỏi 5gr
- Gừng 5gr
- Gia vị: Hạt nêm, Nước mắm, Đường trắng, Tiêu
Măng ớt là món ăn kèm vừa bắt mắt vừa ngon miệng, sẽ khiến cả nhà bạn khó cưỡng lại với hương vị chua cay khi thưởng thức cùng cơm nóng hay dùng cùng các món mặn. Và quan trọng cách làm rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- Măng tươi 1kg
- Ớt hiểm đỏ 100gr
- Tỏi 100gr
- Giấm gạo 700ml
- Quả mắc mật 200gr
- Gia vị: Đường, muối
2. Măng xào bò
Nếu là một người bận rộn thì Măng xào bò là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm nhà. Măng tươi giòn ngọt kết hợp với bò tạo nên một món ăn dinh dưỡng mà còn tiết kiệm được thời gian.
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300gr
- Măng tươi 500gr
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Tỏi 2 tép
- Bột bắp 2 muỗng cà phê
- Gia vị: Nước tương, Đường trắng, Tiêu
3. Thịt ba rọi kho măng
Nhắc đến món măng thì không thể nào bỏ qua được món ăn “quốc dân” thịt ba rọi kho măng này rồi. Đặc biệt để nấu món này ngon, các bạn nên chuẩn bị một ít nước dừa để món kho có vị ngọt thanh và thịt mềm nhanh hơn nhé! Một chén cơm nóng kèm dĩa thịt kho măng màu nâu cánh gián đẹp mắt, vị mặn ngọt vừa phải của thịt ba rọi và măng thế này thì sao cưỡng lại nổi đúng không nào?
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi 200gr
- Măng tươi 100gr
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 3 củ
- Nước màu 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: Đường trắng, Bột ngọt, Nước mắm, Muối, Ớt bột
4. Cá nục kho măng
Cá nục là nguyên rất hợp nấu cùng măng. Những ngày "chán" thịt, các bạn có thể đổi gió bữa cơm nhà với món Cá nục kho măng. Thịt cá nục chắc, ngấm đều vị đậm đà cay cay, những miếng măng giòn giòn khi ăn kèm với thịt cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- Cá nục 2 con
- Măng tươi 200gr
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 4 tép
- Ớt 3 trái
- Hành lá 2 nhánh
- Nước màu 2 muỗng canh
- Gia vị: Đường trắng, Nước mắm
5. Măng hầm sườn/giò
Măng hầm sườn hoặc măng hầm giò là một món canh bổ dưỡng mà Cooky muốn gợi ý cho bữa cơm nhà bạn. Măng kết hợp với nguyên liệu nào cũng ngon, nấu món gì cũng vô cùng dinh dưỡng và dễ gây ghiền.
Nguyên liệu:
- Sườn heo/Giò 300gr
- Măng tươi 500gr
- Hành lá 4 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Ớt 1 trái
- Gia vị: Hạt nêm, Bột ngọt, Tiêu, Dầu ăn
6. Vịt nấu măng
Nếu muốn thay đổi chút khẩu vị cho bữa ăn cuối tuần thì đừng bỏ qua món Vịt nấu măng này nhé! Thịt vịt mềm béo kết hợp với những miếng măng giòn ngọt có thể dùng với cả cơm hay bún đều rất ngon!
Nguyên liệu:
- Thịt vịt 400gr
- Măng tươi 200gr
- Rượu trắng 100ml
- Hành tím 15gr
- Hành lá 5gr
- Tỏi 5gr
- Gừng 5gr
- Gia vị: Hạt nêm, Nước mắm, Đường trắng, Tiêu