7 mẹo vặt trong nhà bếp cần biết ...

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
1. Mẹo bóc tỏi nhanh chóng
Để bóc tỏi nhanh mà không phải bị cay mắt bạn có thể áp dụng cách bóc tỏi bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần bỏ củ tỏi vào lò vi sóng, bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 giây. Nếu thấy vỏ chưa bong có thể kéo dài thêm thời gian. Sau đó mở lò và lấy tỏi ra để nguội. Tỏi sau khi bong lớp vỏ dễ bóc hơn rất nhiều, dùng tay tách nhẹ là xong.

2. Mua tất cả đồ gia dụng ở một cửa hàng chuyên dụng
Lời khuyên của nhiều bà nội trợ là hãy sắm cho gia đình mình tất cả các đồ gia dụng từ đĩa, ly, nồi, chảo, bếp gas, dao thớt, bát, đũa chỉ từ một cửa hàng duy nhất. Bởi vì những vật dụng ở đây sẽ đa dạng hơn. Chọn mua ở một cửa hàng uy tín bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá thành.

3. Sử dụng tủ đông để cất trữ thức ăn lâu hơn
Như bạn cũng đã biết chức năng của tủ đông là cất giữ đồ ăn được lâu hơn. Ngoại trừ thịt đông thì một số thực phẩm khác nếu được giữ trong tủ có thể sử dụng được lâu hơn. Ví dụ như gừng đông lạnh sẽ sẽ tươi lâu hơn, cũng như dễ bào sợi hơn. Tương cà chua, nước sốt có thể được đông lạnh thành đá và dễ dàng rã đông khi cần cho bất kỳ món ăn nào. Các loại rau củ cắt nhỏ, bột bánh quy,.. nếu được bảo quản đúng cách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

4. Chọn chảo phù hợp khi chế biến
Nếu bạn đọc một công thức nấu ăn, trong đó có yêu cầu một loại chảo nhất định hãy sử dụng loại chảo đó. Hoặc khi sử dụng các loại bếp từ hay bếp điện bạn cũng nên tham khảo trước loại nồi, hay chảo nào có thể chế biến được. Cũng nên những chiếc chảo chống dính một năm một lần vì lớp phủ có thể bị mòn gây hại cho sức khỏe.

5. Úp ngược hũ bơ để dễ lấy hơn

Đây là một mẹo vặt hay để tiết kiệm thời gian chế biến món ăn. Khi lật úp, phần bơ sẽ được dồn lên phần miệng hũ bạn sẽ dễ dàng lấy ra mà không quá tốn nhiều thời gian.

6. Mẹo mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng



Có rất nhiều loại chai lọ chứa chất lỏng có nắp rất khó mở khi mới mua về hoặc khi vặn nắp quá kỹ. Hãy đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) vào một cái tô hay thau lớn.Úp ngược chai lọ vào trong bát nước nóng trong 1 - 2 phút. Sau đó lấy ra lau sạch và mở nắp như bình thường.

7. Làm nguội cà phê hay chén súp nóng

Để không bị bỏng bởi những thức uống nóng, hãy dùng một chiếc thìa kim loại bỏ vào đồ uống hay thức ăn nóng. Bởi vì kim loại dẫn nhiệt tốt hơn từ đó

Giữ lưỡi của bạn không bị bỏng bằng cách để một chiếc thìa kim loại trong đồ uống nóng và súp của bạn. Kim loại dẫn nhiệt ra không khí tốt hơn cốc hoặc bát đựng chất lỏng nóng của bạn.
 
Bên trên