vũ thành trần vương
Well-known member
Nhắc đến Phước Hải, hẳn ai cũng nghĩ đến một vùng biển yên ả với sóng xô nhẹ nhàng nhưng bạn có biết không, đây còn là nơi hội tụ nhiều món đặc sản thơm ngon nức tiếng, lấy lòng bao du khách đấy! Bạn có đoán được đó là những món gì không? Nếu chưa thì cùng Traveloka lưu lại danh sách 8 đặc sản Phước Hải trứ danh sau đây nhé!
1. Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ là món ăn nhất định phải thử khi đến Phước Hải nói riêng, Vũng Tàu nói chung. Món ăn này có sợi bánh canh được làm từ bột gạo thơm thơm, bánh ăn vào có độ dai và hơi mềm, ăn cực ngon khi còn nóng.
Phần nước súp có vàng bắt mắt được hầm từ nước xương nên rất ngọt và thanh, khi ăn sẽ ăn cùng thịt ghẹ tươi, một ít tôm khô, thịt heo/giò heo, bánh quẩy giòn,... Một số khách sẽ ăn cùng rau sống và muối tiêu chanh để món ăn thêm hợp vị. Giá bánh canh ghẹ thường dao động từ 30.000 - 70.000 VNĐ/phần (tùy quán và khẩu phần ăn)
Bánh canh ghẹ thơm ngon, chắc bụng.@Bếp Xưa
Địa chỉ tham khảo:
Quán bánh canh ghẹ Ngọc Lâm: 88 Lê Lai, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bánh canh cua Anh Rơm: 9 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
2. Hải sản tươi ngon
Đến miền biển Phước Hải mà bỏ qua những món hải sản thơm ngon thì tiếc lắm luôn đó bạn. Hải sản ở Phước Hải được đánh bắt và bán trong ngày nên tươi ngon cực kì, bạn có thể mua về và tổ chức một buổi tiệc nướng nhỏ chắc chắn sẽ không thể dừng đũa.
Nếu bạn làm món nướng, thì nhiều du khách gợi ý, bạn nên mua cá cam, một ít bạch tuộc, ốc hướng là đủ có một bàn tiệc hải sản thịnh soạn. Nếu bạn không muốn tự nấu, bạn có thể ra quán, ở làng chài Phước Hải có rất nhiều quán hải sản ngon.
Một bàn tiệc hải sản nướng ở Phước Hải hẳn sẽ khó làm bạn dừng đũa.@Kênh 14
Địa chỉ tham khảo:
Làng Chài Phước Hải: 100 đường Võ Thị Sáu, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Quán Ăn Hải Sản Thanh Phong - Làng Chài Phước Hải: Tỉnh Lộ 44A, Khu Phố Hải Sơn, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
3. Lẩu bò sate
Ngoài hải sản, thì lẩu bò sate cũng là một món ngon xuýt xoa được du khách ở Phước Hải yêu thích đó. Món lẩu bò sate hẳn là món ăn dành cho các tín đồ ăn cay, lẩu có hương vị cay nồng, xen lẫn hương sả và một chút vị chua nhẹ. Phần nước lẩu được hầm từ xương bò ngọt vị và đậm đà. Lẩu sẽ có thêm thịt bò mềm, bò viên, trứng cút, nạo bò. Khi ăn sẽ nhúng cùng rau, nấm, mì gói hoặc phở (tùy thích).
Món ăn này, ăn ngon nhất là vào buổi tối khi trời Phước Hải se lạnh, gió biển thổi từng cơn đó bạn. Các món có giá dao động từ 50.000 - 250.000 VNĐ/phần (tùy thời điểm)
Lẩu bò sate nóng hổi, cay nồng.
Địa chỉ tham khảo:
Quán Nam Dương - Lẩu Bò Sa Tế: Đường Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
4. Bánh xèo, bánh khọt
Ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn có thể tìm bánh xèo/bánh khọt ở bất kì đâu, kể cả Phước Hải. Bánh xèo/bánh khọt ở đây thơm ngon, nóng hổi rất phù hợp với khí trời mát mẻ, đầy gió biển ở Phước Hải.
Như bạn cũng đã biết, nhân bánh xèo/bánh khọt thường là hải sản. Mà hải sản ở Phước Hải thì khỏi phải chê, tươi ngon vô cùng, đây hẳn là ưu điểm giúp chiếc bánh khọt hoặc bánh xèo ở đây đặc biệt đưa vị, thơm ngon khó cưỡng.
Bánh xèo Phước Hải, giòn rụm và có phần nhân thơm ngon.@Sưu tầm
Địa chỉ tham khảo:
Bánh Xèo Vỉa Hè: Tỉnh Lộ 44, Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
5. Mực một nắng
Mực một nắng hẳn sẽ là món ăn đặc biệt của tất cả miền biển, trong đó có Phước Hải. Mực một nắng là mực tươi được sơ chế sạch và đem đi phơi một nắng duy nhất. Mực mang đi phơi được tuyển chọn từ những con mực lớn, tươi, có thịt dày, ngọt và giòn. Mực một nắng ngon nhất là mang đi nướng, mực lúc này bên ngoài thơm mùi lửa than, bên trong ngọt mềm nguyên vẹn vị mực tươi. Món ngon này có thể mua về làm quà vì dễ bảo quản.
Mực một nắng là món ngon nên mua về làm quà.@Camona
Địa chỉ tham khảo:
Làng Chài Phước Hải: 100 đường Võ Thị Sáu, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6. Lẩu súng
Lẩu súng là món ăn có hương vị cay chua đậm đà, được nhiều thức khách yêu thích. Điểm ấn tượng của món ăn này có lẽ là nước lẩu thanh ngọt và phần cá ăn kèm đặc biệt đầy thịt như cá bớp, cá bông lau, cá ngạo, cá dứa,....Món ngon này đúng điệu nhất khi có thêm đầu và lòng cá thiều xanh.
Lẩu được ăn cùng với rau kèo nèo, rau súng, đậu bắp và thêm một chút bún tươi.
Món lẩu súng nức tiếng Phước Hải.@Tạp Chí Ẩm Thực
Địa chỉ tham khảo:
Nhà hàng Phương Trang: ấp An Hòa, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
7. Gỏi cá mai
Gỏi cá mai thu hút du khách với những miếng cá mai đã bỏ dầu và xương. Thịt cá mai hơi mềm, vẫn còn giữ được độ giòn nhẹ. Cá mai được trộn với nước cốt chanh, ớt, tiêu hành, rau thì, tỏi băm nhuyễn. Khi ăn sẽ chấm hoặc chan thêm một ít nước mắm tỏi ớt, nếu bạn thích ăn rau có thể cuốn thêm với xà lách, chuối xanh, cải xanh.
Gỏi cá mai lấy lòng du khách tứ phương.@Dân Việt
Địa chỉ tham khảo:
Quán Ba Hưng: A7.10/9 Đường số 12, Khu Đô Thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Quán 7 Lượm: 37 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
8. Canh chua tương me
Nhắc đến Phước Hải thì nhất định phải nhắc đến món canh chua tương me có hương vị rất đặc biệt. Món canh chưa có phần nước dùng thơm mùi tương, thoang thoải mùi sả, hài hòa với vị chua cay ngọt cuốn hút từ ớt và me. Món này thường được nấu chung với đầu cá thiều, ngao và cá đù.
1. Bánh canh ghẹ
Bánh canh ghẹ là món ăn nhất định phải thử khi đến Phước Hải nói riêng, Vũng Tàu nói chung. Món ăn này có sợi bánh canh được làm từ bột gạo thơm thơm, bánh ăn vào có độ dai và hơi mềm, ăn cực ngon khi còn nóng.
Phần nước súp có vàng bắt mắt được hầm từ nước xương nên rất ngọt và thanh, khi ăn sẽ ăn cùng thịt ghẹ tươi, một ít tôm khô, thịt heo/giò heo, bánh quẩy giòn,... Một số khách sẽ ăn cùng rau sống và muối tiêu chanh để món ăn thêm hợp vị. Giá bánh canh ghẹ thường dao động từ 30.000 - 70.000 VNĐ/phần (tùy quán và khẩu phần ăn)
Bánh canh ghẹ thơm ngon, chắc bụng.@Bếp Xưa
Địa chỉ tham khảo:
Quán bánh canh ghẹ Ngọc Lâm: 88 Lê Lai, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bánh canh cua Anh Rơm: 9 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
2. Hải sản tươi ngon
Đến miền biển Phước Hải mà bỏ qua những món hải sản thơm ngon thì tiếc lắm luôn đó bạn. Hải sản ở Phước Hải được đánh bắt và bán trong ngày nên tươi ngon cực kì, bạn có thể mua về và tổ chức một buổi tiệc nướng nhỏ chắc chắn sẽ không thể dừng đũa.
Nếu bạn làm món nướng, thì nhiều du khách gợi ý, bạn nên mua cá cam, một ít bạch tuộc, ốc hướng là đủ có một bàn tiệc hải sản thịnh soạn. Nếu bạn không muốn tự nấu, bạn có thể ra quán, ở làng chài Phước Hải có rất nhiều quán hải sản ngon.
Một bàn tiệc hải sản nướng ở Phước Hải hẳn sẽ khó làm bạn dừng đũa.@Kênh 14
Địa chỉ tham khảo:
Làng Chài Phước Hải: 100 đường Võ Thị Sáu, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Quán Ăn Hải Sản Thanh Phong - Làng Chài Phước Hải: Tỉnh Lộ 44A, Khu Phố Hải Sơn, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
3. Lẩu bò sate
Ngoài hải sản, thì lẩu bò sate cũng là một món ngon xuýt xoa được du khách ở Phước Hải yêu thích đó. Món lẩu bò sate hẳn là món ăn dành cho các tín đồ ăn cay, lẩu có hương vị cay nồng, xen lẫn hương sả và một chút vị chua nhẹ. Phần nước lẩu được hầm từ xương bò ngọt vị và đậm đà. Lẩu sẽ có thêm thịt bò mềm, bò viên, trứng cút, nạo bò. Khi ăn sẽ nhúng cùng rau, nấm, mì gói hoặc phở (tùy thích).
Món ăn này, ăn ngon nhất là vào buổi tối khi trời Phước Hải se lạnh, gió biển thổi từng cơn đó bạn. Các món có giá dao động từ 50.000 - 250.000 VNĐ/phần (tùy thời điểm)
Lẩu bò sate nóng hổi, cay nồng.
Địa chỉ tham khảo:
Quán Nam Dương - Lẩu Bò Sa Tế: Đường Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
4. Bánh xèo, bánh khọt
Ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bạn có thể tìm bánh xèo/bánh khọt ở bất kì đâu, kể cả Phước Hải. Bánh xèo/bánh khọt ở đây thơm ngon, nóng hổi rất phù hợp với khí trời mát mẻ, đầy gió biển ở Phước Hải.
Như bạn cũng đã biết, nhân bánh xèo/bánh khọt thường là hải sản. Mà hải sản ở Phước Hải thì khỏi phải chê, tươi ngon vô cùng, đây hẳn là ưu điểm giúp chiếc bánh khọt hoặc bánh xèo ở đây đặc biệt đưa vị, thơm ngon khó cưỡng.
Bánh xèo Phước Hải, giòn rụm và có phần nhân thơm ngon.@Sưu tầm
Địa chỉ tham khảo:
Bánh Xèo Vỉa Hè: Tỉnh Lộ 44, Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
5. Mực một nắng
Mực một nắng hẳn sẽ là món ăn đặc biệt của tất cả miền biển, trong đó có Phước Hải. Mực một nắng là mực tươi được sơ chế sạch và đem đi phơi một nắng duy nhất. Mực mang đi phơi được tuyển chọn từ những con mực lớn, tươi, có thịt dày, ngọt và giòn. Mực một nắng ngon nhất là mang đi nướng, mực lúc này bên ngoài thơm mùi lửa than, bên trong ngọt mềm nguyên vẹn vị mực tươi. Món ngon này có thể mua về làm quà vì dễ bảo quản.
Mực một nắng là món ngon nên mua về làm quà.@Camona
Địa chỉ tham khảo:
Làng Chài Phước Hải: 100 đường Võ Thị Sáu, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6. Lẩu súng
Lẩu súng là món ăn có hương vị cay chua đậm đà, được nhiều thức khách yêu thích. Điểm ấn tượng của món ăn này có lẽ là nước lẩu thanh ngọt và phần cá ăn kèm đặc biệt đầy thịt như cá bớp, cá bông lau, cá ngạo, cá dứa,....Món ngon này đúng điệu nhất khi có thêm đầu và lòng cá thiều xanh.
Lẩu được ăn cùng với rau kèo nèo, rau súng, đậu bắp và thêm một chút bún tươi.
Món lẩu súng nức tiếng Phước Hải.@Tạp Chí Ẩm Thực
Địa chỉ tham khảo:
Nhà hàng Phương Trang: ấp An Hòa, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
7. Gỏi cá mai
Gỏi cá mai thu hút du khách với những miếng cá mai đã bỏ dầu và xương. Thịt cá mai hơi mềm, vẫn còn giữ được độ giòn nhẹ. Cá mai được trộn với nước cốt chanh, ớt, tiêu hành, rau thì, tỏi băm nhuyễn. Khi ăn sẽ chấm hoặc chan thêm một ít nước mắm tỏi ớt, nếu bạn thích ăn rau có thể cuốn thêm với xà lách, chuối xanh, cải xanh.
Gỏi cá mai lấy lòng du khách tứ phương.@Dân Việt
Địa chỉ tham khảo:
Quán Ba Hưng: A7.10/9 Đường số 12, Khu Đô Thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Quán 7 Lượm: 37 Nguyễn Trường Tộ, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
8. Canh chua tương me
Nhắc đến Phước Hải thì nhất định phải nhắc đến món canh chua tương me có hương vị rất đặc biệt. Món canh chưa có phần nước dùng thơm mùi tương, thoang thoải mùi sả, hài hòa với vị chua cay ngọt cuốn hút từ ớt và me. Món này thường được nấu chung với đầu cá thiều, ngao và cá đù.