9 lựa chọn thay thế cho cafe và tại sao bạn nên thử chúng?

mèo

Well-known member
9 lựa chọn thay thế cho cafe và tại sao bạn nên thử chúng?

Cà phê là sự lựa chọn về đồ uống mà rất nhiều người lựa chọn nhưng về lâu dài thì không phải là lựa chọn tốt. Trên thực tế có rất nhiều các loại đồ uống khác có thể thay thế cà phê, vậy tại sao bạn không thử chúng?
Rất nhiều người cảm thấy tỉnh táo và có nhiều năng lượng hơn sau khi thưởng thức một ly cà phê vào buổi sáng. Tuy nhiên, một số đối tượng khác lại không lựa chọn cách này vì cà phê có thể gây cảm giác căng thẳng, kích động hoặc cũng có thể là nguyên nhân của những cơn đau đầu và chứng khó tiêu hóa,... Do đó, ngoài cà phê bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng các thực phẩm sau đây:
1. Cà phê rau diếp xoắn

Giống như hạt cà phê, rễ rau diếp có thể được rang, nghiền và ủ thành một loại đồ uống nóng tuyệt vời. Nó có vị rất giống với cà phê nhưng không chứa caffeine. Nó cung cấp một nguồn inulin khá phong phú. Chất xơ hòa tan này có thể hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi - đặc biệt là Bifidobacteria và Lactobacilli
Ngoài ra, nó có thể kích thích túi mật sản xuất nhiều mật hơn, rất có lợi cho việc tiêu hóa chất béo. Rễ cây rau diếp có thể được tìm thấy trước khi xay và rang, vì vậy nó dễ dàng chuẩn bị. Để có 1 ly cà phê rau diếp, bạn chỉ cần pha như bã cà phê thông thường bằng máy pha cà phê lọc, máy ép kiểu Pháp hoặc máy pha cà phê espresso.
Sử dụng 2 muỗng canh cho 180 ml nước hoặc điều chỉnh tỷ lệ này dựa trên sở thích của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng rễ rau diếp có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa ở một số người. Mặc dù inulin rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nó có thể có tác dụng phụ như đầy hơi.
Bạn nên tránh rễ rau diếp nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú vì chưa có nghiên cứu nói về sự an toàn của nó trong những trường hợp mang thai và cho con bú.
rễ rau diếp

Rễ rau diếp được sử dụng làm đồ uống
2. Trà matcha

Matcha là một loại trà được làm bằng cách hấp, sấy khô và nghiền lá của cây chè (hay còn được gọi bằng tên khoa học là Camellia sinensis) thành một loại bột mịn.
Toàn bộ lá đều được sử dụng nên tất chúng ta có thể sử dụng cả các chất chống oxy hóa - epigallocatechin gallate (EGCG). Ngoài ra, matcha cung cấp rất nhiều lợi ích vì có chứa chất có EGCG. Các nghiên cứu quan sát cho thấy tiêu thụ trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Trà xanh cũng có liên quan đến việc giảm trọng lượng và chất béo trong cơ thể, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Để có thể thưởng thức một ly matcha thơm mát, chúng ta cần chuẩn bị các bước sau:

Rây 1 muỗng cà phê bột matcha vào bát sứ bằng bộ lọc lưới mịn. Thêm nước nóng với nhiệt độ nước nên ở khoảng 160101 ° F. Khuấy từ từ cho đến khi bột tan hết và có bọt nhẹ. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm 237 ml sữa để thêm hương vị.
Matcha thường có lượng caffeine cao hơn trà xanh pha thông thường và đôi khi cao hơn cà phê. Tùy thuộc vào cách thức pha chế, nó có thể có nhiều hoặc ít caffeine hơn cà phê. Số lượng trong mỗi ly có thể rất khác nhau, từ 35 đến 250 mg trên mỗi cốc.
Trà matcha

Trà matcha
3. Sữa vàng
Đọc tiếp
 
Bên trên