TRUONGTRINH
Well-known member
Chân gà chứa nhiều protein là collagen, hỗ trợ cải thiện làn da, xương khớp và tiêu hóa, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Chân gà gồm da, sụn, xương, gân, ít thịt. 100 g chân gà chứa khoảng 20 g protein, khoảng 70-80% protein là collagen.
Khi được nấu chín, collagen từ chân gà giải phóng vào nước dùng, tạo thành một loại gelatin giàu dinh dưỡng. Dược sĩ Đỗ Xuân Hòa, Trung tâm Thông tin Y khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết gelatin này có thể cải thiện sức khỏe của làn da bằng cách tăng cường độ đàn hồi, tăng độ ẩm, giảm sự hình thành nếp nhăn do bức xạ tia cực tím B (UVB) gây cháy nắng. Loại protein trong chân gà còn có thể tăng mức độ axit hyaluronic - một phân tử giữ nước, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
Bổ sung một lượng collagen từ sụn gà phù hợp hàng ngày có thể cải thiện tình trạng viêm, giảm đau, cứng đầu gối và rối loạn chức năng thể chất. Collagen làm tăng mật độ, tổng hợp khoáng chất của xương, ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Collagen từ chân gà cũng có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách củng cố niêm mạc ruột, ngăn chặn sự xâm nhập của các chất độc hại vào máu, duy trì cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.
Các axit amin như glycine trong món ăn này còn làm giảm lo âu, cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương. Hàm lượng elastin có trong chân gà kích thích các hormone peptide, giúp tế bào tuyến tụy bài tiết insulin, ổn định lượng đường huyết trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch.
Chân gà còn chứa khoáng chất như canxi, magie, axit amin cần thiết thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình phục hồi sau chấn thương. Dược sĩ Đỗ Xuân Hòa cho biết collagen từ chân gà là một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nhưng không nên coi đây là giải pháp duy nhất để chăm sóc da, xương khớp.
Mỗi người có tình trạng sức khỏe riêng, có thể kèm bệnh nền, nên được bác sĩ tư vấn các món ăn từ chân gà phù hợp. Duy trì lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, tập thể dục đều đặn và giữ tinh thần thoải mái. Hạn chế thực phẩm không có lợi cho da như đường, muối, đồ chiên rán, đồ uống có cồn.
Bổ sung tinh chất thiên nhiên như Collagen Peptide, Sakura (chiết xuất hoa anh đào), P.Leucotomos (chiết xuất dương xỉ Nam Mỹ), Pomegranate (chiết xuất từ quả lựu)... có khả năng tác động sâu đến tế bào da. Tinh chất Litchi Fruit (chiết xuất từ quả vải), White Peony (chiết xuất hoa mẫu đơn trắng), Lemon Power (chiết xuất từ quả chanh), L-Glutathione có tác dụng hỗ trợ ức chế AGEs gây đứt gãy các đoạn collagen và elastin dưới da. Từ đó làn da giảm lão hóa, săn chắc, căng sáng và đều màu hơn.
Chân gà gồm da, sụn, xương, gân, ít thịt. 100 g chân gà chứa khoảng 20 g protein, khoảng 70-80% protein là collagen.
Khi được nấu chín, collagen từ chân gà giải phóng vào nước dùng, tạo thành một loại gelatin giàu dinh dưỡng. Dược sĩ Đỗ Xuân Hòa, Trung tâm Thông tin Y khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết gelatin này có thể cải thiện sức khỏe của làn da bằng cách tăng cường độ đàn hồi, tăng độ ẩm, giảm sự hình thành nếp nhăn do bức xạ tia cực tím B (UVB) gây cháy nắng. Loại protein trong chân gà còn có thể tăng mức độ axit hyaluronic - một phân tử giữ nước, góp phần ngăn ngừa lão hóa da.
Bổ sung một lượng collagen từ sụn gà phù hợp hàng ngày có thể cải thiện tình trạng viêm, giảm đau, cứng đầu gối và rối loạn chức năng thể chất. Collagen làm tăng mật độ, tổng hợp khoáng chất của xương, ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh. Collagen từ chân gà cũng có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách củng cố niêm mạc ruột, ngăn chặn sự xâm nhập của các chất độc hại vào máu, duy trì cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.
Các axit amin như glycine trong món ăn này còn làm giảm lo âu, cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ quá trình chữa lành vết thương. Hàm lượng elastin có trong chân gà kích thích các hormone peptide, giúp tế bào tuyến tụy bài tiết insulin, ổn định lượng đường huyết trong máu, cải thiện sức khỏe tim mạch.
Chân gà còn chứa khoáng chất như canxi, magie, axit amin cần thiết thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình phục hồi sau chấn thương. Dược sĩ Đỗ Xuân Hòa cho biết collagen từ chân gà là một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nhưng không nên coi đây là giải pháp duy nhất để chăm sóc da, xương khớp.
Mỗi người có tình trạng sức khỏe riêng, có thể kèm bệnh nền, nên được bác sĩ tư vấn các món ăn từ chân gà phù hợp. Duy trì lối sống khoa học, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, tập thể dục đều đặn và giữ tinh thần thoải mái. Hạn chế thực phẩm không có lợi cho da như đường, muối, đồ chiên rán, đồ uống có cồn.
Bổ sung tinh chất thiên nhiên như Collagen Peptide, Sakura (chiết xuất hoa anh đào), P.Leucotomos (chiết xuất dương xỉ Nam Mỹ), Pomegranate (chiết xuất từ quả lựu)... có khả năng tác động sâu đến tế bào da. Tinh chất Litchi Fruit (chiết xuất từ quả vải), White Peony (chiết xuất hoa mẫu đơn trắng), Lemon Power (chiết xuất từ quả chanh), L-Glutathione có tác dụng hỗ trợ ức chế AGEs gây đứt gãy các đoạn collagen và elastin dưới da. Từ đó làn da giảm lão hóa, săn chắc, căng sáng và đều màu hơn.