Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản

Nguyễn Mai

Well-known member
Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với nước sốt táo, khoai tây nghiền và cà rốt nướng.
Chuẩn bị:

- 1 miếng thịt ba chỉ

- 2 muỗng cà phê dầu oliu

- ½ thìa cà phê muối

- Hạt tiêu đen



Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 1




Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 2

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, lấy giấy thấm khô.

Bước 3: Rưới dầu oliu lên thịt ba chỉ, xoa đều để dầu phủ đều.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 3

Bước 4: Rắc muối và hạt tiêu lên miếng thịt rồi dùng tay xoa đều.

Bước 5: Đặt miếng thịt lên khay nướng và nướng trong 1 giờ 30 phút.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 4

Bước 6: Tăng nhiệt độ lò lên 220 độ C và nướng trong 20 phút.

Ăn là nghiền với công thức ba chỉ nướng giòn cực đơn giản - 5

Bước 7: Để thịt nghỉ 10 phút trước khi cắt rồi thưởng thức.
 
Bên trên