Hồ Thị Thanh Trà
Well-known member
Sau những ngày Tết không biết ăn gì khi ngán thịt cá, bánh chưng, chị em có thể tham khảo những món này.
1. Củ cải hấp
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/jmju2ee2
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/ra408gk1
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/s81u0eur
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/4xvzmf67
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/3xmhzpm3
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/odh9w9l9
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 2-3mm, xếp thành hình tròn trên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút. Băm nhỏ ớt, tỏi cho vào bát, thêm ít hành lá cắt nhỏ, muối, xì dầu, dầu hào, dầu mè, rưới vào củ cải, hấp thêm một lúc rồi tắt bếp.
2. Cải rổ luộc
Cải rổ nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước. Cho vào nồi một lượng nước thích hợp, đun sôi trên lửa lớn, thêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, thêm cải rổ vào luộc 2 phút, vớt ra cho vào nước lạnh rồi để ráo.
Bày cải rổ ra đĩa, cắt nhỏ ớt và gừng, xếp lên trên trên. Đun một ít dầu nóng rồi rưới vào, thêm ít xì dầu.
3. Cải xào nấm
Cải bẹ cắt bỏ gốc, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Nấm rửa sạch, cắt lát mỏng, dày 2mm. Hành, gừng, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn .
Cho vào nồi lượng nước thích hợp, thêm 1 thìa muối và nửa thìa dầu ăn, đun sôi, cho cải vào, sau khi cải chuyển màu vớt ra, cho vào nước lạnh để nguội, để ráo nước nước rồi bày ra đĩa.
Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá, gừng, tỏi băm vào phi thơm, đổ nấm đã thái lát vào, xào lửa lớn trong 2 phút, nêm muối, dầu hào, chút nước, đảo đều, dọn ra đĩa.
4. Đậu phụ om hành lá
Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành baro. Cho xì dầu, nước tương đậm, dầu hào, hạt tiêu, muối và nước vào tô.
Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu hũ vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng. Đổ nước sốt vào, đun nhỏ lửa trong 3 phút, rắc hành lá, pha ít bột năng với nước rồi trút vào để tạo độ sệt cho món ăn. Đun lửa lớn để lấy nước cốt.
5. Miến hấp nấm
Miến ngâm nước ấm cho mềm. Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, xếp vào đĩa.
Băm nhuyễn tỏi, cắt nhỏ ớt ngọt, cho vào chảo dầu xào thơm, thêm muối, xì dầu, dầu hào, đường vừa đủ vào xào đến khi nước sốt sền sệt, rưới lên miến.
Cho nước vào nồi đun sôi, cho đĩa miến vào, hấp 8 phút thì bắc ra, rắc hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều và thưởng thức.
1. Củ cải hấp
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/jmju2ee2
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/ra408gk1
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/s81u0eur
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/4xvzmf67
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/3xmhzpm3
https://clk.aiactiv.io/l/aiactiv/odh9w9l9
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng 2-3mm, xếp thành hình tròn trên đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút. Băm nhỏ ớt, tỏi cho vào bát, thêm ít hành lá cắt nhỏ, muối, xì dầu, dầu hào, dầu mè, rưới vào củ cải, hấp thêm một lúc rồi tắt bếp.
2. Cải rổ luộc
Cải rổ nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước. Cho vào nồi một lượng nước thích hợp, đun sôi trên lửa lớn, thêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, thêm cải rổ vào luộc 2 phút, vớt ra cho vào nước lạnh rồi để ráo.
Bày cải rổ ra đĩa, cắt nhỏ ớt và gừng, xếp lên trên trên. Đun một ít dầu nóng rồi rưới vào, thêm ít xì dầu.
3. Cải xào nấm
Cải bẹ cắt bỏ gốc, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Nấm rửa sạch, cắt lát mỏng, dày 2mm. Hành, gừng, tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn .
Cho vào nồi lượng nước thích hợp, thêm 1 thìa muối và nửa thìa dầu ăn, đun sôi, cho cải vào, sau khi cải chuyển màu vớt ra, cho vào nước lạnh để nguội, để ráo nước nước rồi bày ra đĩa.
Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá, gừng, tỏi băm vào phi thơm, đổ nấm đã thái lát vào, xào lửa lớn trong 2 phút, nêm muối, dầu hào, chút nước, đảo đều, dọn ra đĩa.
4. Đậu phụ om hành lá
Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành baro. Cho xì dầu, nước tương đậm, dầu hào, hạt tiêu, muối và nước vào tô.
Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu hũ vào chiên ở lửa nhỏ đến khi chín vàng. Đổ nước sốt vào, đun nhỏ lửa trong 3 phút, rắc hành lá, pha ít bột năng với nước rồi trút vào để tạo độ sệt cho món ăn. Đun lửa lớn để lấy nước cốt.
5. Miến hấp nấm
Miến ngâm nước ấm cho mềm. Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, xếp vào đĩa.
Băm nhuyễn tỏi, cắt nhỏ ớt ngọt, cho vào chảo dầu xào thơm, thêm muối, xì dầu, dầu hào, đường vừa đủ vào xào đến khi nước sốt sền sệt, rưới lên miến.
Cho nước vào nồi đun sôi, cho đĩa miến vào, hấp 8 phút thì bắc ra, rắc hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều và thưởng thức.