Bà bầu ăn gì dễ sảy thai nhất? Những thực phẩm cần tránh khi mang thai

Ngọc Vàng

Well-known member
Trong quá trình mang thai thì bà bầu cần tránh những loại thực phẩm dễ gây sảy thai nhất được tổng hợp trong bài viết ngày hôm nay của Bách hóa XANH!
Xem nhanh


Có nhiều loại thực phẩm có khả năng khiến bà bầu sảy thai trong thai kỳ nếu ăn phải hoặc ăn với số lượng quá nhiều. Trong bài viết này hãy cùng Bách hóa XANH tổng hợp các loại thực phẩm dễ sảy thai nhất đối với bà bầu nhé!
1Các loại thực vật gia vị có tính cay nóng
Các loại thực vật gia vị có tính cay nóng
Các loại thực vật gia vị có tính cay nóng
Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần hạn chế việc ăn các loại thực phẩm và gia vị có tính cay nóng như ớt, tỏi, hành, quế,...Các loại thực phẩm này nếu tiêu thụ quá nhiều có khả năng làm tiêu hao lượng nước trong dạ dày của mẹ bầu và làm tuyến vị hoạt động yếu từ đó dẫn đến các triệu chứng đau dạ dày, khô nóng ruột và táo bón.
Đặc biệt nghiêm trọng là khi mẹ bầu bị táo bón, mẹ sẽ phải dùng nhiều sức hơn khi đi đại tiện, việc này sẽ tạo áp lực lớn lên thành bụng và khiến thai nhi trong tử cung bị chèn ép, từ đó dẫn đến tình trạng động thai, vỡ nước ối và sinh non.
2Thực phẩm có tác dụng gây hưng phấn
Thực phẩm có tác dụng gây hưng phấn
Thực phẩm có tác dụng gây hưng phấn
Các loại thực phẩm có khả năng kích thích thần kinh như rượu, cà phê, bia và nước tăng lực có thể làm cơ thể trở nên hưng phấn, nếu lạm dụng quá mức các loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể bị khó thở, đau đầu và khiến tim đập nhanh hơn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ và làm tăng nguy cơ sảy thai trong thai kỳ.
3Thực phẩm ngọt
Thực phẩm ngọt
Thực phẩm ngọt
Ăn nhiều thực phẩm ngọt có chứa đường sẽ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn và làm cơ thể tiêu hao lượng lớn canxi. Sự thiếu hụt canxi đối với bà bầu sẽ làm ảnh hưởng đến răng và xương của thai nhi trong bụng có thể dẫn đến sảy thai nếu thai nhi không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho quá trình phát triển.
4Bột ngọt
Bột ngọt
Bột ngọt
Thành phần chủ yếu trong bột ngọt là natri glutamat, đây là chất có khả năng kết hợp với kẽm trong máu rồi thải qua đường nước tiểu. Nếu ăn quá nhiều bột ngọt trong thai kỳ sẽ làm tiêu hao lượng lớn kẽm trong cơ thể và gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi trong bụng.
5Trái nhãn
Trái nhãn
Trái nhãn
Trong thai kỳ, phụ nữ thường bị tổn hao âm huyết rất nhiều, nếu ăn quá nhiều nhãn sẽ càng làm nóng cơ thể thêm. Bà bầu nên hạn chế ăn nhãn trong thai kỳ vì có thể gây ra các triệu chứng như táo bón, đau bụng, sảy thai,....
6Cua, ghẹ
Cua, ghẹ
Cua, ghẹ
Cua, ghẹ tuy là một trong những loại hải sản thơm ngon và bổ dưỡng nhưng lại có chứa tính hàn rất mạnh. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều cua và ghẹ sẽ khiến cơ thể bị thừa cholesterol, điều này có thể dẫn đến tình trạng co rút tử cung, chảy máu trong và dẫn đến sảy thai.
7Rùa, ba ba
Rùa, ba ba
Rùa, ba ba
Rùa và ba ba được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với bà bầu thì đây lại là loại thực phẩm không nên sử dụng thường xuyên. Thịt rùa và ba ba có tính hàn và có vị mặn, nếu bà bầu dùng nhiều trong thai kỳ sẽ dẫn đến tình trạng tiêu hóa kém và khiến hệ bài tiết bị ảnh hưởng.
9Hạt bo bo
Hạt bo bo
Hạt bo bo
Người bình thường có thể ăn hạt bobo kết hợp cùng với các loại ngũ cốc khác để bổ sung dinh dưỡng và các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn loại hạt này quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng co thắt tử cung và khiến nguy cơ sảy thai tăng cao.
9Rau sam
Rau sam
Rau sam
Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng bà bầu không nên ăn rau sam trong thai kỳ vì đây là một trong những loại rau có khả năng khiến mẹ bầu bị sảy thai nếu ăn quá nhiều. Bà bầu ăn nhiều sẽ gây kích thích tử cung và dễ gây ra tình trạng sảy thai.
10Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen là loại thực phẩm có công dụng dưỡng dạ dày rất hiệu quả, tuy nhiên ăn nhiều mộc nhĩ đen sẽ gây hại cho sức khỏe của thai nhi vì tác dụng hoạt huyết của loại thực phẩm này. Mẹ bầu cần hạn chế ăn mộc nhĩ đen để tránh các tác dụng phụ cho cơ thể nhé!
11Đào và hạnh nhân
Đào và hạnh nhân
Đào và hạnh nhân
Đào là loại trái cây có vị chua và có tính nhiệt rất cao có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và bài tiết của cơ thể.Hạnh nhân nếu ăn quá nhiều có thể làm cơ thể dư thừa vitamin E và dẫn đến các triệu chứng như đầy bụng và táo bón. Bà bầu nên hạn chế ăn 2 loại thực phẩm trên để đảm bảo cho thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường nhé.
Trên đây là tổng hợp 11 loại thực phẩm dễ sảy thai nhất mà bà bầu nên hạn chế ăn trong thai kỳ nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được những thông tin cần thiết để bảo đảm sức khỏe bản thân trong quá trình mang thai.
Nguồn: marrybaby.vn
 
Bên trên