Thanh Tuấn
Well-known member
Ngoài đậu cove ra thì có lẽ đậu rồng chính là món xào mà được nhà nhà yêu thích bởi sự giòn ngon, tươi mát lại dễ ăn; đặc biệt là khi đem nấu chung với thịt bò thì hương vị vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng đến với Món Ngon Mỗi Ngày, đậu rồng không chỉ dừng lại ở một món ăn đơn giản mà còn được biến tấu thêm đa dạng hơn với sự kết hợp chung với tép và cả trứng nữa!
Bài viết này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, nếu như cả nhà đang cần món đổi vị cho gia đình đấy nha!
>>> Xem thêm: Không chỉ giòn ngọt mà đậu rồng còn có rất nhiều dinh dưỡng
1. Bắp Bò Xào Đậu Rồng
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món – Bắp bò xào đậu rồng
Nguyên liệu:
2. Đậu Rồng Xào Tép
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món – Đậu rồng xào tép
Nguyên liệu:
3. Đậu Rồng Xào Trứng
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món – Đậu rồng xào trứng
Nguyên liệu:
Một chút biến tấu nho nhỏ từ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày cùng một chút khéo léo, thế là thực đơn hàng ngày của nhà mình đã có thêm món ngon mới để thưởng thức mà không lo ngán cơm rồi này! Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cả nhà ơi!
Bài viết này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, nếu như cả nhà đang cần món đổi vị cho gia đình đấy nha!
>>> Xem thêm: Không chỉ giòn ngọt mà đậu rồng còn có rất nhiều dinh dưỡng
1. Bắp Bò Xào Đậu Rồng
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món – Bắp bò xào đậu rồng
Nguyên liệu:
- Bắp bò hoa: 200g (thái lát mỏng)
- Đậu rồng non: 200g tước bỏ xơ, thái lát dầy 3cm (chọn đậu rồng to hơn, không già)
- Hành tây tím: 1/2 củ (thái múi cau)
- Ớt sừng: 1 trái (thái lát)
- Cà chua: 1 trái (thái múi cau)
- Thơm: 1/4 trái (thái lát)
- Ngò om: 5 cây (cắt khúc)
- Tỏi bắc: 20 tép (đập dập)
- Mè trắng rang
- RAU NÊM: lá húng lủi
- Gia vị: tiêu, bột năng, nước mắm, dầu, rượu trắng, mè trắng rang, đường, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.
2. Đậu Rồng Xào Tép
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món – Đậu rồng xào tép
Nguyên liệu:
- Đậu rồng: 200g – (tước bỏ chỉ xơ, rửa sạch, cắt xéo dày 1cm)
- Tép: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 2 cây – (phần đầu trắng đập dập, để riêng, phần lá cắt khúc dài 4cm)
- Ngò rí: 1 cây – (rửa sạch, để ráo)
- Ớt sừng: 3 lát
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
3. Đậu Rồng Xào Trứng
Video hướng dẫn chi tiết cách làm món – Đậu rồng xào trứng
Nguyên liệu:
- Đậu rồng 150g – (lặt rửa sạch, cắt xéo)
- Cật heo: 100g
- Cật heo: 100g
- Cà rốt – (cắt sợi dài 4cm)
- Trái ớt hiểm: 1 trái
- Lòng đỏ trứng vịt: 2 cái – (lấy lòng đỏ đánh tan, nêm ít tiêu)
- Hành lá, ngò rí – (cắt nhỏ)
- Hành tỏi băm: 1M
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, rượu trắng, tiêu, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Nước tương “Phú Sĩ”.
Một chút biến tấu nho nhỏ từ công thức của Món Ngon Mỗi Ngày cùng một chút khéo léo, thế là thực đơn hàng ngày của nhà mình đã có thêm món ngon mới để thưởng thức mà không lo ngán cơm rồi này! Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cả nhà ơi!