Nguyễn Thị Thúy Hằng
Moderator
“Babyccino” là đồ uống gì? Và tại sao nhiều quán cà phê lại thêm món đồ uống này vào menu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
“Babyccino” bắt nguồn từ đầu?
Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra từ “babyccino” thực chất là sự kết hợp giữa hai từ “baby” (có nghĩa là em bé trong tiếng Anh) và “cappuccino” (món cà phê Ý và sữa). Hiểu một cách đơn giản nhất, ‘babyccino” là sữa ấm được đánh bọt, không caffeine dành cho trẻ em.
Một vài chuyên gia cà phê cho rằng, babyccino được phục vụ lần đầu tiên tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người đồng ý rằng món đồ uống này bắt nguồn từ Úc khi nó đã có trong một vài menu của quán cà phê vào những năm đầu thế kỉ 20. Thực chất, từ “babyccino” đã được chính thức thêm vào Từ điển quốc gia Úc vào năm 2016 vì nó được coi là một phần đặc biệt của văn hóa cà phê ở đất nước này.
Ngày nay, rất nhiều quán cà phê trên thế giới phục vụ đồ uống này, mặc dù nó rất nổi tiếng trong những thị trường cà phê lớn nhưng không phải lúc nào cái tên “babyccino” cũng xuất hiện trên menu của những quán cà phê này.
Starbucks không chính thức liệt kê món ‘babyccino” vào menu trên trang web của họ, nhưng bạn có thể gọi món (như một yêu cầu đặc biệt) ở rất nhiều cửa hàng của Starbuck, đôi khi bạn sẽ được miễn phí. Costa Coffee cũng phục vụ Babyccino, với một chút biến tấu để làm món đồ uống này thêm thú vị bằng sốt socola ở trên và một vài viên marshmallows. Babyccino cũng có thể được tìm thấy trên menu của McCafe nhưng cũng tùy thuộc vào một số nơi nhất định.
Cách làm Babyccino
Không giống như đa số những món đồ uống khác trong quán cà phê, Babyccino chỉ bao gồm một thành phần chính duy nhất - sữa. Theo Barista Institute, Babyccino sẽ được biến tấu theo công thức cơ bản bên dưới đây:
Bên cạnh đó, cô cũng nói rằng “món đồ uống này sẽ đánh vào đối tượng khách hàng là phụ huynh có con từ 1 tuổi rưỡi cho tới 8 tuổi, những người đang tìm kiếm một thức uống tốt cho sức khỏe của con mình hơn trong quán cà phê”. Mặc dù được phủ bột socola hoặc là trang trí với marshmallow, Babyccino vẫn là thức uống có lượng đường ít hơn nước có ga hay nước ép hoa quả.
Thay đổi kỹ thuật đánh sữa
Hầu hết các món đồ uống cà phê có sữa đều được phục vụ ở nhiệt độ khoảng 55-65 độ C. Đây sẽ là khoảng lý tưởng để tạo ra kết cấu form sữa hoàn hảo và làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của sữa. Tuy nhiên, trẻ em sẽ nhạy cảm với nhiệt độ cao hơn người lớn. Đặc biệt, những đứa trẻ hiếu động sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ món đồ uống yêu thích của mình nguội đi. Chính vì vậy, nếu đánh sữa ở nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ gây phỏng miệng.
Thay vào đó, sữa Babyccino sẽ được đánh với nhiệt độ trong khoảng 40.5 độ C. Sữa cần được đánh cho đến khi xuất hiện bọt bong bóng lớn trên bề mặt sữa - không giống như bọt sữa nhỏ trong các đồ uống như lattes hay flat whites. Bọt bong bóng lớn sẽ làm dày lớp trên cùng của đồ uống để giữ được topping trên bề mặt babyccino.
Tại sao các quán cà phê lại phục vụ Babyccino?
Nhiều người cho rằng, quán cà phê là nơi dành chỉ dành cho người lớn và thiếu niên. Vậy tại sao phải phục vụ Babyccino? Paul Rosenkranz - đồng sáng lập nhà rang nổi tiếng ở Úc, Quest Coffee Roasters chia sẻ rằng, “một ly babyccino béo ngậy và trang trí đẹp mắt sẽ là một cách hay để giữ cho những đứa trẻ “bận rộn” trong lúc bố mẹ của chúng đang làm việc”. Bên cạnh đó, việc bố mẹ và con cái dành thời gian để tận hưởng những đồ uống cùng nhau cũng sẽ là một dịp để gia đình có thể gắn kết với nhau hơn.
Có nên thêm món “Babyccino” vào menu quán cà phê của bạn?
Không giống như những đồ uống phức tạp, bạn có thể thêm món babyccino vào menu của quán bất kể khi nào bạn muốn. Bởi vì những nguyên liệu để pha chế babyccino đều có sẵn trong quầy bar của bạn, đặc biệt là sữa.
Paul chia sẻ rằng đa số các chuỗi quán cà phê lớn sẽ phục vụ cả món Babyccino bởi vì nó rất dễ pha chế, không cần nguyên liệu cầu kì và có giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, việc thêm babyccino vào menu đồ uống có thể khuyến khích khách hàng chi trả nhiều hơn và ở lại quán lâu hơn, nếu họ đi cùng với con cái.
Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi bạn quyết định thêm món đồ uống này vào menu của quán mình. Thứ nhất, bạn cần quyết định một mức giá hợp lý để khách hàng sẵn sàng chi trả. Thứ hai, bạn nên xác định rõ mô hình kinh doanh và khách hàng tiềm năng của quán. “Babyccino” sẽ phù hợp với những quán cà phê dành cho gia đình.
“Babyccino” có thể còn hơi xa lạ với những quán cà phê hiện nay, nhưng nó có thể thu hút sự chú ý của một lượng khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa, nó có thể tạo ra nhiều không gian hơn cho các gia đình muốn tận hưởng cà phê cùng với nhau.
“Babyccino” bắt nguồn từ đầu?
Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra từ “babyccino” thực chất là sự kết hợp giữa hai từ “baby” (có nghĩa là em bé trong tiếng Anh) và “cappuccino” (món cà phê Ý và sữa). Hiểu một cách đơn giản nhất, ‘babyccino” là sữa ấm được đánh bọt, không caffeine dành cho trẻ em.
Một vài chuyên gia cà phê cho rằng, babyccino được phục vụ lần đầu tiên tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người đồng ý rằng món đồ uống này bắt nguồn từ Úc khi nó đã có trong một vài menu của quán cà phê vào những năm đầu thế kỉ 20. Thực chất, từ “babyccino” đã được chính thức thêm vào Từ điển quốc gia Úc vào năm 2016 vì nó được coi là một phần đặc biệt của văn hóa cà phê ở đất nước này.
Ngày nay, rất nhiều quán cà phê trên thế giới phục vụ đồ uống này, mặc dù nó rất nổi tiếng trong những thị trường cà phê lớn nhưng không phải lúc nào cái tên “babyccino” cũng xuất hiện trên menu của những quán cà phê này.
Starbucks không chính thức liệt kê món ‘babyccino” vào menu trên trang web của họ, nhưng bạn có thể gọi món (như một yêu cầu đặc biệt) ở rất nhiều cửa hàng của Starbuck, đôi khi bạn sẽ được miễn phí. Costa Coffee cũng phục vụ Babyccino, với một chút biến tấu để làm món đồ uống này thêm thú vị bằng sốt socola ở trên và một vài viên marshmallows. Babyccino cũng có thể được tìm thấy trên menu của McCafe nhưng cũng tùy thuộc vào một số nơi nhất định.
Cách làm Babyccino
Không giống như đa số những món đồ uống khác trong quán cà phê, Babyccino chỉ bao gồm một thành phần chính duy nhất - sữa. Theo Barista Institute, Babyccino sẽ được biến tấu theo công thức cơ bản bên dưới đây:
- Đổ 60ml bọt sữa vào 1 cốc espresso
- Rắc lên một chút bột ca cao hoặc quế
- Trang trí thêm với một vài viên marsh
Bên cạnh đó, cô cũng nói rằng “món đồ uống này sẽ đánh vào đối tượng khách hàng là phụ huynh có con từ 1 tuổi rưỡi cho tới 8 tuổi, những người đang tìm kiếm một thức uống tốt cho sức khỏe của con mình hơn trong quán cà phê”. Mặc dù được phủ bột socola hoặc là trang trí với marshmallow, Babyccino vẫn là thức uống có lượng đường ít hơn nước có ga hay nước ép hoa quả.
Thay đổi kỹ thuật đánh sữa
Hầu hết các món đồ uống cà phê có sữa đều được phục vụ ở nhiệt độ khoảng 55-65 độ C. Đây sẽ là khoảng lý tưởng để tạo ra kết cấu form sữa hoàn hảo và làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của sữa. Tuy nhiên, trẻ em sẽ nhạy cảm với nhiệt độ cao hơn người lớn. Đặc biệt, những đứa trẻ hiếu động sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ món đồ uống yêu thích của mình nguội đi. Chính vì vậy, nếu đánh sữa ở nhiệt độ tiêu chuẩn sẽ gây phỏng miệng.
Thay vào đó, sữa Babyccino sẽ được đánh với nhiệt độ trong khoảng 40.5 độ C. Sữa cần được đánh cho đến khi xuất hiện bọt bong bóng lớn trên bề mặt sữa - không giống như bọt sữa nhỏ trong các đồ uống như lattes hay flat whites. Bọt bong bóng lớn sẽ làm dày lớp trên cùng của đồ uống để giữ được topping trên bề mặt babyccino.
Tại sao các quán cà phê lại phục vụ Babyccino?
Nhiều người cho rằng, quán cà phê là nơi dành chỉ dành cho người lớn và thiếu niên. Vậy tại sao phải phục vụ Babyccino? Paul Rosenkranz - đồng sáng lập nhà rang nổi tiếng ở Úc, Quest Coffee Roasters chia sẻ rằng, “một ly babyccino béo ngậy và trang trí đẹp mắt sẽ là một cách hay để giữ cho những đứa trẻ “bận rộn” trong lúc bố mẹ của chúng đang làm việc”. Bên cạnh đó, việc bố mẹ và con cái dành thời gian để tận hưởng những đồ uống cùng nhau cũng sẽ là một dịp để gia đình có thể gắn kết với nhau hơn.
Có nên thêm món “Babyccino” vào menu quán cà phê của bạn?
Không giống như những đồ uống phức tạp, bạn có thể thêm món babyccino vào menu của quán bất kể khi nào bạn muốn. Bởi vì những nguyên liệu để pha chế babyccino đều có sẵn trong quầy bar của bạn, đặc biệt là sữa.
Paul chia sẻ rằng đa số các chuỗi quán cà phê lớn sẽ phục vụ cả món Babyccino bởi vì nó rất dễ pha chế, không cần nguyên liệu cầu kì và có giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, việc thêm babyccino vào menu đồ uống có thể khuyến khích khách hàng chi trả nhiều hơn và ở lại quán lâu hơn, nếu họ đi cùng với con cái.
Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi bạn quyết định thêm món đồ uống này vào menu của quán mình. Thứ nhất, bạn cần quyết định một mức giá hợp lý để khách hàng sẵn sàng chi trả. Thứ hai, bạn nên xác định rõ mô hình kinh doanh và khách hàng tiềm năng của quán. “Babyccino” sẽ phù hợp với những quán cà phê dành cho gia đình.
“Babyccino” có thể còn hơi xa lạ với những quán cà phê hiện nay, nhưng nó có thể thu hút sự chú ý của một lượng khách hàng tiềm năng. Hơn thế nữa, nó có thể tạo ra nhiều không gian hơn cho các gia đình muốn tận hưởng cà phê cùng với nhau.