Thanh Tuấn
Well-known member
Ban đầu mọi người cảm thấy sự kết hợp này hơi "kỳ quặc", nhưng khi thưởng thức vị ngọt mát của vỏ thạch đen và phần nhân đậu xanh béo bùi, ai cũng gật gù khen ngon!
Nguyên liệu:
- 1 gói thạch đen sương sáo
- 200gr đậu xanh
- 350gr đường
- 50ml dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối
- Cốc nhựa để làm khuôn
Cách làm:
Bước 1: 200g đậu xanh vo sạch, đem nấu chín mềm với 1/2 thìa cà phê muối.
Bước 2: Sau đó, sên cùng 50ml dầu ăn và 150gr đường đến khi không dính tay là được.
Bước 3: Chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau.
Bước 4: Gói bột sương sáo pha với 1200ml nước nguội và 200g đường, khuấy tan, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 5: Sau khi ngâm, đun trên lửa vừa, khuấy đều tay. Sau khi nước thạch sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Giữ nhiệt bếp ở mức nhỏ nhất, nhanh tay múc 1 lớp thạch ra cốc. Lưu ý múc thạch khi thật nóng, vì thạch rất nhanh đông.
Bước 7: Thêm nhân đậu xanh vào khuôn ngay khi thạch còn nóng.
Bước 8: Múc nốt phần thạch trong nồi vào lớp trên của khuôn.
Bước 9: Đợi thạch đông lại thì để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 gói thạch đen sương sáo
- 200gr đậu xanh
- 350gr đường
- 50ml dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê muối
- Cốc nhựa để làm khuôn
Cách làm:
Bước 1: 200g đậu xanh vo sạch, đem nấu chín mềm với 1/2 thìa cà phê muối.
Bước 2: Sau đó, sên cùng 50ml dầu ăn và 150gr đường đến khi không dính tay là được.
Bước 3: Chia nhân đậu xanh thành các phần bằng nhau.
Bước 4: Gói bột sương sáo pha với 1200ml nước nguội và 200g đường, khuấy tan, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 5: Sau khi ngâm, đun trên lửa vừa, khuấy đều tay. Sau khi nước thạch sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Giữ nhiệt bếp ở mức nhỏ nhất, nhanh tay múc 1 lớp thạch ra cốc. Lưu ý múc thạch khi thật nóng, vì thạch rất nhanh đông.
Bước 7: Thêm nhân đậu xanh vào khuôn ngay khi thạch còn nóng.
Bước 8: Múc nốt phần thạch trong nồi vào lớp trên của khuôn.
Bước 9: Đợi thạch đông lại thì để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.