Bật mí 2 cách làm bánh mousse cam chua ngọt béo mịn khiến ai cũng xao xuyến

Ngọc Vàng

Well-known member
Bánh mousse là một loại bánh tráng miệng cực kỳ nổi tiếng, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 2 cách làm bánh mousse cam chua ngọt béo mịn nhé.
Xem nhanh


Với cách làm đơn giản và hương vị thơm ngon thanh mát, bánh mousse cam chua ngọt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng sau mỗi bữa ăn gia đình đấy.
1Bánh mousse cam
Bánh mousse cam

Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm bánh mousse cam
Nơi chọn mua nguyên liệu:
- Gelatin và whipping cream là những nguyên liệu phổ biến để làm bánh, vì vậy để mua được gelatin và whipping cream, bạn hãy đến các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh để tìm mua nhé.
- Ngoài ra, bạn cũng thể tự làm whipping cream tại nhà với các nguyên liệu dễ dàng mua được như sữa tươi nguyên chất, bơ lạt, đường cát hay tinh chất vanilla với một chiếc máy đánh trứng là được nhé.
Nguyên liệu làm bánh mousse cam
Nguyên liệu làm bánh mousse cam
Cách làm bánh mousse cam
Bước 1 Làm đế bánh

Bạn dùng 80gr bánh oreo đã tách nhân cho vào túi zip rồi đập cho bánh nát ra thành bột mịn. Tiếp đến bạn trộn phần bánh này với bơ lạt đã đun chảy, để nguội cho thật đều.
Sau đó bạn cho hỗn hợp bánh oreo vào một cái khuôn đế rời size 16, dàn đều và nén chặt hỗn hợp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút.
Làm đế bánh oreo
Làm đế bánh oreo
Bước 2 Làm lớp mousse
Bạn vắt khoảng 2-3 trái cam để lấy 100ml nước cốt, vớt bỏ hạt đi rồi đun nước cam với 30gr đường và 10gr gelatin đã ngâm nở ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết ra. Tiếp đến, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream với 40gr đường.
Khi đã đánh được thành một hỗn hợp sền sệt và hơi đặc thì bạn cho hỗn hợp nước cam và gelatin vào, trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào khuôn bánh đã có đế bánh vừa làm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 6 giờ cho bánh cứng lại.
Làm lớp mousse
Làm lớp mousse
Mẹo hay:
Bạn có thể cho thêm đường vào để đánh cùng whipping cream nếu muốn ăn ngọt hơn nhé.
Nếu không có máy thì bạn có thể đánh bông bằng tay với đồ đánh trứng, bạn cần đánh nhanh và theo hướng ngang (không theo vòng tròn)
Whipping cream đạt là khi nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa.
Bước 3 Làm thạch tráng gương
Bạn làm lớp thạch tráng gương bằng cách đun hỗn hợp gồm 140ml nước cốt cam, 5gr gelatin và 20gr đường. Khi hỗn hợp đã nguội thì bạn dùng muỗng múc hỗn hợp vào khuôn bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi.
Làm thạch tráng gương và hoàn thành bánh mousse cam
Làm thạch tráng gương và hoàn thành bánh mousse cam
Mẹo hay:
Để lấy bánh đã làm xong ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn, bạn hãy dùng một cái khăn ấm quấn quanh khuôn bánh khoảng 2 lần thì bánh sẽ dễ lấy ra hơn.
Thành phẩm

Bánh mousse cam mềm mịn thơm nhẹ mùi cam, với lớp thạch cam chua ngọt giòn giòn che phủ lớp mousse mềm mềm vừa thơm vừa ngọt thanh vị cam, dưới cùng là lớp đế bánh oreo đã tạo nên một kết cấu bánh mousse cam cực kỳ hoàn hảo không thể chối từ.
Bánh mousse cam mềm mịn thanh mát
Bánh mousse cam mềm mịn thanh mát
2Bánh mousse cam sữa chua

Chuẩn bị
15 phútChế biến
60 phútDành cho
3 - 4 ngườiNguyên liệu làm bánh mousse cam sữa chua
Nguyên liệu làm bánh mousse cam sữa chua
Nguyên liệu làm bánh mousse cam sữa chua
Cách làm bánh mousse cam sữa chua
Bước 1 Làm lõi bánh

Bạn đun sôi hỗn hợp gồm 220ml nước cam vắt với 15gr đường và 20gr gelatin (hoặc 1 lá gelatin), khi gelatin tan ra thì bạn tắt bếp và để nguội.
Sau đó bạn cho khoảng 1/2 hỗn hợp nước cam này vào khuôn bánh size 15 đã được bọc lớp màng thực phẩm phía dưới rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại.
Làm lõi bánh
Làm lõi bánh
Bước 2 Làm đế bánh
Bạn xay nhuyễn bánh quy bơ rồi trộn đều bánh với 20gr bơ lạt đã đun chảy. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh size 16, dàn đều và nén chặt bánh rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
Tiếp đến bạn cắt trái cam vàng thành từng khoanh mỏng khoảng 0.5-.0.7cm và cắt đôi từng khoanh để trang trí lớp mousse. Sau khoảng 20-30 phút thì bạn lấy đế bánh ra, đặt miếng cam áp sát vào thành khuôn rồi tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.
Làm đế bánh
Làm đế bánh
Bước 3 Làm lớp mousse sữa chua
Bạn trộn đều sữa chua với 45gr đường, sau đó bạn cho phần whipping cream đã được đánh bông và 10gr gelatin vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
Hỗn hợp sau khi đã làm xong bạn hãy đổ 1/2 hỗn hợp vào khuôn bánh có phần đế, đổ đến 1/2 chiều cao của miếng cam thì dừng lại để tránh cho lớp mousse bị tràn ra ngoài nhé. Sau đó bạn tiếp tục cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Làm lớp mousse sữa chua
Làm lớp mousse sữa chua
Mẹo hay:
Với 10gr gelatin, bạn hãy hòa tan bột với 120ml nước trước khi cho vào hỗn hợp whipping cream nhé. Nếu sử dụng lá gelatin, bạn hãy đun chảy khoảng 2 lá trước khi cho vào.
Bước 4 Hoàn thành bánh mousse cam sữa chua

Bạn tách phần lõi bánh size 15 ra rồi đặt vào giữa khuôn bánh với lớp mousse vừa làm, sau đó bạn đổ hết phần hỗn hợp mousse sữa chua vừa làm vào để lấp đầy khuôn.
Tiếp đến bạn cho phần khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ, cuối cùng bạn lấy phần nước cam làm lõi bánh còn lại khuấy đều với 30gr whipping cream đã đánh bông rồi đổ lên khuôn bánh làm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức.
Hoàn thành bánh mousse cam sữa chua
Hoàn thành bánh mousse cam sữa chua
3 Thành phẩm
Bánh mousse cam sữa chua vô cùng thanh mát, với lớp đế bánh giòn giòn kết hợp với lớp mousse sữa chua thơm dịu mùi cam với vị chua ngọt béo béo, bánh càng thêm độc đáo và ngon hơn nhờ phần lõi bánh vị cam ngọt thanh nhẹ nhàng và lớp thạch giòn dai trên cùng. Chỉ cần ăn một lần thôi sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Bánh mousse cam sữa chua béo mịn thơm ngon
Bánh mousse cam sữa chua béo mịn thơm ngon
Với 2 công thức làm bánh mousse cam chua ngọt mà Bách hóa XANH vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công và bỏ túi thêm cho mình những món tráng miệng thơm ngon nữa nhé.
 
Bên trên