Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
Phở gà
Đứng ở vị trí số 12 xếp trong danh sách được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng công bố ngày 17/9, món phở gà được giới thiệu là "một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam".
Món phở gà là món ăn đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng với tất cả các du khách quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam. Nước dùng của phở gà Việt luôn có vị thanh và trong. Bên cạnh đó, các thành phần để tạo nên điểm nhấn cho món ăn này còn có gừng, nước mắm, hành tím, hành lá, rau mùi, lá chanh và bánh phở.
Món phở gà từ lâu nay đã trở thành món ăn đặc trưng của người Việt. (Ảnh: TL)
Bánh trôi nước
Bánh trôi nước hay còn được gọi là chè trôi nước gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị ngọt ngào đan xen chút mùi thơm của gừng. Trong đó, điểm đặc biệt của món ăn này chính là những viên bánh trôi mềm dẻo với nhân đậu xanh nhuyễn mịn.
Mặc dù là món ăn với những nguyên liệu đơn giản và giá thành khá rẻ, thế nhưng bánh trôi nước lại là món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
Bánh trôi nước (Ảnh: TL)
Phở trộn
Một món ăn liên quan đến phở được xếp ở vị trí số 25. Theo chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, đây là món ăn ngon và được thực khách đặc biệt ưa thích bởi hương vị đậm đà với những loại topping đa dạng. Món ăn này cũng tương tự như phở nước chỉ có điều không chan nước dùng và có thể thêm nước mắm hoặc xì dầu.
Phở trộn (Ảnh: TL)
Gà luộc
Đứng vị trí số 38 là món gà luộc, món ăn đại diện của Việt Nam. Để làm được món gà luộc, người làm cần làm sạch gà, xát muối, sau đó luộc nguyên con trong nước thêm chút gừng, hành củ và nghệ để da thêm vàng, sáng bóng. Các yếu tố để đánh giá một con gà luộc ngon, đạt chuẩn là phần da không bị nứt còn phần thịt không bị thâm.
Gà sau khi luộc xong sẽ được chặt miếng, xếp ngay ngắn, đẹp mắt trên đĩa và phủ thêm một lớp lá chanh thái nhỏ. Món gà luộc thông thường sẽ chấm cùng muối chanh. Bên cạnh đó, một số nơi có sở thích chấm gà luộc với nước mắm hành (thái lát). Đây là món ăn thường xuất hiện trong các dịp Tết, cưới,... Món ăn này cũng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và thường được ăn kèm xôi hoặc cơm lam.
Gà luộc (Ảnh: TL)
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.
Phở gà
Đứng ở vị trí số 12 xếp trong danh sách được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng công bố ngày 17/9, món phở gà được giới thiệu là "một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam".
Món phở gà là món ăn đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng với tất cả các du khách quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam. Nước dùng của phở gà Việt luôn có vị thanh và trong. Bên cạnh đó, các thành phần để tạo nên điểm nhấn cho món ăn này còn có gừng, nước mắm, hành tím, hành lá, rau mùi, lá chanh và bánh phở.
Món phở gà từ lâu nay đã trở thành món ăn đặc trưng của người Việt. (Ảnh: TL)
Bánh trôi nước
Bánh trôi nước hay còn được gọi là chè trôi nước gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị ngọt ngào đan xen chút mùi thơm của gừng. Trong đó, điểm đặc biệt của món ăn này chính là những viên bánh trôi mềm dẻo với nhân đậu xanh nhuyễn mịn.
Mặc dù là món ăn với những nguyên liệu đơn giản và giá thành khá rẻ, thế nhưng bánh trôi nước lại là món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
Bánh trôi nước (Ảnh: TL)
Phở trộn
Một món ăn liên quan đến phở được xếp ở vị trí số 25. Theo chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, đây là món ăn ngon và được thực khách đặc biệt ưa thích bởi hương vị đậm đà với những loại topping đa dạng. Món ăn này cũng tương tự như phở nước chỉ có điều không chan nước dùng và có thể thêm nước mắm hoặc xì dầu.
Phở trộn (Ảnh: TL)
Gà luộc
Đứng vị trí số 38 là món gà luộc, món ăn đại diện của Việt Nam. Để làm được món gà luộc, người làm cần làm sạch gà, xát muối, sau đó luộc nguyên con trong nước thêm chút gừng, hành củ và nghệ để da thêm vàng, sáng bóng. Các yếu tố để đánh giá một con gà luộc ngon, đạt chuẩn là phần da không bị nứt còn phần thịt không bị thâm.
Gà sau khi luộc xong sẽ được chặt miếng, xếp ngay ngắn, đẹp mắt trên đĩa và phủ thêm một lớp lá chanh thái nhỏ. Món gà luộc thông thường sẽ chấm cùng muối chanh. Bên cạnh đó, một số nơi có sở thích chấm gà luộc với nước mắm hành (thái lát). Đây là món ăn thường xuất hiện trong các dịp Tết, cưới,... Món ăn này cũng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và thường được ăn kèm xôi hoặc cơm lam.
Gà luộc (Ảnh: TL)
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.