Bí quyết giúp nấu thịt kho tàu nhanh mềm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Lựa chọn thịt ngon
Lựa chọn thịt ngon
Lựa chọn thịt ngon
Để món ăn được ngon thì cần chọn miếng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò chất lượng. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, có chút mỡ, da mỏng thì khi nấu sẽ nhanh mềm, ngon và ngậy. Không nên chọn những miếng thịt heo quá già như toàn nạc, lớp da và mỡ dày vì khi nấu sẽ bị khô, lâu mềm, còn thịt nhũn nhão, rỉ dịch hoặc chảy nhớt, sẽ làm món ăn nhừ quá đà gây mất thẩm mỹ, không ngon lại còn rất có thể là thịt bệnh.
Tham khảo: Cách làm thịt kho trứng thơm ngon, đậm đà bắt cơm tại nhà
2Dùng gói gia vị thịt kho tàu
Bí quyết giúp nấu thịt kho tàu nhanh mềm

Hiện nay, cách làm thịt kho tàu trở nên nhanh và tiện dụng hơn khi có gói gia vị thịt kho tàu. Nếu bạn quá bận có thể sử dụng loại gia vị này. Buổi sáng trước khi đi làm bạn ướp thịt và để trong tủ lạnh, tối về chỉ việc kho, món thịt kho tàu sẽ rất đượm vị và nhanh mềm.
3Dùng baking soda
Dùng baking soda
Dùng baking soda
Nếu bạn muốn thời gian nấu thịt kho tàu được rút ngắn có thể cho một chút baking soda vào, thịt rất nhanh nhừ mà an toàn.
4Luộc thịt trước khi kho
Luộc thịt trước khi kho
Luộc thịt trước khi kho
Trước khi nấu, bạn rửa sạch thịt sau đó cho vào nước lạnh, bắt lên bếp. Đun cho nước sôi thì đổ nước này đi, làm như vậy để loại bỏ các chất cặn bẩn trong thịt, khi nấu sẽ nhanh chín và thơm ngon hơn đấy.
5Không đậy nắp khi kho
Không đậy nắp khi kho
Không đậy nắp khi kho
Khi kho ta không nên đậy nắp mà để miếng giấy trắng lên bề mặt, vừa giúp thịt nhanh mềm vừa không cần phải vớt bọt.
6Thêm rượu hoặc giấm
Thêm rượu hoặc giấm
 
Bên trên