Bí quyết luộc mề gà giòn ngon, không bị hôi

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Cách luộc mề gà giòn ngon, không bị hôi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • Mề gà
  • Giấm trắng
  • Gừng
  • Hành tím
  • Muối hạt
Cách thực hiện
Bước 1
Mề gà sau khi mua về thì bạn cho vào thau, thêm vào 1 muỗng canh muối hạt, 3-4 muỗng canh giấm trắng rồi dùng tay bóp mề gà cho sạch. Sau đó, bạn xả mề gà với nước nhiều lần.
Bóp mề gà với muối và giấm
Bóp mề gà với muối và giấm
Bước 2 Hành tím và gừng thì bạn rửa sạch, hành tím đập dập, còn gừng thì cắt lát.
Sau đó, bạn cho hành tím, gừng, mề gà vào trong nồi nước và đun sôi để luộc trong khoảng 10 phút.
Luộc mề gà với hành tím, gừng
Luộc mề gà với hành tím, gừng
Bước 3 Cuối cùng, bạn vớt mề gà ra và để nguội rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
Cắt mề gà
Cắt mề gà
2Những món ngon từ mề gà
Mề gà sau khi luộc như các bước trên là bạn có thể thưởng thức ngay bằng cách chấm với nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu đều ngon.
Bạn cũng có thể dùng mề gà để chế biến thành những món ngon khác như:
  • Mề gà xào bơ tỏi
  • Mề gà chiên nước mắm
  • Mề gà xào cay
Những món ngon từ mề gà
 
Bên trên