Bí quyết nấu bún cá cam thơm ngon hấp dẫn cực dễ làm tại nhà

Ngọc Vàng

Well-known member
Bún cá cam là món ăn ngon, hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng. Vậy thì hôm nay Bách hóa XANH sẽ cùng bạn khám phá cách làm bún cá cam cực thơm ngon và dễ làm tại nhà nhé.
Xem nhanh


Không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, không cần phải áp dụng những công thức cầu kỳ, bạn vẫn có thể hoàn thành món bún cá cam đơn giản tại nhà đấy. Cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3-4 người1Nguyên liệu làm bún cá cam
Nguyên liệu làm bún cá cam
Nguyên liệu làm bún cá cam
Mẹo hay:

Để mua cá cam ngon, bạn chọn cá có mắt tròn và trong, có vảy sáng và ánh bạc, thịt cá đàn hồi khi ấn vào nhé.

Tuyệt đối không mua cá có mắt đục, thân cá xỉn màu hay da bị tróc vảy và rách vì đây thường là cá cũ nên không còn đảm bảo chất lượng. Bạn cũng nên lưu ý mua cá không có mùi lạ hay mùi ươn nha.
2Cách làm bún cá cam
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá cam sau khi mua về thì bạn loại bỏ ruột, mang, vây; cạo sạch nhớt và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó, bạn thái cá thành từng miếng khoảng 1 đốt tay. Cà rốt, củ cải trắng, hành tây thì bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Thơm và cà chua thì bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn và lưu ý là không nên quá mỏng nhé. Ngò và húng lủi thì bạn nhặt lá sau đó rửa sạch và vớt rổ để ráo.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cá
Ướp cá
Bạn tiến hành ướp cá theo công thức: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ớt cắt lát đảo đều và ướp cá trong 10 phút.
Bước 3 Nấu nước dùng

Nấu nước dùng với các loại củ cải và hành tây
Nấu nước dùng với các loại củ cải và hành tây
Bắc nồi lên bếp và đổ thêm 1.5 lít nước lọc, đến khi nước gần sôi thì bạn cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường sau đó cho cà rốt, củ cải trắng và hành tây đã cắt vào. Bạn nấu như thế trong khoảng 10 phút đến khi các củ gần chín thì bạn tắt bếp.
Bước 4 Xào thơm với cà chua và chiên cá
Xào thơm với cà chua trong 3 phút
Xào thơm với cà chua trong 3 phút
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm lên. Tiếp đến bạn cho cà chua và thơm đã thái vào và đảo đều tay trong 3 phút cho cà vừa chín tới thì tắt bếp.
Chiên cá với tỏi cho vàng đều 2 mặt
Chiên cá với tỏi cho vàng đều 2 mặt
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu già thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho cá đã ướp vào và chiên đều hai mặt cá.
Bước 5 Nấu nước bún cá cam
Đổ các nguyên liệu để hoàn thành nước dùng
Đổ các nguyên liệu để hoàn thành nước dùng
Bạn bắc nồi thơm và cà chua xào lên bếp, cho cá chiên vào nồi cùng vài lát gừng, cuối cùng bạn đổ nồi nước củ cả đã nấu vào và hầm như thế thêm 10 phút với lửa vừa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Trong quá trình nấu, bạn có thể nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và nêm lại vừa ăn nhé.
Bước 6 Hoàn thành món ăn
Bày rau sống và cho nước dùng vào tô bún
Bày rau sống và cho nước dùng vào tô bún
Bạn xếp rau sống ra đĩa, cho bún ra tô và đổ nước dùng vào. Trang trí thêm vài lát ớt, ngò và húng lủi để thành phẩm thêm bắt mắt nhé.
Tham khảo thêm: 2 cách làm bún cá chấm và bún cá rô phi giòn ngon, hấp dẫn
3Thành phẩm
Bún cá cam thơm ngon hấp dẫn
Bún cá cam thơm ngon hấp dẫn
Bún cá cam đúng chuẩn là sự kết hợp độc đáo giữa thịt cá dai mềm cùng vị chua chua của thơm và cà chua, cuối cùng không thể thiếu vị vừa ăn và thơm ngon của nước dùng. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài đấy.
Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm bún cá cá cam hấp dẫn tại nhà. Cùng vào bếp và hoàn thành món ăn đơn giản này nhé. Chúc bạn thành công.
 
Bên trên