Bộ phận của con gà có giá "rẻ bèo" làm theo cách này cực tốn "mồi", bao nhiêu cũng hết

TRng

Well-known member
Thậm chí nhiều người còn bỏ bộ phận này đi khi mổ gà. Chỉ cần chế biến đúng cách sẽ thành món ăn rất hấp dẫn, đặc biệt là trên bàn nhậu.
Nguyên liệu:


Bộ phận của con gà có giá rẻ bèo làm theo cách này cực tốn mồi, bao nhiêu cũng hết - 1






















- 400gr mề gà, rửa thật sạch, để ráo nước

- 2 cọng cần tây, cắt khúc

- 1 củ hành tây, bổ miếng to

- 2 lá nguyệt quế

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1/2 thìa cà phê thì là khô

- 1/2 thìa cà phê ớt bột

- Dầu ăn

Bột mỳ

Cách làm:

Bước 1.
Cho mề gà, cần tây, hành tây, lá nguyệt quế và 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi, sao cho nước ngập phần mề gà. Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi mề gà mềm, khoảng 90 phút. Đổ thêm nước vào trong quá trình đun sôi, nếu cần, sao cho nước luôn đảm bảo ngập phần mề gà.

Bộ phận của con gà có giá rẻ bèo làm theo cách này cực tốn mồi, bao nhiêu cũng hết - 2

Bước 2. Sau khi mề gà chín mề, vớt bát, bỏ cần tây và hành tây, giữ lại nước dùng.

Bước 3. Ướp mề với hạt nêm, tiêu, bột tỏi, thì là và ớt bột, khuấy đều cho thấm gia vị.

Bộ phận của con gà có giá rẻ bèo làm theo cách này cực tốn mồi, bao nhiêu cũng hết - 3

Bước 4. Thêm một chút nước dùng vừa luộc để các gia vị thấm đẫm vào mề gà.

Bộ phận của con gà có giá rẻ bèo làm theo cách này cực tốn mồi, bao nhiêu cũng hết - 4

Bước 5. Cho bột mì vào túi nhựa rồi chuyển mề cùng với gia vị vào túi. Lắc túi để phủ đều bột mì lên trên toàn bộ bề mặt mề gà.

Bộ phận của con gà có giá rẻ bèo làm theo cách này cực tốn mồi, bao nhiêu cũng hết - 5

Bước 6. Làm nóng dầu trong chảo khô đến khi đạt nhiệt độ khoảng 190℃.

Bước 7. Nhẹ nhàng thả mề vào dầu nóng theo từng mẻ và chiên cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 5 phút mỗi mẻ.

Thành phẩm mề gà mềm bên trong, giòn sựt bên ngoài!


Thành phẩm mề gà mềm bên trong, giòn sựt bên ngoài!​
 
Bên trên