Bộ phận cực quý của bắp ngô, pha nước uống là 'thuốc<<

Thuptm

Well-known member
Bộ phận cực quý của bắp ngô, pha nước uống là 'thuốc lọc mỡ máu tự nhiên', nhiều người vứt bỏ


Bộ phận cực quý của bắp ngô, pha nước uống là 'thuốc lọc mỡ máu tự nhiên', nhiều người vứt bỏ

Đây là bộ phận nhiều người vứt bỏ khi ăn ngô nhưng lại là ‘thuốc quý’ giúp hạ mỡ máu hiệu quả.

Râu ngô có hình dạng như sợi chỉ mỏng, mọc bên dưới vỏ của bắp ngô tươi. Râu ngô là bộ phận thường bị nhiều người vứt bỏ khi ăn ngô, tuy nhiên nó lại chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Râu ngô được ví như một loại thảo dược, được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ qua.
Trong y học cổ truyền của Trung Quốc, râu ngô được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm các vấn đề về tuyến tiền liệt, sốt rét, nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh tim.
Nhiều nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng râu ngô cũng có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa tình trạng viêm. Râu ngô có thể được sử dụng tươi hoặc sấy khô, thường để pha trà.
Râu ngô cũng có thể dùng làm trà hoặc nấu với nước uống giúp mát gan, thanh nhiệt, thích hợp cho những ngày hè oi bức.
Bộ phận cực quý của bắp ngô, pha nước uống là thuốc lọc mỡ máu tự nhiên, nhiều người vứt bỏ - Ảnh 1.
Râu ngô cũng có thể sử dụng nấu với nước uống giúp mát gan, thanh nhiệt, thích hợp cho những ngày hè oi bức.
Lợi ích của râu ngô
1. Cung cấp chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn chống lại tác hại của các gốc tự do và stress (căng thẳng) oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh mạn tính, bao gồm tiểu đường, bệnh tim mạch, ung thư và viêm nhiễm.
Râu ngô là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa flavonoid tự nhiên. Nhiều nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm chứng minh rằng flavonoid trong râu ngô có tác dụng làm giảm stress oxy hóa
2. Giúp giảm mỡ máu
Râu ngô cũng có thể giúp giảm mỡ máu. Một nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng những con chuột được cho uống chiết xuất râu ngô đã giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và cholesterol có hại LDL cũng như giúp tăng lượng cholesterol có lợi HDL.
Một nghiên cứu khác trên những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo cho thấy những con chuột được sử dụng thêm râu ngô có tổng lượng cholesterol thấp hơn đáng kể so với những con chuột không ăn râu ngô.
 
Bên trên