Bỏ túi cách chọn mua chân gà tươi ngon, không bị ngâm hóa chất

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Trong số những loại thực phẩm được ưa chuộng, chân gà thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với xu hướng sử dụng hóa chất trong sản xuất thực phẩm, việc chọn mua chân gà tươi đang trở thành mối quan tâm hàng đầu. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nhận biết và chọn mua chân gà thật tươi ngon để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.
1Cách chọn mua chân gà tươi ngon
Quan sát từ phía ngoài
Khi chúng ta quan sát chân gà bị bơm nước từ bên ngoài, chúng sẽ trông khá mập, với chân căng tròn, da không có nhăn nheo và kích thước của các chân sẽ đồng đều.
Nếu chân gà hiển thị các dấu hiệu bất thường như nổi cục u, vùng da bầm tím hoặc dấu vết máu tụ, có thể đó là dấu hiệu của chân gà bệnh. Bạn cũng nên tránh chọn chân gà bị dập nát hoặc da bị trầy xước, vì đó có thể là dấu hiệu rằng chân gà đã được bảo quản trong thời gian dài.
Khớp chân co dãn
Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong, hướng vào bên trong. Chỉ khi nhấn mạnh lên chân, chúng mới căng và phồng ra. Khi ngâm trong nước, các ngón chân sẽ căng và tách xa nhau, mở rộng, các khớp trở nên kém linh hoạt.
Xem màu sắc chân gà

Chân gà tươi thường có sắc trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong vẫn ửng đỏ.
Sờ chân gà
Sờ với chân gà, bạn không cảm nhận sự ẩm ướt hoặc nhớt trên tay. Khi cầm lên thấy chắc chắn và da bọc chân gà săn chắc có độ đàn hồi, thì đó là dấu hiệu của chân gà tươi mới.
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
2Phân biệt chân gà tươi với chân gà tẩm hóa chất
Chân gà sạchChân gà ngâm hoá chất
Màu sắcSạch hồng hào, phần xương bên trong đỏMáu có sắc xanh tái nhạt, với những đốm đỏ, đôi khi có những chấm xanh tím, mang ánh xanh nhẹ hoặc có màu ngả vàng.
Hình dángLớp da bao phủ chân gà hiển thị các nếp nhăn rõ nét và kích thước của từng chiếc chân cũng không đồng đều.Lớp da mịn màng, không có nếp nhăn, da bị tổn thương, dập nát với kích thước chân gà đồng đều, béo múp.
Cảm giácCầm chắc tay, lớp da có độ đàn hồiKhi ấn vào cảm nhận bị bùng nhùng ở tay, có dấu hiệu chảy nhớt, da nhão và chảy tuột.
Ngón chân4 ngón chân uốn cong vào bên trong, khi ấn mạnh thì chân gà mới căng phồng, duỗi thẳng hoặc xòe ra4 ngón chân duỗi thẳng, to, các ngón tách khá xa nhau.
3Các món ngon từ chân gà
Chân gà có độ giòn dai đặc trưng, mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều món ẩm thực, mỗi món đều có hương vị quyến rũ và hấp dẫn riêng. Cùng điểm qua các món ngon từ chân gà, để bạn có thêm nhiều lựa chọn trong menu ăn uống của mình nha.
  • Chân gà rút xương ngâm sả tắc
  • Chân gà sốt thái
  • Chân gà hấp hành
  • Chân gà hấp bia
  • Chân gà nướng
  • Chân gà rang muối
  • Chân gà hầm đậu phộng
  • Chân gà xào cay
Các món ngon từ chân gà
 
Bên trên